อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 4 มีนาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 4 มีนาคม 2564

สบช่องตอนจะปิด 'โจรหัวเถิก'จี้แบงก์ธกส.กวาด5แสน

เกิดเหตุคนร้ายบุกเดี่ยวปืนจี้พนง.แบงก์ธ.ก.ส.บางบอน กวาดเงินไปได้ 5 แสน ตำรวจเร่งล่าตัว พุธที่ 25 พฤศจิกายน 2563 เวลา 16.10 น.

 
เมื่อวันที่ 25 พ.ย. ร.ต.อ.ศราวุฒิ อันแสน รอง สว.(สอบสวน) สน.บางขุนเทียน รับแจ้งเหตุชิงทรัพย์ ธ.ก.ส.สาขาบางบอน ถนนเอกชัย ซอย 86 แขวงคลองบางพราน เขตบางบอน จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พฐ.

สอบถาม นายยืนยงค์ บุญเหมาะ อายุ 60 ปี รปภ. ปฏิบัติหน้าที่อยู่ตรงลานจอดรถ ยอมรับว่า มีคนร้ายมาชิงทรัพย์ในธนาคารจริง โดยระหว่างนั้นตนทำหน้าที่อยู่ด้านล่างตรงลานจอดรถตามปกติ สักพักมีเจ้าหน้าที่เคาน์เตอร์ วิ่งลงมาบอกว่าคนร้ายหลบหนีไปแล้ว แต่ตนก็ไม่ได้สังเกตว่าคนร้ายหลบหนีไปทางไหนและใช้ยานพาหนะอะไร เนื่องจากไม่มีเสียงเอะอะโวยวายหรือมีการวิ่งไล่กันเกิดขึ้นอย่างไรก็ตาม เมื่อตรวจกล้องวงจรปิดพบว่า ก่อนเกิดเหตุอยู่ในช่วงที่แบงก์กำลังจะปิด ตรงบริเวณเคาน์เตอร์รับฝากถอนเงินสด มีพนักงานนั่งอยู่ 2 คน เป็นชาย 1 คน และหญิง 1 คน ไม่มีลูกค้ารอหรือประชาชนที่มารอรับบริการแต่อย่างใด จากนั้นได้มีคนร้ายชายวัยกลางคน อายุประมาณ 50-55 ปี ผมบางเกือบล้านตรงกลางศีรษะ หน้าผากเถิกกว้าง สวมหน้ากากอนามัยสีขาว ใส่เสื้อเชิ้ตแขนยาวสีเทาพับแขน นุ่งกางเกงขายาวสีดำ ใส่รองเท้าหุ้มส้นสีดำ สะพายกระเป๋าสีดำแนบข้างลำตัว เดินเข้ามาในธนาคาร ก่อนชักปืนกึ่งอัตโนมัติสีดำ ไม่ทราบขนาด ออกมาขู่ให้พนักงานที่นั่งอยู่ตรงเคาน์เตอร์ลุกออกไปเมื่อพนักงานวิ่งหนีตายไปแล้ว คนร้ายก็ได้ทำการรื้อแผ่นอะคริลิกแบบใส ซึ่งทางธนาคารติดตั้งไว้กั้นรักษาระยะห่างระหว่างพนักงานกับลูกค้าตามมาตรการป้องกันโควิด-19 ออก ก่อนที่จะกระโดดข้ามเข้าไปในเคาน์เตอร์ ดึงลิ้นชักเก็บเงิน 2 เคาน์เตอร์ออกมา ใช้มือเปล่าที่ไม่ได้สวมถุงมือ กวาดเงินสดจากภายในใส่ถุงพลาสติก และยัดลงใส่กระเป๋าสะพายเดินออกจากธนาคารไป ใช้เวลาไม่เกิน 2 นาที เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งยอดความเสียหายเงินสดที่ถูกชิงทรัพย์เอาไว้คร่าว ๆ ที่ประมาณ 500,000 บาท และจะได้ติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น