อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 6 มีนาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 6 มีนาคม 2564

หยุดไม่อยู่แล้ว!เสพ'เคนมผง' คร่าชีวิตอีก2ศพ-โคม่า2ราย

"เคนมผง" คร่าชีวิต พ่อค้าขนมครก-สาวเอ็นเตอร์เทน 2 ศพ ส่วนเมียตัวเอง-หนุ่มอีกราย อาการโคม่า เพื่อนสาวเอ็นฯเผย มีคนเอายาเสพติดมรณะมาให้ลอง เตือนแล้วแต่ไม่ฟัง     พุธที่ 13 มกราคม 2564 เวลา 22.20 น.

เมื่อวันที่ 13 ม.ค. พ.ต.ท.ศุภกร เลาหทวีโชค สว.(สอบสวน) สน.โชคชัย​ รับแจ้งเหตุพบศพผู้เสียชีวิต​ ภายใน​ห้องพักอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่ง ในซอยลาดพร้าววังหิน 7แยก 5 แขวงสะพานสอง​ เขตวังทองหลาง​ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมฝ่ายสืบสวน​ แพทย์​ เจ้าหน้าที่กอง​พิสูจน์​หลักฐาน​ ​และมูลนิธิ​ป่อ​เ​ต็​กตึ๊ง พบว่าห้องที่เกิดเหตุอยู่บริเวณชั้นที่ 3​ ภายในพบศพ นายพารวย หรือไอซ์ (สงวนนามสกุล) อายุ 27 ปี​ สวมเสื้อวอร์มแขนยาวแบบมีฮู้ดสีน้ำเงิน​ นุ่งกางเกงขายาว​ สภาพศพกึ่งนั่งกึ่งนอน​ ถัดมาบริเวณปลายเท้าพบศพ น.ส.ปรีดาภรณ์ หรือกุ้ง (สงวนนามสกุล) อายุ 30 ปี​ สวมเสื้อยืดลายทางขวางสีเทาเลือดหมู​ กางเกงยีนขาสั้น​ นอนหงายเสียชีวิต​ 

นอกจากนี้บริเวณโซฟา ภายในห้องยังพบผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 1 ราย​ คือ น.ส.สุวรรณี หรือฝ้าย (สงวนนามสกุล) อายุ 27​ ปี​ นอนหงายหายใจรวยริน​ มีผ้าห่มสีแดงคลุมกาย​อยู่​ กับชายไม่ทราบชื่ออีก 1 คน จึงรีบนำปฐมพยาบาล ก่อนนำตัวส่ง รพ. จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ทำการสอบสวนโรค​ เนื่องจากเป็นช่วงระบาดของโควิด-19​ และสวมชุดพีพีอี ก่อนดำเนินการตรวจสภาพศพ จากการตรวจสอบไม่พบว่า มีร่องรอยการต่อสู้ภายในจุดเกิดเหตุ​ และไม่พบยาเสพติด มีเพียงหลอดกาแฟใช้สำหรับสูดดม​ ขวดเบียร์ และน้ำอัดลมตั้งวางอยู่

จากการสอบสวน นางลาวรรณ อานุภาพ อายุ 54 ปี เจ้าของบ้านเช่าที่เกิดเหตุให้การว่า นายพารวย กับ น.ส.สุวรรณี เป็นสามีภรรยากัน มีลูกด้วยกัน 3 คน ทั้งคู่มีอาชีพค้าขาย มาเช่าห้องเมื่อเดือน เม.ย.ปี 63 แต่ไม่ทราบว่า มีพฤติกรรมเกี่ยวกับการเสพยาเสพติดแต่อย่างใด พอทราบเรื่องก็รู้สึกเสียใจที่มาเสียชีวิตจากการเสพยาแบบนี้ ส่วนศพผู้ตายอีกคนหนึ่งที่อยู่ปลายเท้านายพารวยนั้น ตนไม่รู้จักแต่อย่างใด​ต่อมา นางวชิราภรณ์ สิงหะ อายุ 52 ปี มารดาของ นายพารวย เดินทางมาที่เกิดเหตุ กล่าวว่าไม่เคยทราบมาก่อนว่าลูกชายจะเสพยาเสพติด พอรู้ข่าวจากตำรวจก็รีบมายังจุดเกิดเหตุ ก่อนหน้านี้ลูกชายทำอาชีพขายขนมครกอยู่ที่ตลาดอินดี้ พอถึงช่วงระบาดโรคโควิด-19 จึงทำให้หยุดขายไป ขณะที่ฝ้ายภรรยาของลูกชายขายขนมกุยช่ายอยู่ที่ตลาดอินดี้เช่นกัน รู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ไม่คิดว่าลูกชายจะจากไปเช่นนี้

ด้านเพื่อนของ น.ส.ปรีดาภรณ์ กล่าวว่า ตนทำอาชีพเป็นเด็กเอ็นเตอร์เทนเหมือนกับ น.ส.ปรีดาภรณ์ ผู้เสียชีวิต ก่อนหน้านี้ทราบว่า เพื่อนไปข้องเกี่ยวกับยาเสพติด ตนคอยห้ามปรามมาตลอด​ จนกระทั่งก่อนเกิดเหตุทราบว่า มีคนนำ "เคนมผง" มาให้เพื่อนทดลองเสพ จนเกิดเหตุการณ์ช็อกยาเสพติดขึ้น รู้สึกเสียใจที่ต้องเสียเพื่อนรักไป เพราะพักอาศัยอยู่ด้วยกัน และทำงานมาด้วยกันตลอด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งเหตุจากพลเมืองดีว่า มีผู้เสียชีวิตจากการเสพยาเคนมผงที่ห้องดังกล่าว โดยในระหว่างก่อนที่เจ้าหน้าที่จะมาถึงนั้น ผู้แจ้งเหตุได้เห็นผู้หญิงคนหนึ่งมีท่าทีลุกลี้ลุกลนออกจากห้องไปคาดว่า ผู้หญิงคนดังกล่าว จะนำหลักฐานเกี่ยวกับยาเสพติด และเกี่ยวข้องกับการเสียชีวิตของทั้งสองไปด้วย ส่วนศพผู้เสียชีวิตมอบให้มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งนำส่ง สถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจ ผ่าพิสูจน์เพื่อหาสารเสพติดและสาเหตุการตายต่อไป ต่อมา พล.ต.ต.จิรพัฒน์​ ภูมิจิตร​ รอง ผบช.น. พล.ต.ต.พรชัย​ ขจรกลิ่น​ ผบก.น.4​ เดินทางมาตรวจสอบจุดเกิดเหตุ พร้อมเปิดเผยว่า จากการตรวจค้นภายในห้องพักยังไม่พบยาเสพติด พบเพียงอุปกรณ์ที่ใช้ในการสูดดมเข้าจมูก (หลอดกาแฟ) จึงส่งให้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเก็บไปตรวจสอบอย่างละเอียด ระหว่างที่เจ้าหน้าที่มาถึงที่เกิดเหตุ พบว่ามีผู้หญิง 1 คนวิ่งสวนเจ้าหน้าที่ออกมา หลังคุมตัวได้สอบถามทราบว่า เป็นคนที่โทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยและอยู่ภายในห้องดังกล่าวด้วย เบื้องต้นให้การว่าในกลุ่มมีทั้งหมด 5 คน ชาย 2​ หญิง 3​ มามั่วสุมกินดื่มกันตั้งแต่คืนก่อน​ แต่ยังไม่ให้การยอมรับว่า มีการเสพยาเสพติดชนิดใดร่วมด้วยหรือไม่.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น