อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564

แฮปปี้แฟมิลี่!'3ผัวเมีย'ช่วยกันตุ๋น ขายออนไลน์รวยอู้ฟู่

รวบยกแก๊ง สามผัวเมียหลอกขายของออนไลน์ เหยื่อสูญเงินกว่า 10 ล้านบาท โอนปุ๊บรีบโอนถ่ายไปบัญชีเมียทันที เผยประวัติสุดแสบ หมายจับติดตัวเพียบ เพิ่งพ้นโทษได้ไม่นาน  พฤหัสบดีที่ 28 มกราคม 2564 เวลา 19.00 น.

เมื่อวันที่ 28 ม.ค. พล.ต.ต.ภาณุ บูรณศิริ รอง ผบช.ภ.3​ พร้อมด้วย พล.ต.ต.ชูสวัสดิ์ จันทร์โรจนกิจ ผบก.สส.ภ.3 พล.ต.ต.กานต์พงศ์ ชัยรุ่งเรือง ผบก.สอท.2 พล.ต.ต.ชรินทร์ โกพัฒน์ตา ผบก.สอท.5 พล.ต.ต.รุทธพล เนาวรัตน์ ผบก.ภ.จว.บุรีรัมย์ ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมนายวันเฉลิม พวงแก้ว อายุ 30 ปี ชาวกรุงเทพฯ น.ส.พัชรา ปิวะพงษ์ อายุ 24 ปี ภรรยาหลวงของนายวันเฉลิม และน.ส.จุรีพร ดวงชาติ ภรรยาอีกคนของนายวันเฉลิม หลังร่วมกันก่อเหตุขายล้อแม็กทองคำ กระเป๋าแบรนด์เนม และสินค้าอื่นๆ ทางออนไลน์ โดยมีภรรยาทั้งสองคนเปิดบัญชีธนาคารรองรับไว้ โดยวิธีการจะไปส่องดูตามเพจต่างๆ ที่เป็นที่นิยม แล้วก๊อบรูปภาพเพจจริงมาเปิดเพจหลอกขายทางออนไลน์ หากมีเหยื่อหลงเชื่อโอนเงินมาให้ ก็จะรีบโอนเงินต่อไปบัญชีธนาคารอื่นที่จะเบิกออกไป เมื่อถูกจับกุมก็พบว่าเงินได้ถูกเบิกไปหมดแล้ว ไม่สามารถตามยึดเงินคืนได้ล่าสุดเมื่อวันที่ 25 ม.ค.ที่ผ่านมา กลุ่มผู้ต้องหาได้หลอกขายของให้ผู้เสียหายในเขตพื้นที่ สภ.สอยดาว จ.จันทบุรี จนมีเหยื่อหลงโอนเงินไปรวมทั้งสิ้น 358,155 บาท ต่อมาตำรวจทำการสืบสวนจนสามาาถติดตามจับกุมได้ในเขตพื้นที่ จ.บุรีรัมย์ ตรวจยึดเงินสดได้ 451,170 บาท เงินฝากอีกนับสิบบัญชี โทรศัพท์มือถือ 6 เครื่อง ซิมการ์ดอีก 14 อัน เบื้องต้นผู้ต้องหารับสารภาพว่า หลอกผู้เสียหายได้เงินมาแล้วประมาณ 4 ล้านบาท แต่คาดว่ามีผู้เสียหายจริงกว่า 10 ล้านบาท

ด้าน พล.ต.ต.ภาณุ บูรณศิริ เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบประวัติพบว่าผู้ต้องหามีหมายจับลักษณะดังกล่าวรวม 4 คดี เพิ่งพ้นโทษในคดีลักษณะคล้ายกันมาได้เพียงปีเศษก็มาลงมืออีก คาดว่ามีผู้เสียหายตกเป็นเหยื่อจำนวนมาก ขอฝากถึงผู้เสียหายที่เคยถูกหลอกลักษณะดังกล่าว และได้โอนเงินไปยังบัญชีชื่อของภรรยาของนายวันเฉลิมทั้ง 2 คน ได้เข้าแจ้งความเพื่อดำเนินคดีเพิ่มเติมได้ที่ กองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 3  เพื่อดำเนินคดีเพิ่มเติมต่อไป.


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น