อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 21 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 21 มกราคม 2564

แฉ'โจรหัวเถิก'ใช้ปืนเด็กเล่น จี้แบงก์ธกส.-โบกแท็กซี่เผ่น

ตำรวจเร่งล่าตัว "โจรหัวเถิก" บุกเดี่ยวจี้ ธ.ก.ส.บางบอน กวาดเกือบ 5 แสน แฉใช้ปืนเด็กเล่นก่อเหตุ หลังลงมือโบกแท็กซี่เผ่นไปย่านบางบัวทอง พฤหัสบดีที่ 26 พฤศจิกายน 2563 เวลา 14.58 น.

เมื่อวันที่ 26 พ.ย. ที่ สน.บางขุนเทียน พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร รอง ผบช.น.และ พ.ต.อ.นครินทร์ สุคนธวิท รอง ผบก.น.9 เรียกประชุมพนักงานสอบสวนและตำรวจชุดคลี่คลายคดีทั้งจาก สน.บางขุนเทียน และ กก.สส.บก.น.9 เพื่อวางแนวทางในการติดตามล่าตัวคนร้ายชายผมบาง ที่ก่อเหตุบุกเดี่ยวใช้อาวุธปืนเข้าชิงทรัพย์พนักงานธนาคาร ธ.ก.ส.สาขาบางบอน ใช้เวลา 2 นาที กวาดเงินในเคาน์เตอร์ไป 4.9 แสนบาทเศษ เหตุเกิดเมื่อช่วงเย็นวันที่ 25 พ.ย.ที่ผ่านมา 

หลังประชุมนาน 1 ชม. พล.ต.ต.จิรพัฒน์ เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบลายนิ้วมือของคนร้ายชัดเจน เนื่องจากคนร้ายไม่ได้ใส่ถุงมือขณะก่อเหตุ จึงเก็บรอยนิ้วมือไปตรวจสอบเปรียบเทียบกับทะเบียนราษฎร และประวัติอาชญากร พบเป็นลายนิ้วมือของชายวัยประมาณ 40-50 ปี ส่วนกล้องวงจรปิดพบว่าหลังเกิดเหตุคนร้ายได้วิ่งข้ามสะพานลอยหน้าธนาคาร ธ.ก.ส. แล้ววิ่งหนีไปทางถนนกาญจนาภิเษก ผ่าน รพ.บางปะกอก 8 แล้ววิ่งขึ้นไปยังสะพานลอยมุ่งหน้าไปทางฝั่งถนนกาญจนาภิเษกขาออก ก่อนจะโยนอาวุธปืนทิ้งลงบริเวณสวนหย่อมที่อยู่ด้านล่าง ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 800 เมตร เมื่อเก็บมาตรวจสอบพบว่า เป็นปืนเด็กเล่นทำจากพลาสติกพันเทปกาวสีดำพรางตาให้เหมือนปืนจริง จึงตรวจยึดไว้นำส่งพนักงานสอบสวน"จากนั้นคนร้ายได้โบกขึ้นรถแท็กซี่หลบหนีมุ่งหน้าไปยังถนนบางบัวทอง ซึ่งขณะนี้ชุดสืบสวนอยู่ระหว่างไล่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดและติดตามรถแท็กซี่คันดังกล่าวมาให้ปากคำแล้ว โดยเบื้องต้นเจ้าของรถแท็กซี่ให้การเป็นประโยชน์ถึงเส้นทางที่ไปส่งคนร้ายในพื้นที่ปริมณฑล แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้ อย่างไรก็ตาม วันนี้จะสอบปากคำพนักงานของธนาคาร ธ.ก.ส. ด้วย เบื้องต้นสอบไปแล้ว 4 ปาก ทุกคนให้การเป็นประโยชน์ หลังจากนี้จะรวบรวมพยานหลักฐานทั้งพยานบุคคล และผลตรวจทางนิติวิทยาศาสตร์ เพื่อมัดตัวคนร้ายก่อนจับกุมมาดำเนินคดี" รอง ผบช.น. กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า พ.ต.อ.นครินทร์ สุคนธวิท รอง ผบก.น.9 ได้เรียกเจ้าหน้าที่ธนาคารที่อยู่ในที่เกิดเหตุมาสอบปากคำเพิ่มเติม จำนวน 2 ราย ได้แก่ 1.ผู้จัดการธนาคารประจำสาขา 2.พนักงานเคาน์เตอร์ และ รปภ. 1 ราย ที่ตอนเกิดเหตุปฏิบัติหน้าที่อยู่บริเวณชั้นล่างลานจอดรถ.


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

สบช่องตอนจะปิด 'โจรหัวเถิก'จี้แบงก์ธกส.กวาด5แสน


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น