อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 13 เมษายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 13 เมษายน 2564

บุกบ้านหรูรวบติวเตอร์ดัง'ครูแยม' เปิดเว็บพนัน-ปีเดียวรวย

ตำรวจไซเบอร์บุกจับ “ครูแยม” ติวเตอร์สาว คาบ้านหรู ลอบเปิดเว็บพนันออนไลน์ พบเงินหมุนเวียนกว่า 30 ล้านบาท  อังคารที่ 26 มกราคม 2564 เวลา 17.48 น.


เมื่อวันที่ 26 ม.ค. ที่กองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บช.สอท.) พล.ต.ท.กรไชย คล้ายคลึง ผบช.สอท. สั่งการให้ พล.ต.ต.ออมสิน ตรารุ่งเรือง ผบก.สอท.3 พ.ต.อ.พงศ์นรินทร์ เหล่าเขตกิจ ผกก.วิเคราะห์ข่าวและเครื่องมือพิเศษ บก.สอท.3 นำกำลังพร้อมหมายค้นศาลแขวงอุบลราชธานี เข้าตรวจค้นบ้านพักหรูแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.เมือง จ.อุบลราชธานี หลังสืบทราบว่ามีการลักลอบเปิดใช้เป็นสำนักงานของเว็บไซต์พนันออนไลน์ สามารถจับกุมตัว น.ส.สุธาสินี สิทธิยา หรือ ครูแยม อายุ 27 ปี พร้อมตรวจยึดของกลางเครื่องคอมพิวเตอร์เกือบ 10 เครื่อง และสมุดบัญชีธนาคารต่างๆ อีกกว่า 50 บัญชี 

สืบเนื่องจากก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมสืบทราบว่า น.ส.สุธาสินี หรือ ครูแยม ซึ่งเป็นเจ้าของสถาบันเสริมทักษะการเรียนแห่งหนึ่งในพื้นที่จ.อุบลราชธานี และพวก มีพฤติการณ์ลักลอบเปิดเว็บไซต์พนันออนไลน์ให้บริการเล่นพนันหลายรูปแบบ อาทิ บัคคารา ทายผลการแข่งขันกีฬา และอีกหลายประเภท โดยใช้บ้านพักของตัวเองเป็นที่ตั้งสำนักงานจนมีฐานะร่ำรวยผิดหูผิดตาในช่วงเวลาเพียงไม่ถึงปี จึงได้รวบรวมพยานหลักฐานขออำนาจศาลเข้าตรวจค้น ทั้งนี้เมื่อเจ้าหน้าที่นำกำลังไปถึงพบบ้านหลังดังกล่าวตั้งอยู่ในหมู่บ้านหรูใจกลางเมืองมีรั้วรอบชิด และมีน.ส.สุธาสินี แสดงตัวเป็นเจ้าของบ้าน ซึ่งจากการตรวจค้นภายในบ้านพบเครื่องคอมพิวเตอร์ที่ใช้สำหรับควบคุมโปรแกรมเว็บไซต์พนันออนไลน์ และใช้สำหรับติดต่อกับกลุ่มลูกค้าเกือบ 10 เครื่อง รวมถึงสมุดบัญชีธนาคารต่างๆ อีกกว่า 50 บัญชี ซึ่งจากการตรวจสอบสมุดบัญชีธนาคารเหล่านี้พบมียอดเงินหมุนเวียนกว่า 30 ล้านบาท จึงได้ทำการจับกุมตัวน.ส.สุธาสินี พร้อมกับตรวจยึดเครื่องคอมพิวเตอร์และสมุดบัญชีธนาคารทั้งหมดไว้เป็นของกลาง

จากการสอบสวน น.ส.สุธาสินี ให้การรับสารภาพว่า ได้ร่วมกับพวกลักลอบเปิดเว็บไซต์ดังกล่าวจริง เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อกล่าวหา "จัดให้มีการเล่น หรือโฆษณาหรือชักชวน โดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่น หรือเข้าพนันออนไลน์ โดยไม่ได้รับอนุญาต” ก่อนนำตัวส่ง สภ.เมืองอุบลราชธานี ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น