อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 8 มีนาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 8 มีนาคม 2564

สลด!ครู-เพื่อนรุมขืนใจดญ.ออทิสติก 'รองโต้ง'ลุยสางคดี

ผู้ช่วยผบ.ตร.ลงพื้นที่ช่วยเหลือด.ญ.ออทิสติก หลังถูกเพื่อนและครู รุมโทรม คดีไม่คืบ พร้อมทำสำนวนคดีใหม่หมด ด้านพ่อเด็กหวังจะนำตัวคนผิดมาลงโทษให้ได้ ขณะที่ผอ.รร.ยอมรับเหตุเกิดช่วงปิดเทอม พุธที่ 27 มกราคม 2564 เวลา 20.35 น.

 
เมื่อวันที่ 27 ม.ค. ที่สภ.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี พล.ต.ท.จารุวัฒน์ ไวศยะ ผช.ผบ.ตร.รับผิดชอบเกี่ยวกับงานพิทักษ์เด็ก สตรี ครอบครัว และป้องกันปราบปรามการค้ามนุษย์ พร้อมด้วย นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม และ ร.ท.เริงศักดิ์ สระกัน กอ.รมน.จังหวัดชลบุรี ลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้ากรณีเด็กหญิง 14 ปี เด็กออทิสติกถูกเพื่อนและครูข่มขืน ตั้งแต่วันที่ 14-28 ธันวาคม 2563 ที่ผ่านมา แต่ปรากฏว่าคดีไม่มีความคืบหน้า จึงได้เดินทางมาเร่งรัดคดีและร่วมประชุมเพื่อติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี โดยมีพ่อของด.ญ.เข้าร่วมประชุมด้วยพ่อของด.ญ. กล่าวว่า  เรื่องนี้เกิดขึ้นมานานแล้วแต่คดีไม่คืบหน้า แต่เมื่อนายอัจฉริยะได้ลงมาติดตามคดีให้ ทำให้มีความหวังที่จะนำผู้ต้องหามาดำเนินคดี
ด้านผอ.โรงเรียนที่ด.ญ.คนดังกล่าวศึกษาอยู่ ยอมรับว่า ช่วงเกิดเหตุเป็นช่วงเวลาที่ปิดเทอม ซึ่งต้องให้ตำรวจสืบสวนสอบสวนติดตามผู้กระทำผิดมาดำเนินคดี ส่วนมาตรการความปลอดภัยต่อไป ทางโรงเรียนจะมีการเฝ้าระวังเพิ่มมากขึ้นทั้งกลางวันและกลางคืน ส่วนนายอัจฉริยะ กล่าวว่า คดีดังกล่าวคงต้องให้เวลาตำรวจทำงาน คดีนี้ตนเข้ามารับผิดชอบไม่ทิ้งคดีอยู่แล้วด้าน พล.ต.ท.จารุวัฒน์ กล่าวว่า จากการประชุมพบว่าคดีดังกล่าวคืบหน้าไปด้วยดี ก็จะดำเนินการไปตามพยานหลักฐาน ซึ่งการลงพื้นที่ในครั้งนี้ได้นำทีมงานป้องกันปราบปรามการค้ามนุษย์มาด้วย และจะรื้อพยานหลักฐานที่สอบไปแล้วทั้งหมดมาตรวจสอบอีกครั้งหนึ่ง ส่วนผู้ที่รุมโทรมหญิงในครั้งนี้มีประมาณ 7-8 คน ซึ่งจะต้องดำเนินการสืบสวนสอบสวนเพื่อให้ได้ข้อเท็จจริง หลังจากนั้นจะได้ออกหมายจับต่อไป
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น