อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 4 มีนาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 4 มีนาคม 2564

แชร์บ้านสามสหายล่ม!ลูกแชร์ระทม ร้องตร.สูญกว่า800ล.

ผู้เสียหายโร่แจ้งความ ตำรวจภูธรภาค 2 พร้อมมอบหลักฐานหลัง "แชร์ออนไลน์ -บ้านสามสหาย" ปิดตัว ทำสูญเงินกว่า 800 ล้านบาท ด้านตำรวจเตรียมประสาน บก.ปอท.ช่วยเหลือ เชื่อผู้ก่อเหตุมีเจตนาหลอกลวงผู้เสียหาย จันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2563 เวลา 17.00 น.


เมื่อวันที่ 30 พ.ย. ที่สำนักงานตำรวจภูธร ภาค 2 อ.เมือง จ.ชลบุรี พล.ต.ต.ทองสุข จรัลพงศ์ ผบก.กองบังคับการกฎหมายและคดี ตร.ภ.2 ได้รับการร้องเรียนจาก ผู้เสียหายจำนวนมากที่เดินทางมาร้องเรียนเกี่ยวกับกรณีที่การเล่นแชร์ "บ้านสามสหาย" ที่รับสมัครเล่นแชร์ผ่านออนไลน์ โดยลงเงินทุน 1,000 บาท เวลาผ่านไป 10 วัน จะได้รับเงินตอบแทน 200 บาท จนมีการชักชวนคนมาลงทุนจำนวนมาก กระทั่งเมื่อวันที่ 29 พ.ย.ที่ผ่านมา "แชร์บ้านสามสหาย" ได้ปิดตัวลง ทำให้มีผู้เสียหายเป็นเงินประมาณ 800 ล้านบาท ทางกลุ่มผู้เสียหายจึงอยากให้ทางตำรวจภูธรภาค 2 ช่วยจับกุมผู้กระทำผิดมาลงโทษด้วย
 
ด้าน พล.ต.ต.ทองสุข กล่าวว่า ทางตำรวจจะรวบรวมพยานหลักหลักฐานทั้งหมด โดยจะตั้งคณะกรรมการขึ้นมา 2 ฝ่าย ทั้งฝ่ายสืบสวน และฝ่ายสอบสวน นอกจากนี้ยังติดต่อทาง บก.ปอท. ให้เข้ามาช่วยเหลือ เพราะผู้เสียหายจำนวนมาก ผู้ก่อเหตุมีเจตนาหลอกลวง แชร์ดังกล่าวเคยล้มไปครั้งหนึ่งแล้ว ตำรวจจะพยายามเร่งดำเนินการในเรื่องการอายัดเงิน เพราะประชาชนเสียหายจำนวนมาก ฝากเตือนการเล่นแชร์ด้วย เพราะดอกเบี้ยจริง ๆ คงไม่สูงขนาดนั้น ยอมรับว่ามีทั่วประเทศ ทุกคนควรมีสติ เพราะเศรษฐกิจอย่างนี้ทุกคนก็อยากมีเงิน.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น