อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 5 มีนาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 5 มีนาคม 2564

ทนาย'ตั้ม'โร่แจ้งความ'อัจฉริยะ'ใส่ร้าย 'อ.เดชา'โดนด้วย

ทนาย“ษิทรา”โร่แจ้งความ“อัจฉริยะ”ใส่ร้าย “อ.เดชา”สายแชร์โดนด้วย เผยแพร่ข้อมูลเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ อังคารที่ 23 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 19.51 น.

 
เมื่อวันที่ 23 ก.พ. นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือ ทนายตั้ม เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ ได้เข้าแจ้งความกับ พ.ต.ท.ประวิทย์ อาสานอก สารวัตรสอบสวน สภ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร จากกรณีนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กเพจของชมรมฯ ระบุว่า "เป็นไงทนายตั้ม คดีที่ปราจีนพิพากษากลับ จำ 3 เดือนไม่รอ ทนายตั้มกำลังทำเรื่องประกันตัว สู้ต่อในชั้นฎีกา” ซึ่งต่อมา นายเดชา กิตติวิทยานันท์ หรือทนายเดชา ประธานเครือข่ายทนายคลายทุกข์ ได้แชร์โพสต์ดังกล่าวของนายอัจฉริยะไปเผยแพร่ต่อ ทนายตั้มจึงได้แจ้งความบุคคลทั้งสอง โดยกล่าวหาว่าร่วมกันเผยแพร่ข้อมูลอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์



นายษิทรา กล่าวว่า การที่นายอัจฉริยะโพสต์เช่นนี้ ทำให้คนเข้าใจผิดคิดว่าตนถูกศาลสั่งจำคุกจริง พร้อมกับกล่าวว่า วันนี้ตนได้ไปปราจีนบุรีจริงเพื่อฟังคำพิพากษาคดีหมิ่นประมาทที่นายอัจฉริยะ ฟ้องตน 7 คดี และวันนี้ตนได้ไปฟังคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ ภาค 2 ซึ่งศาลฯ ยืนตามศาลชั้นต้นยกฟ้อง แต่นายอัจฉริยะกลับมาโพสต์ว่าเขาชนะคดีซึ่งเป็นการโกหกคำโต แถมทนายเดชา ยังนำเอาโพสต์ของนายอัจฉริยะไปแชร์ต่ออีก



นายษิทรา กล่าวว่า นายอัจฉริยะฟ้องตน 7 คดี ตนฟ้องนายอัจฉริยะกว่า 20 คดี ส่วนคดีที่นายอัจฉริยะฟ้องตนนั้นศาลยกฟ้องไปแล้ว 5 คดีรวมทั้งคดีนี้ด้วย นายอัจฉริยะแอบไปถอนฟ้องเอง 1 คดี และโจทก์ไม่ยอมไปศาลทิ้งฟ้อง 1 คดีที่ จ.สมุทรสาคร ตนจึงมาแจ้งความเอาผิดข้อหาผิด พ.ร.บ.คอมพ์ ต่อนายอัจฉริยะ กับนายเดชาที่เอาโพสต์ของนายอัจฉริยะมาแชร์ แถมไลฟ์สดวิพากษ์วิจารณ์ตนในทางเสียหายว่าถูกศาลอุทธรณ์ภาค 2 ตัดสินจำคุก 3 เดือน เป็นการร่วมกันโกหกคำโต ซึ่งนายเดชาก็อายุมากแล้วจะโพสต์อะไรก็อยากให้มีการตรวจสอบให้ดี ไม่ใช่มาโพสต์แบบนี้ ซึ่งตนก็ไม่เคยมีปัญหาอะไรกับทนายเดชา เรื่องนี้ตนจะเอาเรื่องไปร้องต่อสภาทนายความ ถึงความประพฤติอันไม่เหมาะสมของทนายเดชาต่อไป เอาให้ถึงที่สุด ตนโมโหมาก
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    50%
  • ไม่เห็นด้วย
    50%

ความคิดเห็น