อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 6 มีนาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 6 มีนาคม 2564

วัยรุ่นดับปริศนาแล้ว6ศพ คาดพบจุดจบเพราะ'เคนมผง'

ผวา! วัยรุ่นตายปริศนาแล้ว 6 ศพทั่วกรุง คาดสาเหตุอาจเกิดจากการเสพติดชนิดใหม่ที่ชื่อว่า 'เคนมผง' เจ้าหน้าที่เก็บหลักฐานที่พบไปตรวจสอบ เตรียมควานหาต้นตอที่มา จันทร์ที่ 11 มกราคม 2564 เวลา 08.30 น.


เมื่อวันที่ 11 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ร.ต.อ.ประกอบ สุวรรณสุโข รอง สว.(สอบสวน) สน.วัดพระยาไกร รับแจ้งเหตุมีผู้เสพยาเกินขนาดเสียชีวิตและอาการปางตาย ภายในบ้านเลขที่ 179 ถนนจันทน์ ซอย 31 แขวงทุ่งวัดดอน เขตสาทร จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมกองพิสูจน์หลักฐาน เแพทย์นิติเวช รพ.จุฬา และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง จากการตรวจสอบห้องโถงบนชั้นที่ 2 พบศพ น.ส.เกด (นามสมมุติ) อายุ 24 ปี สภาพนอนหงายบนโซฟา สวมเสื้อกีฬาแขนสั้นสีขาว นุ่งกางเกงขาสั้นสีแดง บริเวณมือทั้ง 2 ข้างกำแน่นที่ริมฝีปากขาวซีด สันนิษฐานเสียชีวิตมาแล้ว ราว 1-3 ชม. ส่วนที่พื้นห้องข้างโซฟา พบร่าง น.ส.แก้ว (นามสมมุติ) อายุ 24 ปี เพื่อนผู้ตาย สภาพหายใจรวยริน เจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยกันทำ CPR ก่อนนำตัวส่ง รพ.เลิดสิน อย่างเร่งด่วน

จากการตรวจค้นในห้องนอนบนชั้นที่ 2 พบซองบรรจุผงลักษณะคล้ายเคตามีน และยาเม็ดคล้ายยาอี พร้อมแผงยาชนิดอื่นๆ อีกหลายประเภท เจ้าหน้าที่จึงเก็บรวบรวมรายละเอียดที่พบไว้เป็นหลักฐาน ก่อนควบคุมตัวลูกชายเจ้าของบ้านและเพื่อนชายอีก 1 คน ซึ่งอยู่ในสภาพเมาแทบไม่ได้สติไปสอบสวนที่ สน.วัดพระยาไกร ขณะที่พนักงานสอบสวนได้เก็บตัวอย่างสารชนิดต่างๆ ที่พบในห้องนอน เพื่อส่งไปตรวจสอบว่า เป็นสารเสพติดหรือไม่ ก่อนประสานญาติให้มารับศพผู้ตาย ซึ่งหลังจากนี้จะต้องติดตามไปสอบปากคำผู้ต้องสงสัยทั้ง 2 รายที่โรงพัก และรอดูอาการคนเจ็บที่โรงพยาบาลอีกครั้งจากการสอบถามชาวบ้านในละเเวกเดียวกัน เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุลูกชายเจ้าของบ้านและเพื่อน พาเหยื่อทั้ง 2 ราย เป็นพีอาร์สาว พนักงานชงเหล้าที่ร้านแห่งหนึ่งย่านถนนเจริญราษฎร์ มาพักที่บ้านหลังเกิดเหตุตั้งแต่คืนวันเสาร์ที่ 9 ม.ค.ที่ผ่านมา กระทั่งก่อนเกิดเหตุได้ยินว่ามีเสียงเอะอะโวยวายที่บนชั้น 2 ของตัวบ้าน เมื่อพลเมืองดีขึ้นไปช่วยเหลือพบว่า เหยื่อทั้ง 2 ราย ถูกนำตัวออกมาจากห้องนอนมาไว้ที่ห้องโถงในสภาพหมดสติไปแล้ว จึงรีบพากันแจ้งตำรวจและหน่วยกู้ภัยมาตรวจสอบ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงบ่ายวันเดียวกัน ทางพนักงานสอบสวน สน.วัดพระยาไกร ก็ได้รับแจ้งเหตุการณ์ในลักษณะเดียวกันเกิดขึ้นในซอยเจริญราษฎร์ 7 แยก 4 เป็นโคโยตี้สาวกับแฟนหนุ่มชวนกันอัพยาเกินขนาดส่งผลให้ฝ่ายหญิงเสียชีวิต ส่วนแฟนหนุ่มหมดสติอาการสาหัส นอกจากนี้ยังมีรายงานด้วยว่า ทั่วพื้นที่กรุงเทพฯ พบผู้เสียชีวิตที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติดวันเดียว 6 ราย อาทิ หญิง อายุ 19 ปี ในซอยรัชดาภิเษก 18 ท้องที่ สน.สุทธิสาร กับ ชาย 1 รายในย่านลุมพินี มีอาการโคม่าอีกหลายรายด้วยกัน

นอกจากนี้ มีรายงานด้วยว่า คดีพื้นที่ซอยเจริญราษฎร์ 7 แยก 4 เจ้าหน้าที่พบอุปกรณ์การเสพยา คาดว่าเป็นยาเคสูตรใหม่ ที่กำลังเป็นที่นิยมในกลุ่มวัยรุ่น โดยเรียกกันว่า "เคนมผง" เป็นการผสมกันของยาเสพติดหลายชนิดทั้ง เคตามีน เฮโรอีน ยานอนหลับโรเซ่ ไอซ์ ลงไปด้วย เมื่อบดออกมาแล้ว ลักษณะจะคล้ายนมผง ซึ่งผลข้างเคียงอาจจะส่งผลกระทบรุนแรงถึงขั้นเสียชีวิต ซึ่งเรื่องดังกล่าวนั้น ตำรวจกำลังติดตามหาเบาะแสความเชื่อมโยงของที่มายาเสพติดที่พบทุกเหตุการณ์ เพื่อทลายแหล่งที่มาต่อไป.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น