อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 21 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 21 มกราคม 2564

รับศพวิศวกรถูกยิงดับคาร้านบะหมี่ มุ่งปมขัดแย้งสถาบัน

ญาติเศร้ารับศพวิศวกรหนุ่ม ถูกยิงตายคาร้านบะหมี่จับกังต่อหน้าลูกเมีย มุ่งปมขัดแย้งสถาบัน เหตุเรียนจบแล้วยังโพสต์ภาพตัวเองสวมเสื้อช็อปในโลกออนไลน์บ่อย จนเคยถูกคนตามมาเฝ้าถึงหน้าบ้าน เสาร์ที่ 5 ธันวาคม 2563 เวลา 20.20 น.

จากกรณีคนร้าย 2 คน ก่อเหตุอุกอาจ ขี่รถจยย.บุกยิงนายอาทิตย์ โฉมเนตร อายุ 27 ปี วิศวกรหนุ่ม จนเสียชีวิตหน้าภรรยา และลูกน้อยวัย 20 วัน ระหว่างช่วยพ่อตากับแม่ยายขายบะหมี่จับกัง อยู่ที่ร้านริมถนนจรัญสนิทวงศ์ แขวงวัดท่าพระ เขตบางกอกใหญ่ ช่วงเมื่อกลางดึกวันที่ 4 ธ.ค.ที่ผ่านมา ตามข่าวที่นำเสนอไปแล้วนั้น 

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 5 ธ.ค.ที่หน่วยนิติพยาธิ ภาควิชานิติเวชศาสตร์ รถ.ศิริราช นายเจษฎาภรณ์ โฉมเนตร อายุ 42 ปี พ่อเลี้ยงของผู้ตาย พร้อมครอบครัว และเพื่อนมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก วิทยาเขตอุเทนถวาย ติดต่อเข้ารับศพนายอาทิตย์ ก่อนนำไปตั้งไว้ที่วัดท่าพระ เพื่อสวดพระอภิธรรมตามพิธีกรรมทางศาสนาในวันที่ 6 ธ.ค.นี้ โดยบรรยากาศเต็มไปด้วยความโศกเศร้า โดยยายผู้ตายได้ก้มลงไปลูบศีรษะและพูดคุยร่ำลาสร้างความสะเทือนใจเป็นอย่างมาก
ด้านนายเจษฎาภรณ์ โฉมเนตร อายุ 42 ปี พ่อเลี้ยงของผู้ตาย กล่าวว่า เมื่อ 2-3 ปีก่อน ลูกเรียนจบอุเทนถวาย ได้ 6 เดือน ก็ไปสมัครเป็นทหารเกณฑ์ก่อนมาเป็นวิศวกร ซึ่งจะมีปัญหาในที่ทำงานหรือไม่ ลูกชายไม่เคยเล่าให้ฟัง เพราะพักอาศัยกันคนละที่ ระหว่างเรียนลูกชายอยู่ในกลุ่มรับรุ่น เมื่อมีรับน้องจะต้องไปร่วมทุกงาน หากเป็นเรื่องของสถาบันจริงก็คงโหดร้ายเกินไป เพราะลูกตนกำลังอยู่กับหลานที่เพิ่งคลอดไม่นาน นับว่าโชคดีที่ลูกเพิ่งส่งหลานให้ภรรยา ก่อนถูกยิงเสียชีวิตทันที ส่วนกระสุนนัดแรกคาดว่า ยิงเข้าที่หน้า กระสุนตุงท้ายทอย นัดที่ 2 ถูกที่แขน และตามลำตัวอีก 4 นัด คนร้ายคงมีความแค้นมากจึงทำขนาดนี้

ขณะที่กลุ่มเพื่อนผู้ตาย ระบุว่า ผู้ตายเป็นคนดี ชอบสนุกสนานเฮฮากับเพื่อน รักเพื่อนฝูง ส่วนกรณีที่ว่าสาเหตุอาจเกิดจากความขัดแย้งเรื่องสถาบันนั้น ไม่ขอตอบ ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของตำรวจในการสรุปผลของคดีรายงานข่าวแจ้งว่า หลังเกิดเหตุ พ.ต.อ.ไกรวิทย์ อุณหก้องไตรภพ ผกก.สส.บก.น.7 และ พ.ต.อ.ปรีชา เพ็งเภา ผกก.สน.ท่าพระ พร้อมชุดสืบสวน ร่วมประชุมติดตามความคืบหน้าของคดี โดยมีผลการประชุมให้น้ำหนักไปทางความขัดแย้งเกี่ยวกับสถาบันการศึกษา โดยแนวทางการสืบสวนพบว่า หลังผู้ตายเรียนจบมาแล้ว ก็ยังใส่เสื้อช็อปสถาบันไปโพสต์ลงเฟซบุ๊กส่วนตัวบ่อยครั้ง ซึ่งก่อนเกิดเหตุผู้ตายเคยนำเรื่องไปเล่ากับแม่ว่า มีคนตามมาเฝ้าที่หน้าบ้าน 2 ครั้ง และแม่ก็บอกให้ผู้ตายระวังตัว จากนั้นผู้ตายก็หายไปจากบ้าน 2-3 วัน จนมาเกิดเหตุสลดดังกล่าว

สำหรับพฤติการณ์ของคนร้ายนั้น ตรวจสอบพบว่า มีการเตรียมตัวมาอย่างดี จอดรถจยย.ห่างจากร้านบะหมี่เพียงไม่กี่เมตร แล้วบุกเข้าไปยิงทันทีอย่างไม่มีรีรอแล้วขี่หลบหนีมุ่งหน้าวงเวียนใหญ่ ข้ามสะพานพระปกเกล้าไปยังฝั่งพระนคร โดยตำรวจกำลังเร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิดย้อนหลังไป 1 สัปดาห์ เพื่อตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี เนื่องจากเชื่อว่า คนร้ายน่าจะมาดูลาดเลาไว้หลายครั้ง โดยมีพยานสังเกตเห็นคนร้ายจอดรถจยย.รอที่ปากซอยจรัญ 4 ก่อนถึงที่เกิดเหตุประมาณ 30 เมตร อยู่ร่วมชั่วโมง.
อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

รัวดับเขยบะหมี่จับกัง มือปืนวางแผนอย่างดี-ซิ่งจยย.หนี

มือปืนบุกจ่อยิงเขยร้านบะหมี่จับกัง ดับต่อหน้าลูกน้อย  

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น