อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 28 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 28 มกราคม 2564

'ผู้การสุราษฎร์'ฟันออกจากราชการ 'สิบเวร'ข่มขืนสาวพม่า

พล.ต.ต.สาธิต พลพินิจ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี เซ็นคำสั่งให้สิบเวรคุมห้องขัง สภ.บ่อผุด อ.เกาะสมุย ออกจากราชการไว้ก่อน พร้อมสั่งตั้งกก.สอบวินัยร้ายแรง หลังก่อเหตุข่มขืนสาวพม่าบนโรงพักตัวเอง พฤหัสบดีที่ 14 มกราคม 2564 เวลา 19.57 น.


จากกรณี น.ส.เอ (นามสมมุติ) อายุ 21 ปี ชาวเมียนมา ซึ่งถูกคุมตัวในห้องขัง สภ.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี เพื่อรอการผลักดันกลับประเทศ ได้ถูก ด.ต.วัชรินทร์ สินสโมสร ผบ.หมู่งานสืบสวน ปฏิบัติหน้าที่สิบเวรประจำ สภ.บ่อผุด มีหน้าที่ควบคุมดูแลผู้ต้องหา คุมตัวออกจากห้องขังพาไปยังห้องทำงานของฝ่ายจราจรบนโรงพัก ก่อนลงมือข่มขืนจนสำเร็จความใคร่ 1 ครั้ง จากนั้นก็คุมตัวกลับมาขังไว้ตามเดิม ภายหลัง น.ส.เอ แจ้งให้ญาติพาตัวไปร้องเรียนกับทาง พ.ต.อ.ยุทธนา ศิริสมบัติ ผกก.สภ.บ่อผุด เรื่องจึงแดง เบื้องต้นสั่งให้มีการสอบสวนและพบว่ามีมูลความผิด ดำเนินคดีตามกฎหมายเฉียบขาด ตามที่ปรากฏเหตุการณ์ไปแล้วนั้น

เกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 14 ม.ค. พล.ต.ต.สาธิต พลพินิจ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี เปิดเผยว่า ได้รับรายงานเบื้องต้นจาก พ.ต.อ.ยุทธนา ศิริสมบัติ ผกก.สภ.บ่อผุด ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแล้ว โดยพนักงานสอบสวนจะรวบรวมพยานหลักฐาน รวมถึงสอบปากคำผู้เสียหาย ซึ่งเชื่อว่าน่าจะมีมูลความจริงจึงได้แจ้งข้อหา ด.ต.วัชรินทร์ และขณะนี้นำตัวไปฝากขังที่ศาลจังหวัดเกาะสมุย พร้อมนำตัวผู้เสียหาย ส่งตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลเกาะสมุย

ในส่วนของการดำเนินการทางวินัยนั้น ได้มีคำสั่งตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานีที่ 14/64 ลงวันที่ 14 มกราคม 2564 ให้ ด.ต.วัชรินทร์ สินสโมสร ผบ.หมู่งานสืบสวน ทำหน้าที่สิบเวร สภ.บ่อผุด อ.เกาะสมุย ออกจากราชการไว้ก่อน และได้มี คำสั่งแต่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบวินัยร้ายแรง โดยมี พ.ต.อ.ไพศาล สังข์เทพ รอง ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี เป็นหัวหน้า เข้าสอบสวนวินัยโดยให้แล้วเสร็จภายใน 7 วัน

ตามกระบวนการสอบสวน ด.ต.วัชรินทร์ ผู้ต้องหา ได้ให้การรับสารภาพในบางส่วน แต่ทางพนักงานสอบสวนเองก็มีพยานหลักฐานที่บ่งชี้ว่า ด.ต.วัชรินทร์เป็นผู้ก่อเหตุ เนื่องจากมีพยานหลักฐานว่า มีพฤติกรรมนำผู้ต้องขังออกจากห้องควบคุม อย่างไรก็ตาม ด.ต.วัชรินทร์ถือว่าเป็นผู้ถูกกล่าวหา จึงจะสามารถให้ปากคำหรือไม่ให้ปากคำกับพนักงานสอบสวนก็ได้ ซึ่งจะต้องเป็นไปตามกระบวนการทางกฎหมาย ตนในฐานะผู้บังคับบัญชา ยืนยันว่าจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย ทั้งในส่วนของผู้เสียหาย และผู้ถูกกล่าวหา แม้ว่าผู้ถูกกล่าวหาจะเป็นผู้ใต้บังคับบัญชาของตนก็ตาม.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น