อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564

ซิวกลางกรุง'ลูแปงไต้หวัน' มือผสมสูตรมรณะ'เคนมผง'

"บิ๊กปั๊ด" นำทีม รวบ "ลูแปงไต้หวัน" คาคอนโดฯย่านอโศก ยึดอุปกรณ์พร้อมยาเสพติดหลากชนิด รับเป็นคนผสมสูตรมรณะ "เคนมผง" ส่งขายตามดาร์กเว็บ  จันทร์ที่ 25 มกราคม 2564 เวลา 13.50 น.


เมื่อวันที่ 25 ม.ค. พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.อ.มนู. เมฆหมอก รอง ผบ.ตร. พล.ต.ท.ชินภัทร. สารสิน ผู้ช่วย ผบ.ตร. พล.ต.ท.มนตรี ยิ้มแย้ม ผบช.ปส. พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. พล.ต.ต.โสภณ สารพัฒน์ ผบก.น.5 พล.ต.ต.พรชัย เจริญวงศ์ รอง ผบช.ปส. พล.ต.ต.พรพิทักษ์ รู้ยืนยง ผบก.ปส.1 พล.ต.ต.บรรพต มุ่งขอบกลาง ผบก.ปส.3 พ.ต.อ.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ รอง ผบก.ปส.3 นำกำลังเข้าจับกุมนาย โช วาย เชิน (chou yi  Shen) หรือ Mr.Liu chun chen สัญชาติไต้หวัน อายุ 38 ปี ชาวไต้หวัน คีตามีน 4 ก.ก. ยาอี 376 เม็ด ไอซ์ 4 ก.ก. เฮโรอีน 8 ก.ก. โคเคน น้ำหนัก 11.6 กรัม 6. LSD หรือ แสตมป์มรณะ 48 แผ่น โดมิคุม หรือยานอนหลับ 2 ขวด 8.ยานอนหลับชนิดเม็ด ไฟว์ไฟว์ 265 เม็ด เครื่องซีลพลาสติก 2 เครื่อง เครื่องปั่น 2 เครื่อง มีคราบลักษณะยาเสพติด เครื่องชั่งดิจิทัล 2 เครื่อง แก้วบีกเกอร์พลาสติก 2 ใบมีคราบยาเสพติด ถุงพลาสติกใส 1 แพ็ก และ 30 ถุงแพ็กเกจใส่สารเสพติด ปืนขนาด 9 ม.ม. ซิกซาวเออร์ P320 พร้อมแมกกาซีน และกระสุน 8 นัด โดยจับกุมได้ที่บริเวณชั้น 8 ของคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่ง ถนนอโศกมนตรี แขวงมักกะสัน เขตราชเทวีสืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 10 ม.ค.ที่ผานมา เกิดเหตุพบผู้เสียชีวิตในเวลาไล่เลี่ยกัน 7 ราย สาเหตุจากการเสพสารเสพติดที่เรียกว่า "เคนมผง" ในพื้นที่ สน.วัดพระยาไกร และยังมีผู้เสียชีวิตจากการเสพยาเสพติดดังกล่าวอีก รวมจำนวนทั้งสิ้น 11 ราย และยังรักษาตัวอยู่ใน รพ. 5 ราย สร้างความตื่นตระหนกให้กับสังคมเป็นอย่างมาก พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. จึงได้ลงมาดูคดี พร้อมสั่งการให้บูรณาการทำงานร่วมกันระหว่าง บช.ปส. กับ บช.น. เพื่อทลายขบวนการให้สิ้น กระทั่ง บช.ปส.พบว่า ประมาณเดือน ต.ค.63 ตำรวจ บก.ปส.3 ตรวจยึด "เคนมผง" เป็นครั้งแรกมีการซุกซ่อนอยู่ในกล่องขนมเตรียมส่งบริการขนส่งพัสดุ ปลายทางสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ จากการตรวจพิสูจน์มีส่วนผสมของยาคีตามี และไอซ์ หรือที่เรียกว่า "เคนมผง" โดยคนร้ายได้ใช้ชื่อและนามสกุลปลอม จนกระทั่ง ผบ.ตร.นำทีมสืบสวนชุดจับกุมของ บช.ปส. ดำเนินการไล่กล้องวรจรปิดจนกระทั่งพบภาพคนร้ายจึงได้ออกหมายจับของศาลอาญาที่ 56/2564 ลงวันที่ 19 ม.ค. 64 ตามภาพวงจรปิดพบว่า

