อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 พฤษภาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 พฤษภาคม 2564

สั่งไล่ออกราชการตร.เมาคลั่ง ตั้งกก.สอบวินัยร้ายแรง!

ผบช.ภ.8 เผยให้ตำรวจสืบภาค 8 ออกจากราชการ ปมยิงพ่อค้าก๋วยเตี๋ยวเจ็บสาหัส พร้อมสอบวินัยร้ายแรง ยันไม่มีช่วยเหลือ อังคารที่ 23 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 14.55 น.


เมื่อวันที่ 23 ก.พ. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.ท.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 กล่าวถึงกรณีอดีตตำรวจชุดสืบสวนสังกัดตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต ก่อเหตุยิงนายอรุณ ทองพลับ อายุ 25 ปี พ่อค้าขายก๋วยเตี๋ยวได้บาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดในผับแห่งหนึ่ง ซอยบางลา ต.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต เมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา ว่า ได้สั่งการให้ พล.ต.ต.พรศักดิ์ นวนหนู ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต และ พ.ต.อ.สุจินต์ นิลบดี ผกก.สภ.ป่าตอง ดำเนินคดีทุกข้อหาในสถานหนัก ห้ามช่วยเหลือเด็ดขาด และให้ พล.ต.ต.นภัณต์วุฒิ เลี่ยมสงวน ผู้บังคับการสืบสวนภาค 8 ตั้งกรรมการสอบวินัยร้ายแรง และมีคำสั่งให้ออกจากราชการไว้ก่อน พร้อมพิจารณาว่าผู้บังคับบัญชาปล่อยปละละเลยไม่กำกับดูแลตามคำสั่ง ตร.ที่ 1212/2527 ลงวันที่ 1 ต.ค.2527 ด้วยหรือไม่
        
ทั้งนี้ เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา พ.ต.อ.พิษณุ พ่วงพร้อม ผกก.ปพ.บก.สส.ภ.8 พร้อมด้วยผู้บังคับบัญชาของหน่วย เดินทางเข้าพบญาติผู้เสียหาย เพื่อชี้แจงทำความเข้าใจและให้ความมั่นใจดำเนินคดีกับเหตุที่เกิดขึ้น ยืนยันว่าตำรวจจะไม่ช่วยกันและมอบกระเช้าเพื่อเป็นกำลังให้ญาติผู้เสียหายด้วย.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง..

- เผยคลิปนาทีตร.เมาคลั่ง ปืนยิงพ่อค้าสาหัส-ตบหน้าซ้ำ

- ตำรวจเมาคลั่งจ่อยิง ตบหน้าซ้ำพ่อค้าก๋วยเตี๋ยวสาหัส


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น