อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 4 มีนาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 4 มีนาคม 2564

บุกทลายเครือข่ายพนันออนไลน์ ผงะเงินหมุน500ล้าน

ตร.ศปอส.ร่วมกับ ตร.ภูธรภาค 6 บุกทลายเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์ศูนย์เซ็นเตอร์ กลางเมืองพิษณุโลก 11 จุด พบเงินหมุนเวียนกว่า 500 ล้านต่อเดือน และพบมีพฤติการณ์มั่วสุมยาเสพติด ปล่อยเงินกู้ให้พริตตี้ พฤหัสบดีที่ 21 มกราคม 2564 เวลา 18.51 น.

 
เมื่อวันที่ 21 ม.ค. พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร.นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สํานักงานตํารวจแห่งชาติ ทำการปิดล้อมตรวจค้น 15 จุด พร้อมกันทั่วประเทศคือในกรุงเทพมหานคร จังหวัดอุตรดิตถ์ และจังหวัดพิษณุโลก และพบว่าจุดศูนย์กลางที่เป็นคอลเซ็นเตอร์ อยู่ในพื้นที่จังหวัดพิษณุโลก จึงบุกเข้าตรวจค้นที่บ้านเลขที่ 81/11-12 หมู่ 4 ตำบลพลายชุมพล อำเภอเมืองจังหวัดพิษณุโลก ผลการตรวจค้นพบเครือข่ายเว็บไซต์ยูฟ่าเคเคดอทคอม (UFAKKK.com) ได้ผู้ต้องหา 28 คน ตรวจยึดอุปกรณ์เป็นคอมพิวเตอร์ และเครื่องเซิร์ฟเวอร์จำนวนมาก จากการตรวจสอบเบื้องต้น พบกลุ่มเว็บพนันรายนี้ มีเงินหมุนเวียนในบัญชีเพียงเดือนเดียวจำนวนถึง 250 ล้านบาท หากรวมกันทุกจุดคาดว่ามูลค่าไม่ต่ำกว่า 500 ล้านบาทจากการสืบสวนพบผู้ดูแลเป็นชาวจังหวัดพิษณุโลก มีพฤติการณ์ปาร์ตี้ยาเสพติด จึงเข้าทำการตรวจค้นพบคนที่อยู่ในสถานที่ดังกล่าว มีผลตรวจปัสสาวะพบสารเสพติด นอกจากนี้ยังพบยาเสพติดจำนวนหนึ่ง และจากการสืบสวนยังพบว่ามีขบวนการฟอกเงิน โดยนำเงินจากยาเสพติดไปหมุนเวียน เปิดรับแทงพนันออนไลน์ นำไปปล่อยกู้ให้กับพริตตี้ MC ในเขตพื้นที่จังหวัดพิษณุโลก

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้ทำการอายัดบัญชีทุกบัญชี ที่ตรวจสอบได้ ทั้งผู้เล่นการพนันและผู้ดูแลเตรียมขยายผลต่อไป นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ได้ตรวจยึดรถยนต์เก๋งจำนวน 2 คัน เป็น รถเก๋ง BMW สีดำ หมายเลขทะเบียน 7กฉ 4321 กรุงเทพมหานคร และรถเก๋งฮอนด้า ซีวิค หมายเลขทะเบียน ฐร 91 กรุงเทพมหานคร เงินสดของกลางประมาณ 400,000 บาท อาวุธปืนจำนวนหนึ่ง

การเข้าปิดล้อมตรวจค้นในครั้งนี้เป็นนโยบายของทางรัฐบาล ซึ่งพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีได้มอบหมายหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ให้เร่งปราบปรามการพนันออนไลน์ให้ถึงที่สุด สำหรับประชาชนที่ต้องการแจ้งเบาะแสเกี่ยวกับการพนันสามารถติดต่อได้ที่ ชุดศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สํานักงานตํารวจแห่งชาติ สายด่วน 1599 หรือหมายเลขโทรศัพท์ 08-1866-3000
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น