อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 5 มีนาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 5 มีนาคม 2564

สาวที่เสียท่าช็อก!'ผู้กองเอ้'เป็นตร.เก๊ หลอกเงิน-ลวงฟันอื้อ

กองปราบบุกรวบ “ผู้กองเอ้” ตำรวจเก๊คาบ้านพักสาว อบต. แฟนคนล่าสุด สารภาพขโมยชุดพลร่มหลอกลวง รีดเงินเหยื่อหลายราย สาว อบต. แทบช็อกอยู่กับมิจฉาชีพนับเดือนไม่รู้มาก่อน   อาทิตย์ที่ 17 มกราคม 2564 เวลา 13.00 น.


เมื่อวันที่ 17 ม.ค. พ.ต.ต.สิทธิพร มีอาษา สว.กก.3 กองปราบปราม พร้อมกำลังนำหมายจับศาลจังหวัดเพชรบุรี ที่ 10/2564 ลงวันที่ 15 ม.ค.64 เข้าจับกุมตัว นายสมบัติ ทนทาน หรือ เอ้ อายุ 33 ปี บ้านเลขที่ 31/2หมู่ 3 บ้านอ่าวยาง ต.แม่รำพึง อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ในข้อหา "ลักทรัพย์ในเคหสถานหรือรับของโจร" ขณะนั่งดื่มเบียร์อยู่ในบ้านหลังหนึ่งพื้นที่หมู่ 4 บ้านขามเปี้ยน้อย ต.บ้านข่า อ.ศรีสงคราม จ.นครพนม ซึ่งทราบภายหลังว่าเป็นบ้านของสาวข้าราชการวัย 38 ปี ทำงานแผนกกองคลัง อบต.แห่งหนึ่ง

สืบเนื่องจากช่วงเดือน ต.ค.63 นายสมบัติ หรือ เอ้ ผู้ต้องหาได้เข้าไปขโมยเสื้อตำรวจ ที่มีป้ายชื่อของผู้เสียหายติดอยู่ คือ ร.ต.อ.จตุพล กล้าหาญ หรือ ผู้กองกอล์ฟ ตำแหน่งผู้บังคับหมวดกองกำกับการ 4 (ผบ.กก.4) กองบังคับการสนับสนุนทางอากาศ กองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน (บก.สอ.บช.ตชด.) ในบ้านพักข้าราชการตำรวจพลร่มค่ายนเรศวร ถนนเพชรบุรี ต.ชะอำ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี จากนั้นช่วงเดือน ธ.ค.63 - ม.ค.64 นายเอ้ได้นำเสื้อตำรวจที่ขโมยไปใส่ถ่ายภาพโพสต์ลงโลกออนไลน์และแอบอ้างว่าตนเป็น ร.ต.อ.จตุพล และใช้ชื่อเล่นว่า ผู้กองเอ้ เพื่อให้หญิงสาวมาหลงรัก และหลอกลวงเอาทรัพย์สินและร่วมหลับนอนกับหญิงสาวหลายราย


 
ต่อมา หญิงสาวผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวนหลายโรงพัก ว่าถูก ร.ต.อ.จตุพล กล้าหาญ หรือ ผู้กองเอ้ หลอกลวงเอาทรัพย์สินของตน เนื่องจากหญิงสาวผู้เสียหายเข้าใจผิดว่าเป็น ร.ต.อ.จตุพล หลอกลวงผ่านโซเชียล ดังนั้น ร.ต.อ.จตุพล ผู้ถูกแอบอ้างจึงได้ไปแจ้งความต่อพนักงานสอบสวนท้องที่เกิดเหตุ สภ.ชะอำ ว่าเสื้อเครื่องแบบของตนถูกลักไป 2 ตัว

