อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 21 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 21 มกราคม 2564

ไม่อยากติด!แนะเลี่ยงเส้นทาง ชุมนุมกรมทหารราบที่1

บช.น. แนะนำหลีกเลี่ยงเส้นทางบริเวณกรมทหารราบที่ 1 มหาดเล็กรักษาพระองค์ฯ กรณีมีผู้มาชุมนุมฯ อาจส่งผลกระทบการจราจร อาทิตย์ที่ 29 พฤศจิกายน 2563 เวลา 09.12 น.


เมื่อวันที่ 29 พ.ย. พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รอง ผบช.น. และ พล.ต.ต.ธีระพงษ์วงษ์รัฐพิทักษ์ ผบก.จร. ขอประชาสัมพันธ์ข่าวสารให้ประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนได้รับทราบ กรณีวันที่ 29 พ.ย.2563 ตามที่ปรากฏทางสื่อโซเชียลมีเดีย ได้มีประกาศนัดรวมตัวของกลุ่มผู้ชุมนุม บริเวณกรมทหาราบที่ 1 มหาดเล็กรักษาพระองค์ฯ ตั้งแต่เวลา 15.00 น. เป็นต้นไป นั้น เนื่องด้วยบริเวณดังกล่าวเป็นพื้นที่ที่มีการจราจรหนาแน่น มีประชาชนใช้ในการสัญจรเป็นจำนวนมาก ทำให้ปริมาณรถที่ใช้ทางมีจำนวนมาก เพื่อความสะดวกในการเดินทางของพี่น้องประชาชน จึงขอแจ้งข้อมูลข่าวสารด้านการจราจร โดยขอให้หลีกเลี่ยงเส้นทางตั้งแต่เวลา 06.00 น. เป็นต้นไป จนกว่าเสร็จสิ้นการชุมนุม ดังนี้

1. เส้นทางที่อาจได้รับผลกระทบและควรหลีกเลี่ยง
1.1) ถ.วิภาวดีฯ (ช่องทางคู่ขนาน ฝั่งขาออก ตั้งแต่บริเวณหน้าโรงพยาบาลทหารผ่านศึก ถึงแยกสุทธิสาร)
1.2) ซ.พหลโยธิน 2 (ฝั่งมุ่งหน้าจาก ถ.พหลโยธิน ไปยัง ถ.วิภาวดีฯ)

2. เส้นทางที่แนะนำให้ประชาชนไปใช้เพื่อหลีกเลี่ยงผลกระทบด้านการจราจร
2.1) ถ.วิภาวดีฯ (ฝั่งขาเข้า)
2.2) ถ.วิภาวดีฯ (ฝั่งขาออก) - ถ.ดินแดงเบี่ยงขวา ใช้ช่องทางหลัก หรือขึ้นโทลล์เวย์
2.3) ถ.พหลโยธิน
2.4) ซ.พหลโยธิน 2 (ฝั่งมุ่งหน้าจาก ถ.วิภาวดีฯ ไปยัง ถ.พหลโยธิน)
2.5) ถ.พระราม 6
2.6) ถ.รัชดาภิเษก

   
จึงขอแจ้งประชาสัมพันธ์ให้พี่น้องประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนได้รับทราบ เพื่อเตรียมความพร้อมวางแผนการเดินทาง และขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ โอกาสนี้ ทั้งนี้ บช.น. ได้จัดเตรียมกำลังตำรวจจราจรคอยอำนวยความสะดวกด้านการจราจรให้แก่พี่น้องประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนในภาพรวม เพื่อให้ประชาชนได้รับผลกระทบน้อยที่สุด หากต้องการสอบถามข้อมูลเส้นทางเพิ่มเติม สามารถสอบถามได้ที่ ศูนย์ควบคุมและสั่งการจราจร (บก.02) หมายเลขโทรศัพท์ 1197 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง หรือทางแอพพลิเคชั่น M – Help Me และ ทางเว็บไซต์ WWW.TRAFFICPOLICE.GO.THคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    11%
  • ไม่เห็นด้วย
    89%

ความคิดเห็น