จากการตรวจสอบพบว่า คนร้ายลักษณะเป็นชาวจีน และต่อมาสืบหาจนทราบชื่อภายหลังว่า นาย โช วาย เชิน (chou yi  Shen) หรือ Mr.Liu chun chen เป็นสัญชาติไต้หวัน หลบกบดานในพื้นที่กรุงเทพฯ โดยมีห้องพักอยู่ตามคอนโดฯหรูระดับ 5 ดาว ย่านลุมพินี, พระราม 9, ทาวน์อินทาวน์, รามคำแหง และสุขุมวิท กระทั่งสืบทราบจนสามารถจับกุมตัวไว้ได้ ตรวจค้นห้องพักพบพบ ยาอี ไอซ์ ยาไฟว์ไฟว์ คีตามีน โดมิคุม โคเคน แอลเอสดี โคเคน เฮโรอีน พร้อมอุปกรณ์การผสมสารเสพติดที่ยึดเป็นของกลาง.สอบสวนผู้ต้องหา รับสารภาพว่า เมื่อปี 2555 เคยค้ายาเสพติดให้กับกลุ่มชาวต่างชาติ โดยได้สั่งโคเคน 280 กรัม กัญชา 80 กรัม จากสหรัฐอเมริกา มายังไต้หวัน จนถูกทางการไต้หวันออกหมายจับข้อหาครอบครองยาเสพติดและส่งออก จึงได้หลบหนีมายังไทยในปี 2556 โดยใช้หนังสือเดินทางปลอม ชื่อว่า Mr. CHOU Y SHEN แต่ยังคงค้ายาเสพติดต่ออีก นอกจากนี้ยังเป็นคนผสมสารเสพติดที่เรียกกันว่า "เคนมผง" โดยมีสูตรการผสมปรากฏบันทึกอยู่ในโทรศัพท์ ส่วนคราบในเครื่องปั่นที่ตรวจยึดได้ มีการผสมยาเสพติด 3 ชนิด คือ ยาเค ยาอี และยานอนหลับ มาปั่นรวมกันให้เป็นผงละเอียด สะดวกต่อการต่อเสพ วิธีการเสพใช้สูดดม เพื่อให้ออกฤทธิ์เร็วขึ้น แต่ถ้าเสพในปริมาณมากอาจทำให้เสียชีวิตได้ จากนั้นก็ออกไปยังต่างประเทศโดยผ่านดาร์กเว็บและใช้บิตคอยน์ นอกจากนี้ยังการขายให้กับชาวต่างชาติและคนไทยทางออนไลน์ โดยตนจะเปิดคอนโดฯไว้หลายที่เพื่อความปลอดภัย คิดว่าตำรวจไม่สามารถจับกุมตนได้ จนมีฉายาว่า “ลูแปง ไต้หวัน”  

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา พยายามส่งออกยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทิลลีนไดออกซีเมทแอมเฟมตามีน หรือยาอี) เพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต ฯและพยายามส่งออกวัตถุออกฤทธิ์ (คีตามีน) เพื่อขายโดยไม่ได้รับอนุญาตฯ” (ตามหมายจับของศาลอาญาที่ 56/2564 ลงวันที่ 19 ม.ค. 64) และ “มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เฮโรอีน, ยาอี, ไอซ์ หรือเมทแอมเฟตามีน, แอลเอสดี) ไว้ในครอบครองโดยเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต, มียาเสพติดให้โทษประเภท 2 (โคเคน) ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และมีวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาทประเภท 2 (คีตามีน, ไฟว์ไฟว์, โดมิคุม) ไว้ในครอบครองเพื่อขายโดยไม่ได้รับอนุญาต, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาติ” และแจ้งข้อหาเพิ่มเติมว่า เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยไม่ได้รับอนุญาต”.
คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น