อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 8 มีนาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 8 มีนาคม 2564

'บิ๊กต่อ'สั่งลงพื้นที่สางคดีฆ่าสท.ปทุม ลั่นพร้อมจับตาย!

ครบรอบ 2 ปี สถาปนา บก.ปฏิบัติการพิเศษ "บิ๊กต่อ" ย้ำเตือนขุนพลคอมมานโด ยึดบำบัดทุกข์บำรุงสุข-ไม่รับผลประโยชน์ สั่งลงพื้นที่สางคดีฆ่า ส.ท.ปทุม ลั่นพร้อมจับตายหากจำเป็น พุธที่ 27 มกราคม 2564 เวลา 20.29 น.


เมื่อวันที 27 ม.ค. พล.ต.ท.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบช.ก. เป็นประธานในพิธี วันสถาปนากองบังคับการปฏิบัติการพิเศษ (บก.ปฏิบัติการพิเศษ) ครบรอบปีที่ 2 โดยภายในงานมีข้าราชการตำรวจในสังกัดตบเท้าเข้าร่วมอย่างพร้อมเพรียง

ทั้งนี้ ในช่วงเช้าได้มีพิธีทำบุญตักบาตรพระสงฆ์จำนวนเก้ารูปเพื่อความเป็นสิริมงคล และการสักการะ พระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระนเรศวรมหาราช ซึ่งถือสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำหน่วยงาน พร้อมกับมอบโล่ประกาศเกียรติคุณแก่ข้าราชการตำรวจดีเด่น จำนวน 30 นาย และมอบทุนการศึกษาให้กับบุตร ธิดาข้าราชการตำรวจที่มีผลการเรียนดีจำนวน 30 ทุน อีกทั้งยังมอบชุดวอร์มให้กับข้าราชการตำรวจ บก.ปพ.เพื่อใช้ในการปฏิบัติหน้าที่ 

พล.ต.ท.ต่อศักดิ์ กล่าวว่า ตำรวจเป็นองค์กรบังคับใช้กฎหมายที่ประชาชนเชื่อมั่นและศรัทธา มีภารกิจสำคัญในการถวายความปลอดภัยพระบรมวงศานุวงศ์อย่างสมพระเกียรติ ซึ่งเป็นเรื่องที่ปฏิบัติกันอยู่แล้ว อีกทั้งการผดุงความยุติธรรมที่จะต้องดูแลปกป้องทรัพย์สินของประชาชน โดยจะเน้นไปที่เรื่องการควบคุมและจัดการกับกลุ่มอิทธิพล และดำเนินการตามกฎหมาย โดยเฉพาะกรณีเหตุอุกฉกรรจ์ในพื้นที่ สภ.สวนพริกไทย ที่อดีตสมาชิกสภาเทศบาลตำบลบ้านกลาง และเป็นอดีตผู้สมัคร ส.อบจ. เขต 4 อำเภอเมืองปทุมธานี ในนามทีมครอบครัวคนรักปทุม ถูกคนร้ายรุมทำร้ายจนเสียชีวิต ซึ่งเราต้องดำเนินการบังคับใช้กฎหมายอย่างเคร่งครัด ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ กก.2 บก.ปฏิบัติการพิเศษ และเจ้าหน้าที่กองวิเคราะห์ข่าวและเครื่องมือพิเศษ ลงไปสืบสวนคดีนี้อย่างใกล้ชิด เนื่องจากเป็นคดีเกี่ยวกับการเมืองท้องถิ่นรวมไปถึงผู้มีอิทธิพล ถ้าปล่อยไว้ประชาชนในพื้นที่จะอยู่อย่างไร ซึ่งหากพิสูจน์ทราบตัวคนร้ายได้ก็ให้เข้าจับกุมทันที หากคนร้ายขัดขืนต่อสู้หรือใช้อาวุธ ก็ให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการขั้นเด็ดขาด ต่อให้ต้องวิสามัญก็ต้องทำ

"ฝากไปถึงผู้บังคับบัญชาในหน่วยต้องดูแลผู้ใต้บังคับบัญชาให้ดี ผู้บังคับบัญชาเห็นความสำคัญกับผู้ใต้บังคับบัญชาจึงจัดสิทธิประโยชน์พึงได้รับ เช่น เงินประจำตำแหน่ง บวกค่าโอที เบี้ยเลี้ยง พอกับค่าครองชีพ ห้ามเรียกรับผลประโยชน์ ที่นี่ตำแหน่งเลือกคน ไม่ใช่คนเลือกตำแหน่ง ที่สำคัญจะต้องมีการฝึก และให้ความรู้ทางกฎหมายและดูแลผู้ใต้บังคับบัญชาให้ดีที่สุด" ผบช.ก. กล่าว
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น