อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 12 เมษายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 12 เมษายน 2564

โจรลองของทิ้งรอยเท้าให้แกะรอย เผาATMกวาดกว่า2ล้าน 

โจรแสบเท้าเปล่างัดกระจกบานเกล็ดปีนเข้าแบงก์ งัดหลังตู้เอทีเอ็มชิงเงินกว่า 2 ล้านหลบหนี ตำรวจเร่งล่า เชื่อคนร้ายรู้ข้อมูลอย่างดี   พฤหัสบดีที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 12.27 น.


เมื่อวันที่ 25 ก.พ. พล.ต.ต.พิเชษฐ จีระนันตสิน ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ ได้รับรายงานจาก พ.ต.อ.ชัชวรินทร์ บุนนาค ผกก.สภ.จอมทอง หลังเกิดเหตุคนร้ายไม่ทราบจำนวนบุกงัดธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาจอมทอง และทำการเจาะตู้เอทีเอ็มธนาคาร กวาดเงินสดไปร่วม 2 ล้านบาท โดยเหตุเกิดที่ตู้กดเงินสด ตั้งอยู่ใต้ตึกธนาคารไทยพาณิชย์ สาขา อ.จอมทอง หมู่ 5 ถนนสายเชียงใหม่-ฮอด ต.ข่วงเปา อ.จอมทอง

โดยธนาคารดังกล่าวได้ปิดสาขาไปตั้งแต่เดือน ก.ค.63 แต่ตู้เอทีเอ็มยังเปิดให้บริการประชาชนตามปกติ คนร้ายน่าจะเข้ามาก่อเหตุในช่วงคืนวันที่ 24 ก.พ. ทำการงัดเข้าไปบริเวณกระจก และปีนเท้าเปล่าเข้าไปในตัวอาคาร ก่อนจะเข้าไปที่บริเวณด้านหลังของตู้เอทีเอ็มและใช้เครื่องมือเผาทำร้ายบริเวณด้านหลังของตู้เอทีเอ็ม ก่อนจะเอาเงินสดภายในตู้ไปจนเกลี้ยงก่อนหลบหนีไป 

สอบสวนทราบว่า เมื่อวันที่ 23 ก.พ. ทางเจ้าหน้าที่ได้นำเงินสดกว่า 6.2 ล้านบาท มาใส่ไว้ในตู้เอทีเอ็ม 2 ตู้ ที่ธนาคารดังกล่าวเพื่อให้ประชาชนในพื้นที่ อ.จอมทอง ฮอด และใกล้เคียงได้มาใช้บริการกดเงินภายในตู้ ก่อนคนร้ายจะเข้ามาก่อเหตุ โดยเบื้องต้นเชื่อว่าคนร้ายน่าจะได้เงินไปราวๆ 2.1 ล้านบาทพล.ต.ต.พิเชษฐ สั่งให้ชุดสืบสวนเก็บหลักฐานทั้งหมดไว้ และสั่งเช็กกล้องวงจรปิด เพราะเชื่อว่าคนร้ายน่าจะรู้ข้อมูลเป็นอย่างดีในการงัดแงะเข้าไปเพื่อจะเข้าถึงตู้เอทีเอ็ม และทราบข้อมูลว่าตู้เอทีเอ็มดังกล่าวจะมีเงินมากช่วงไหน และคนร้ายอาจจะมีมากกว่า 2 คน ซึ่งตอนนี้ก็พอทราบเบาะแสของคนร้ายและกำลังเร่งไล่ล่ามาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    67%
  • ไม่เห็นด้วย
    33%

ความคิดเห็น