อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2564

ยกมือไหว้ก่อนเหนี่ยวไก เจ้าของเป่าหัว'2ตูบ'อ้างสงสาร

บุกจับกุมหนุ่มคลั่งยิงสุนัขที่เลี้ยงไว้ 2 ตัว ก่อนนำไปฝังหลังบ้าน อ้างสงสารพิการและป่วย แต่เชื่อคาดเครียดเมียหนีออกจากบ้าน เจ้าหน้าที่แจ้ง 2 ข้อหาหนัก พุธที่ 25 พฤศจิกายน 2563 เวลา 21.05 น.


เมื่อวันที่ 25 พ.ย. พ.ต.ท.ทวีศักดิ์ ยองเข รอง ผกก.สส.สภ.เมืองกระบี่ พร้อมด้วย พ.ต.ท.อรุณ สุขบาน สวป.สภ.เมืองกระบี่ นำกำลังร่วม 10 นาย เข้าตรวจสอบที่บ้านเลขที่ 77 หมู่ 2 ต.ทับปริก หลังรับแจ้งจากมูลนิธิวอชด็อกไทยแลนด์ ว่ามีชายคลั่งใช้ปืนยิงสุนัขตายไป 2 ตัว เจ้าหน้าที่กระจายกำลังปิดล้อม แต่ไม่พบซากสุนัขที่ถูกยิงตาย

ต่อมา นายสุรศักดิ์ คงด้วง อายุ  40 ปี ออกมาพบเจ้าหน้าที่ โดยรับว่าอยู่บ้านเลขที่ดังกล่าว แต่ไม่ได้เป็นคนยิงสุนัข เมื่อตรวจค้นภายในห้องนอนพบปืนลูกซองยาวติดกล้องขนาด .22 จำนวน 1 กระบอก ปืนลูกซองยาว 1 กระบอก กระสุนปืนกว่า 100 นัด จึงตรวจยึดเพื่อตรวจสอบ ตำรวจสอบถาม นายสุรศักดิ์ ในเบื้องต้นไม่ยอมรับ กระทั่งพอเค้นสอบถามจึงยอมรับสารภาพว่า เป็นคนลงมือยิงสุนัขจริง ซึ่งเป็นสุนัขพิการที่เลี้ยงไว้ที่บ้าน 2 ตัว ได้นำซากไปฝังที่หลังบ้าน เจ้าหน้าที่จึงให้พาไปขุดซากสุนัขขึ้นมา พบว่าถูกฝังอยู่ในหลุมเดียวกัน ตัวแรกเป็นสุนัขพื้นบ้านเพศผู้อายุ 1 ปี  ถูกยิงที่หัว อีกตัวเป็นพันธุ์ปอมเพศเมีย อายุ 2 ปี ถูกยิงที่หัวเช่นกัน

นอกจากนี้ในหลุมยังพบกากใบกระท่อม ซึ่งนายสุรศักดิ์อ้างว่าเป็นของเพื่อนมาฝากไว้ เจ้าหน้าที่จึงให้นายสุรศักดิ์ฝังซากสุนัขกลับไปตามเดิม นอกจากนี้จากการตรวจสอบภายในบ้าน พบมีสุนัขตัวเล็กรวม 10 ตัว ซึ่งเป็นของภรรยา เลี้ยงไว้นายสุรศักดิ์ กล่าวอีกว่า สาเหตุที่ต้องยิงสุนัขทั้ง 2 ตัวนั้น เนื่องจากเป็นสุนัขที่พิการ เห็นแล้วสงสารไม่อยากให้ทรมาน ตัวแรกเพศผู้ขาหลังพิการจากรถชน และอีกตัวพันธุ์ปอมเพศเมีย ป่วยเป็นโรคหอบหืด แม่ต้องคอยพาไปหาหมอและดูแลตลอด ตนไม่อยากให้เป็นภาระของแม่ จึงตัดสินใจเด็ดเดี่ยวยกมือไหว้พวกมันเพื่อขออโหสิกรรม ก่อนตัดสินใจลั่นไกใส่หัวมันทันที เบื้องต้นแจ้งข้อหาทารุณกรรมสัตว์ และยิงอาวุธปืนโดยไม่มีเหตุอันควร.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    25%
  • ไม่เห็นด้วย
    75%

ความคิดเห็น