อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 13 เมษายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 13 เมษายน 2564

ไร้พยานหลักฐานคนเอี่ยวฆ่า สาวสนิทปาดคอ'ครูมวย'

เค้นสอบ "สาวสนิท" ปาดคอฆ่า "ครูมวย" เครียดจัดก้มหน้าไม่ตอบคำถามสื่อ ตร.เตรียมเรียกหนุ่มสนิทขี่จยย.มารับหลังก่อเหตุ เอี่ยวสมรู้ร่วมคิดฆาตกรรมหรือไม่ ขณะที่ยังไร้พยานหลักฐานเชื่อมโยงคนร่วมมือฆ่า อังคารที่ 23 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 16.27 น.


จากกรณีนายวิชาญ หรือแดง มะลิทอง อายุ 46 ปี ครูค่ายมวยย่านรามคำแหง 2 ฉายา “วิชาญน้อย ศิษย์เจ๊พเยาว์” ถูกฆ่าปาดคอเสียชีวิตอยู่ข้างรถยนต์โตโยต้า วีออส สีขาว ทะเบียน กง 6427 อุทัยธานี ใกล้ปากซอยหมู่บ้านเสรี​ ซอยอ่อนนุช 19 แขวง-เขตประเวศ​ ต่อมา น.ส.พลอยไพลิน คุณานุกรกุล อายุ 32 ปี​ ซึ่งเคยมีสัมพันธ์​ลึกซึ้งได้เดินทางเข้าพบตำรวจและรับสารภาพว่าเป็นคนลงมือก่อเหตุดังกล่าว ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 23 ก.พ. เจ้าหน้าที่ตำรวจนำตัว น.ส.พลอยไพลิน คุณานุกรกุล อายุ 32 ปี ออกจากห้องคุมขังผู้ต้องหา ขึ้นไปสอบปากคำที่ห้องประชุม สน.ประเวศ โดยมีทนายความ แม่และน้องสาวของผู้ต้องหา ร่วมรับฟังการสอบปากคำ ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวพยายามสอบถามถึงรายละเอียดเหตุการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้น แต่ น.ส.พลอยไพลิน ก้มหน้าและไม่ตอบคำถามใดกับสื่อมวลชน

ภายหลังสอบปากคำนานร่วม 1 ชั่วโมงครึ่ง พ.ต.อ.สุรพงษ์ พุฒขาว ผกก.สน.ประเวศ กล่าวว่า หลังจากนี้ตำรวจจะเชิญตัวนายกิตติชัย แซ่เล้า หรือโอ๊ต อายุ 33 ปี เพื่อนสนิทผู้ต้องหา มาสอบปากคำเพิ่มเติม เนื่องจาก น.ส.พลอยไพลิน ให้การว่าได้โทรศัพท์เรียกให้มารับไปจากจุดเกิดเหตุ​ หลังจากที่ได้ลงมือก่อเหตุแล้ว ส่วนจะเข้าข่ายสมรู้ร่วมคิดในการฆาตกรรรมหรือไม่นั้น ต้องตรวจสอบจากพยานหลักฐาน และคำให้การ​ รวมไปถึงภาพจากกล้องวงจรปิดว่ามีความสัมพันธ์ตามที่ผู้ต้องหากล่าวอ้างหรือไม่ เบื้องต้นทราบว่านายโอ๊ต พักอาศัยอยู่ในละแวกใกล้เคียงกับจุดเกิดเหตุ 

พ.ต.อ.สุรพงษ์ กล่าวอีกว่า ตอนนี้ผู้ต้องหายังคงยืนยันว่าก่อเหตุเพียงคนเดียว ประกอบกับการสืบสวนก็ยังไม่พบหลักฐานที่เชื่อมโยงว่ามีบุคคลอื่นเกี่ยวข้อง แต่ยืนยันว่าหากพบก็จะดำเนินคดีโดยไม่ละเว้น ในส่วนของการชี้จุดเพื่อประกอบคำให้การนั้น​ ผู้ต้องหาไม่ประสงค์ที่จะทำ​ อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจมีอำนาจควบคุมตัว​ 48​ ชั่วโมง​ โดยจะครบกำหนดก่อนจะนำตัวไปขออนุญาตศาลพระโขนงฝากขังในวันพรุ่งนี้ (24 ก.พ.)

รายงานข่าวแจ้งว่า จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนหน้านี้ผู้ต้องหาเคยไปเรียนมวยไทย​ ซึ่งมีผู้ตายเป็นครูฝึกสอน โดยทางผู้ตายดูแลเป็นอย่างดี กระทั่งมีความสัมพันธ์ลึกซึ้ง แต่ทั้งสองฝ่ายก็มีแฟนกันอยู่แล้ว จนทางแฟนหนุ่มของผู้ต้องหาจับได้ และมีการขับรถชน​ และทำร้ายร่างกายกัน​ จนเป็นเหตุให้ต้องแจ้งความดำเนินคดีกันไปแล้วครั้งหนึ่ง​ แต่ครั้งนี้ในวันเกิดเหตุมีการนัดมาเจอกันระหว่างผู้ต้องหาและผู้ตาย​ ก่อนที่ผู้ตายจะไปเข้าพิธีอุปสมบท แต่เมื่อมาถึงก็มีปากเสียงกันภายในรถ โดยฝ่ายผู้ตายได้บีบคอพร้อมกับชกท้อง และถอดเสื้อผ้าของผู้ต้องหาจนหมด ก่อนจะกดตัวลงที่เบาะหลังรถ ระหว่างนั้นมือของฝ่ายหญิงไปปัดโดนอาวุธมีดที่อยู่ในรถ​ หญิงสาวจึงหยิบมีดขึ้นมาปาดที่ลำคอผู้ตาย ก่อนจะวิ่งหนีตายออกมา​ พร้อมกับทำลายโทรศัพท์​ของผู้ตาย​ ที่เชื่อว่าน่าจะมีคลิปของทั้งคู่​ระหว่างมีความสัมพันธ์​กันทิ้งข้างทาง​ ก่อนแฟนหนุ่มมารับออกไป​ ในส่วนของการตรวจสอบกล้องวงจรปิดนั้นทางตำรวจได้ทำการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดพบว่าก่อนเกิดเหตุแฟนหนุ่มของผู้ต้องหาอยู่ที่ห้างดังย่านบางนา ก่อนจะขี่รถจักรยานยนต์​มารับผู้ต้องหาออกจากจุดเกิดเหตุทันที ทำให้เชื่อว่าฝ่ายหญิงเป็นผู้ลงมือเพียงคนเดียว นอกจากนี้หลังก่อเหตุยังได้วนรถผ่าน สน.ประเวศ เพื่อจะเข้ามอบตัวกับทางตำรวจ แต่ก็ยังไม่พร้อม จึงกลับไปตั้งหลักก่อนเข้ามอบตัวดังกล่าว.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง..

- 'สาวคนสนิท'รับแล้ว แค้นปมชู้สาว-ฆ่าปาดคอ'ครูมวย'

- เชือดคอฆ่าโหด'ครูมวยชื่อดัง' สิ้นใจสุดสยองข้างรถเก๋ง


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น