กระทั่งมีตำรวจอยู่ที่ จ.เชียงใหม่ ซึ่งเคยมาฝึกกับ ร.ต.อ.จตุพล ที่ค่ายนเรศวร พบภาพบุคคลในแอพพลิเคชั่นติ๊กต๊อก (TikTok) ที่นำเสื้อของ ร.ต.อ.จตุพล มาแอบอ้างเป็นตำรวจ โดยใช้ชื่อ ผู้กองเอ้ จึงโทรศัพท์ไปสอบถาม ผู้กองกอล์ฟ ให้เข้าไปดู จากนั้น ร.ต.อ.จตุพล หรือ ผู้กองกอล์ฟ จึงได้เข้าแจ้งความเพราะตนเป็นผู้เสียหายที่ถูก นายสมบัติ หลอกลวงหญิงสาวเพื่อมุ่งผลประโยชน์ และทำให้หญิงสาวหลายรายเข้าใจผิดว่าผู้ที่หลอกลวงเป็นตนเองเพราะมีชื่อที่ติดอยู่หน้าอกของเสื้อเครื่องแบบ โดย ร.ต.อ.ธานินทร์ เทพชารีรอง สว.กก.3 บก.ป. ก็ได้รับการประสานงานจาก ร.ต.อ.จตุพล ให้ออกสืบสวนหาข่าวเพื่อจับกุม และให้ตำรวจจริงปลอมเป็นหญิงสาวเข้าไปตีสนิทกับนายสมบัติในแอพฯ ติ๊กต๊อก กระทั่งทราบพิกัดแน่ชัดว่านายสมบัติหลบมาอยู่บ้านขามเปี้ยน้อย หมู่ 4 ต.บ้านข่า อ.ศรีสงคราม จ.นครพนม จึงขออนุมัติหมายจับและวางแผนเข้าจับกุมตัวดังกล่าว ทั้งนี้ขณะที่ตรวจกองปราบฯแสดงหมายจับสาวเจ้าของบ้านที่ทำงานอยู่ อบต.แห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นแฟนคนใหม่ของนายสมบัติถึงกับตกใจสุดขีด ไม่คาดคิดว่าชายหนุ่มที่อ้างเป็นนายตำรวจที่แท้เป็นมิจฉาชีพตระเวนหลอกลวงเหยื่อมาหลายราย

จากการสอบสวน นายสมบัติ ผู้ต้องหา ให้การว่า ตนเองทำงานเป็นพนักงานโรงแรมแห่งหนึ่งใน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เคยถูกจับกุมในข้อหาขู่กรรโชกทรัพย์ เพราะแอบอ้างเป็นตำรวจไปรีดไถเงินชาวบ้านติดคุก 1 ปี 2 เดือน เพิ่งพ้นโทษเมื่อเดือน ส.ค.63 วันหนึ่งได้เข้าไปเที่ยวในค่ายนเรศวร เพราะตำรวจ ตชด.ได้เปิดค่ายให้ประชาชนเข้าไปชื่นชมความงามของหาดพระรามหก และได้เดินล่วงล้ำเข้าไปในพื้นที่เฉพาะที่เป็นบ้านพักข้าราชการเห็นชุดตำรวจแขวนอยู่หน้าบ้านจึงถือโอกาสขโมยออกมาแล้วใส่อวดในโลกออนไลน์ อ้างชื่อเป็น ร.ต.อ.จตุพล กล้าหาญ และใช้ชื่อเล่น ผู้กองเอ้ จึงมีสาวๆ มาหลงเชื่อยอมโอนเงินให้หลายรายส่วนเหตุผลที่พวกสาวๆ โอนเงินให้นายสมบัตินั้น เนื่องจาก นายสมบัติ จะอ้างเป็นผู้กว้างขวางในวงราชการ สามารถไกล่เกลี่ยหรือฝากเข้าทำงานราชการได้ โดยจะเรียกเงินค่าดำเนินการตั้งแต่หลักหมื่นถึงหลักแสน รวมทั้งยอมพลีกายให้ด้วย ซึ่งหลังได้เงินก็จะบล็อกเหยื่อไม่ให้เข้าถึงจึงนำมาสู่การแจ้งความดำเนินคดีดังกล่าว

ส่วนเหยื่อรายล่าสุดหญิงสาวที่ทำงานเป็นข้าราชการกองคลัง อบต.แห่งหนึ่ง นายสมบัติ ก็เล่าว่า ใช้มุกเดิมๆ คือเป็นนายตำรวจจะเดินทางเข้ามาในพื้นที่ จ.นครพนม เพื่อสืบสวนราชการลับงานด้านความมั่นคง หลังพูดคุยจนเหยื่อตายใจก็นั่งรถทัวร์มา จ.นครพนม โดยมีสาว อบต.ขับรถเก๋งมารับไปบ้านพักที่ ต.บ้านข่า และพูดจาหว่านล้อมต่างๆ นานา จนเหยื่อเชื่อสนิทใจถึงขั้นซื้อสร้อยคอทองคำให้ใส่ ก่อนจะมาถูกตำรวจกองปราบฯจับกุม โดยขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจลงบันทึกการจับกุมอยู่ สภ.เมืองนครพนม แฟนสาว อบต. ได้ไลน์มาหานายสมบัติเพื่อเยี่ยมแต่ นายสมบัติ ไลน์กลับไปว่า มีนักข่าวอยู่เต็มโรงพัก ฝ่ายหญิงจึงขับรถยนต์กลับไปทันที.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    95%
  • ไม่เห็นด้วย
    5%

ความคิดเห็น