อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 16 พฤษภาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 16 พฤษภาคม 2564

จับ3ครูสาวเนอร์สเซอรี่เอี่ยวโกงเราเที่ยวด้วยกัน-คนละครึ่ง

ตำรวจท่องเที่ยว-ตำรวจขอนแก่นบุกจับ 3 ครูสาวเนอร์สเซอรี่ในเขตหนองเรือ แล้ว หลังพบร่วมโกงโครงการรัฐ "เราเที่ยวด้วยกัน-คนละครึ่ง" พฤหัสบดีที่ 11 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 14.59 น.


เมื่อวันที่ 11 ก.พ. พล.ต.ท.นิทัศน์ ลิ้มศิริพันธ์ ผบช.ทท. พล.ต.ต.ปฏิพัทธ์ สุบรรณ ณ อยุธยา รอง ผบช.ฯ รรท. ผบก.ทท.2 สั่งการให้ พ.ต.ต.ธนภูมิ มีสมศักดิ์ สว.ส.ทท.1 กก.1 บก.ทท.2 พ.ต.ต.วโรดม ใบเรือ สว.สืบสวน กก.1 บก.ทท.2 ร่วมกับตำรวจภูธรภาค 4 ตำรวจ สภ.หนองเรือ จ.ขอนแก่น  ขยายผลจับกุมเครือข่าย ดร.ภูผาภูมิ และ ครูฝน ที่หลอกลวงชาวบ้านเพื่อนำเอกสารไปใช้ในการทุจริตโครงการรัฐเราเที่ยวด้วยกัน และ คนละครึ่ง โดยตำรวจ ได้นำหมายจับของศาลจังหวัดชุมแพ เข้าจับกุมผู้ต้องหา 3 ราย ที่เกี่ยวข้องในคดี ในเขต อ.หนองเรือ จ.ขอนแก่นพ.ต.ต.ธนภูมิ เปิดเผยว่า ตามนโยบายผู้บังคับบัญชา ทาง พ.ต.อ.วสันต์ อาษารอด รอง ผบก.ทท.2 ให้ตำรวจท่องเที่ยวประสานตำรวจท้องที่เพื่อขยายผลผู้ต้องหาในการกระทำผิดในโครงการของรัฐ โดยจับกุมได้ 3 ราย เป็น หญิง 3 คน มีอาชีพเป็นครูเนอร์สเซอรี่ในพื้นที่ จ.ขอนแก่น เบื้องต้น แจ้งข้อหา 1.ร่วมกันเอาเสียหรือยึดไว้ซึ่งบัตรหรือใบรับรองหรือใบแทนใบรับรองของผู้อื่นเพื่อประโยชน์สำหรับตนเองหรือผู้อื่นโดยมิชอบ 2.ทำให้เสียหาย ทำลาย ซ่อนเร้น เอาไปเสียหรือทำให้ไร้ประโยชน์ซึ่งเอกสารใดของผู้อื่นในประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน และ3.นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่บิดเบือนหรือปลอมไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน หรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ

พ.ต.ต.วโรดม กล่าวว่า ชุดสืบสวนตำรวจท่องเที่ยวและตำรวจท้องที่ได้ตรวจยึดของกลางคือ  คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก, บัญชีรายชื่อผู้เสียหาย, โทรศัพท์มือถือ, ซิมการ์ด, สำเนาบัญชีเงินฝากธนาคารกรุงไทย และสำเนาบัตรประจำตัวประชาชน อีกจำนวนหนึ่ง ทั้งนี้ ตามแนวทางการสืบสวนยังมีว่ามีเครือข่ายทุจริตโครงการรัฐในอีกหลายพื้นที่ใน จ.ขอนแก่น และจังหวัดใกล้เคียง ซึ่งตำรวจท่องเที่ยวจะรวบรวมพยานหลักฐานขยายผลร่วมกับตำรวจท้องที่ดำเนินการจับกุมต่อไป. 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    67%
  • ไม่เห็นด้วย
    33%

ความคิดเห็น