อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564

ด่วน!ออกหมายจับแล้ว 'เยล'การ์ดราษฎรกุเรื่องถูกอุ้ม

ศาลทหารกรุงเทพ อนุมัติหมายจับ "เยล" การ์ดราษฎร กุเรื่องถูกเจ้าหน้าที่ กอ.รมน. อุ้มหายจาก จ.สมุทรปราการ ก่อนไปปล่อยทิ้ง ตำรวจเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดี พฤหัสบดีที่ 21 มกราคม 2564 เวลา 19.30 น.


จากกรณีนายมงคล สันติเมธากุล หรือ เยล สมาชิกการ์ดราษฎร ถูกบุคคลอ้างเป็นเจ้าหน้าที่ กอ.รมน. อุ้มหายไปจากท้องที่ จ.สมุทรปราการ ก่อนปล่อยตัวที่บริเวณปากซอยเทศบาลบางปู 49 การเคหะสมุทรปราการ โดยหลังเกิดเหตุผู้เสียหายได้ไปแจ้งความร้องทุกข์ไว้ที่ สภ.เมืองสมุทรปราการ แต่ต่อมาตำรวจสืบสวนและตรวจสอบอย่างละเอียด โดยเฉพาะตรวจสอบจากกล้องวงจรปิด พบว่าไม่มีเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นจริง จึงได้ให้พนักงานสอบสวนรวบรวมหลักฐานขออนุมัติหมายจับจากศาลทหารกรุงเทพในข้อหา แจ้งความเท็จ เนื่องจากตรวจสอบประวัติแล้วพบว่านายมงคล หรือเยล อยู่ระหว่างการหลบหนีทหาร ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ต่อมาเมื่อวันที่ 21 ม.ค. พล.ต.ต.ชุมพล  พุ่มพวง ผบก.ภ.จว.สมุทรปราการ เปิดเผยว่า หลังจากสั่งการให้พนักงานสอบสวนติดตามตัวนายมงคล หรือเยล ให้มารับทราบข้อกล่าวหาแจ้งความเท็จแล้ว ปรากฏว่านายมงคล ได้หลบหนีไปก่อนและปิดโทรศัพท์จนไม่สามารถติดต่อได้ จึงสั่งการให้พนักงานสอบสวนรวบรวมหลักฐานเข้าขออนุมัติหมายจับจากศาลทหารกรุงเทพ เนื่องจากการตรวจสอบประวัตินายมงคล แล้วพบว่าอยู่ระหว่างการหนีทหาร จึงต้องเข้าขออนุมัติหมายจากศาลทหาร  ซึ่งในวันนี้ทางศาลทหารกรุงเทพ ได้อนุมัติหมายจับออกมาแล้ว และได้สั่งการให้กำลังเจ้าหน้าที่สืบสวนทุกภาคส่วนเร่งติดตามจับกุมตัวนายมงคล  หรือ เยล ซึ่งตกเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลทหารกรุงเทพ ขณะนี้อยู่ระหว่างติดตามตัวนายมงคล ซึ่งตำรวจแจ้งได้เพียงข้อหาแจ้งความเท็จเท่านั้น ส่วนในเรื่องการหนีทหารก็ต้องปล่อยให้เป็นหน้าที่ของต้นสังกัดเป็นผู้ดำเนินการไป


                       
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
โอละพ่อ!การ์ดราษฎรกุเรื่องโดนอุ้ม ตร.จ่อเอาผิดแจ้งเท็จ


                 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น