อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 5 มีนาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 5 มีนาคม 2564

ชื่นชมตร.ศรีราชาวันก่อนช่วยคนตาบอด วันนี้ช่วย2แม่ลูก

จตช. ชื่นชมตำรวจโรงพักศรีราชา ช่วย 2 แม่ลูกหมดตัวจากพิษโควิด ก่อนหน้าพาชายตาบอดไปซื้อรองเท้าแตะให้ อาทิตย์ที่ 24 มกราคม 2564 เวลา 22.30 น.


จากกรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊ก และเพจดังต่างๆ ได้โพสต์คลิปและข้อความระบุว่า "ลูกชายตกงาน ไม่มีแม้แต่เงินจะประทังชีวิต-เติมแก๊สได้ทำกับข้าวให้แม่ผู้บังเกิดเกล้าทาน ช่วง COVID-19 ระบาดระลอก 2 ลูกชาย จึงได้โทรศัพท์ขอความช่วยเหลือกับตำรวจในพื้นที่" โดยมีคลิปตำรวจสายตรวจกำลังนำข้าวสารอาหารและเงินเข้าไปพบสองแม่ลูกที่บ้านจนมีการเผยแพร่ทางสื่อมวลชนและสังคมออนไลน์ 

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อวันที่ 24 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.อ.วิสนุ ปราสาททองโอสถ จเรตำรวจแห่งชาติ(จตช.) ได้มีหนังสือถึง ผบช.ภ.2 ชมเชย พ.ต.อ.พงศ์พันธ์ พลวงษ์ศรี ผกก.สภ.ศรีราชา พร้อมด้วย ส.ต.ท.รักพงษ์ กิ่งแก้ว ส.ต.ท.พุทธิพงษ์ รูปสม และ ส.ต.ท.สุระสิทธิ์ ยาตา ผบ.หมู่งานป้องกันปราบปราม สภ.ศรีราชา จว.ชลบุรี ซึ่งได้ช่วยเหลือบรรเทาความทุกข์ยากของ 2 แม่ลูกดังกล่าว 

โดยทราบว่าเมื่อ 16 ม.ค. 64 นางพจนารถ ทองห่อ อายุ 53 ปี พักอยู่ที่ห้องเช่าใน ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรีมีอาการป่วยด้วยโรคหอบหืด ถุงลมโป่งพอง และโรคอื่นๆอีกหลายโรค แถมสายตาไม่ดีมองเห็นเพียงเลือนรางเพราะโรคประจำตัว ได้ประสบความเดือดร้อนโดยลูกชายคือนายธิติ เพ็ญศรี อายุ 15 ปี ตกงานเพราะพิษโควิด-19 ระลอก 2 ทำให้ทางบ้านไม่มีแม้แต่เงินประทังชีวิต จนลูกชายได้หาเบอร์โทร ผกก.สภ.ศรีราชา และโทรไปขอความช่วยเหลือโดยแจ้งว่าไม่มีเงินเติมแก๊ส ขอเงินเติมแก๊สเพราะว่าไม่มีเงินและไม่มีแก๊สทำกับข้าวกินโดยขอเพียง 300 บาท ต่อมาผกก.สภ.ศรีราชา ได้มอบหมายให้ ส.ต.ท.รักพงษ์ กิ่งแก้ว ส.ต.ท.พุทธิพงษ์ รูปสม และ ส.ต.ท.สุระสิทธิ์ ยาตา เจ้าหน้าที่สายตรวจ สภ.ศรีราชา มาสำรวจที่ห้องพักพร้อมดูว่ามีสิ่งใดขาดเหลือ เมื่อมาดูแล้วก็ได้กลับออกไป แล้วนำข้าวสารปลากระป๋อง น้ำมันพืช และไข่สด กลับมาให้ พร้อมกับมอบเงินไว้ให้อีกจำนวนหนึ่งเพื่อเป็นค่าใช้จ่ายพอประทังชีวิตด้วย 

พล.ต.อ.วิสนุ กล่าวว่า กรณีดังกล่าวถือว่าตำรวจทั้ง 4 นาย โดยเฉพาะ พ.ต.อ.พงศ์พันธ์ และเจ้าหน้าที่สายตรวจทั้ง 3 นาย ได้ปฏิบัติตามหลักประมวลจริยธรรมตำรวจในการเอาใจใส่ต่อหน้าที่ ไม่เพิกเฉยต่อความทุกข์ร้อนของประชาชน ดังนั้นในฐานะที่ดูแลงานจเรตำรวจและงานด้านจริยธรรมตำรวจ จึงมีหนังสือยกย่องชมเชยไปยังตำรวจดังกล่าว เพื่อจะได้มีขวัญกำลังใจในการสร้างคุณความดีต่อไปและยังเป็นแบบอย่างแก่ตำรวจอื่นๆทั่วประเทศ ตามนโยบาย พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร.ที่ได้ให้นโยบายไว้ว่า "หากองค์กรไม่ยกย่องคนดี องค์กรก็ไม่เจริญเติบโต แต่หากองค์กรไม่ลงโทษคนผิด ก็เท่ากับเป็นการทำร้ายองค์กร" 

นอกจากนี้ พล.ต.อ.วิสนุ ได้จัดเตรียมข้าวสาร อาหารแห้ง เพื่อรีบส่งไปช่วยเหลือประทังชีวิต ครอบครัวนางพจนารถ อีกส่วนหนึ่ง

ทั้งนี้ ก่อนหน้า ส.ต.ท.รักพงษ์ กิ่งแก้ว และ ส.ต.ท.พุทธิพงษ์ รูปสม ได้รับการยกย่องบนโลกโซเชียล เมื่อพาคนตาบอดไปร้านรองเท้า เพื่อซื้อรองเท้าแตะให้.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง..

2ตร.สายตรวจน้ำใจงาม จูงคนตาบอดไปซื้อรองเท้าแตะให้


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น