อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 8 มีนาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 8 มีนาคม 2564

จับอดีตแม่ค้าไอเดียเจ๋งผิดทาง ขายคุกกี้กัญชาในไลน์

ตำรวจไซเบอร์จับอดีตแม่ค้าขายคุกกี้ ดูยูทูบผันตัวขายกัญชาคุกกี้ผ่านกลุ่มไลน์ รายได้เดือนละแสนบาท อาทิตย์ที่ 24 มกราคม 2564 เวลา 12.52 น.


เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 24 ม.ค. ที่ สน.บางนา พล.ต.ท.กรไชย คล้ายคลึง ผบช.สอท. พร้อมด้วย พล.ต.ต.กานตพงศ์ ชัยรุ่งเรือง ผบก.สอท.2 พ.ต.อ.กิตติศักดิ์ เที่ยงกมล รอง ผบก.สอท.2 พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. และ โฆษก บช.สอท. พ.ต.อ.มนต์เสก ตระกูลพานิชย์ ผกก.สน.บางนา ร่วมกันแถลงข่าวจับกุม น.ส.ประภาวรินทร์ มากมูล อายุ 24 ปี น.ส.ณภัสส์สา ไกรสิทธิเจริญ อายุ 22 ปี นายภัทรนิศวร์ ชาญจรัสพงศ์ อายุ 19 ปี พร้อมของกลาง ดอกกัญชาสดและแปรรูปรวม 10 กิโลกรัม เห็ดเมา 60 กรัม รวมมูลค่ากว่า 1 ล้านบาท โดยจับกุมได้ที่คอนโดฯแห่งหนึ่ง ซอยลาซาล 52 แขวงและเขตบางนา กทม.พล.ต.ท.กรไชย กล่าวว่า สืบเนื่องจากชุดจับกุมสืบทราบว่า มีการลักลอบขายกัญชาผ่านแอพพลิเคชั่นไลน์ ในกลุ่มที่มีชื่อว่า “The hippy cookie” ต่อมา เมื่อวันที่ 23 ม.ค. เวลา 20.00 น. จึงให้สายลับแฝงตัวเข้าไป เพื่อทำการล่อซื้อ โดยสั่งซื้อกัญชา 5 กรัม จากผู้ต้องหาในราคา 3,500 บาท จากนั้นผู้ต้องหาได้ส่งของโดยใช้บริการจากเดลิเวอรี่เอกชน เจ้าหน้าที่จึงออกอุบายให้พนักงานนำสิ่งของไปส่งคืน กระทั่งมีนายภัทรนิศวร์ ลงมารับของ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้แสดงตัวขอทำการตรวจค้น ผลการตรวจค้นพบกัญชาที่สายลับสั่งจากผู้ต้องหา สอบถามให้การรับว่ากัญชาดังกล่าวเป็นของตนกับพวกจริง จากนั้น ได้ยินยอมให้พาไปตรวจค้นยังห้องพักภายในคอนโดมิเนียม ชั้น 6 ห้องเลขที่ 79/74 เมื่อไปถึงพบผู้ต้องหาเป็นผู้หญิงอีก 2 คน อยู่ภายในห้องดังกล่าว จากการตรวจค้นพบของกลางดอกกัญชาสายพันธุ์ต่างประเทศรวม 13 สายพันธุ์ ซึ่งบรรจุอยู่ในภาชนะแบบต่างๆ รวม 46 รายการ ทั้งในรูปแบบของการแปรรูปชนิดต่างๆ เช่น รูปแบบของช็อกโกแลต คุกกี้ แพนเค้ก เยลลี่ เพื่อให้เข้าถึงวัยรุ่น หรือเยาวชน น้ำหนักรวมภาชนะ 10.01 กก. และเห็ดเมา 3 รายการ น้ำหนักรวม 60 กรัมจากการสอบสวน น.ส.ประภาวรินทร์ ให้การรับสารภาพว่า ตนเคยเป็นแม่ค้าขายคุกกี้มาก่อนและมีความชื่นชอบเรื่องกัญชา จึงศึกษาวิธีการทดลองผสมกัญชาในคุกกี้จากยูทูบ จากนั้นได้ติดต่อผู้ค้าดอกกัญชาซื้อมาจากผู้ผลิตในไทย 2 เจ้า เพื่อนำวัตถุดิบมาทดลองทำสูตรด้วยตนเอง ก่อนชวนนายภัทรนิศวร์ แฟนหนุ่มมาเป็นคนช่วยส่งของ และชวน น.ส.ณภัสส์สา ซึ่งเป็นเพื่อนของตน มาเป็นผู้ช่วยในการผสม ผลิต แพ็กร่วมกัน โดยตนทำหน้าที่เป็นแอดมินการขาย บัญชีโอนเงิน ทำลักษณะดังกล่าวมานานกว่า 1 ปี สั่งซื้อดอกกัญชาต้นทุน 6-7 แสนบาท หากขายหมดลอต จะขายได้ประมาณ 1.2 ล้านบาท กำไรเกือบครึ่งของต้นทุน โดยจะขายให้กับกลุ่มผู้ที่ต้องการซื้อผ่านกลุ่มไลน์ที่ตั้งขึ้น ส่วนใหญ่เป็นกลุ่มนักศึกษาหรือกลุ่มวัยรุ่น มีลูกค้าประจำกว่า 100 ราย ภายในหนึ่งวันจะมีลูกค้าติดต่อซื้อประมาณ 20 คน เฉลี่ยมีรายได้ต่อเดือนละประมาณ 1 เสนบาท

ขณะที่ พ.ต.อ.กิตติศักดิ์ กล่าวว่า เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหาทั้งสามร่วมกันจำหน่ายยาเสพติดประเภท 5 (กัญชา) และร่วมกันครอบครองยาเสพติดประเภท5 (กัญชา) เพื่อจำหน่าย ก่อนนำตัวผู้ต้องหาทั้งสามพร้อมยึดของกลางส่ง พนักงานสอบสวน สน.บางนา ดำเนินคดีตามกฎหมาย และจะดำเนินการสืบหาแหล่งผลิตดอกกัญชาต่อไป.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น