อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 12 เมษายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 12 เมษายน 2564

'ตร.คลั่ง'สารภาพเมายิงคนมั่วจริง ไม่รู้จักไม่โกรธก็ยิง

คุม ตร.เมาคลั่ง ยิงพ่อค้าก๋วยเตี๋ยวสาหัสทำแผน ก่อนพาไปฝากขังศาลคัดค้านการประกันตัว ผกก.สภ.ป่าตอง เผยเป็นเหตุสุดวิสัย เสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ผบช.8 สั่ง ผกก.ทุกโรงพัก สอดส่องผู้ใต้บังคับบัญชาเข้มงวด พฤหัสบดีที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 15.31 น.


เมื่อวันที่ 25 ก.พ. ตำรวจสภ.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต ควบคุมตัว อดีต ส.ต.ท. สังกัดตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต ผู้ต้องหาที่มึนเมาแล้วก่อเหตุยิงพ่อค้าก๋วยเตี๋ยวบาดเจ็บสาหัส ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพในจุดเกิดเหตุบริเวณซอยบางลา ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต เหตุเกิดเมื่อวันที่ 23 ก.พ.ที่ผ่านมา

โดยผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ทำด้วยความมึนเมา และไม่ได้รู้จักกันหรือมีสาเหตุโกรธเคืองใดๆ กับผู้บาดเจ็บมาก่อน พนักงานสอบสวนจึงแจ้งข้อหา พยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา, พกพาอาวุธปืนและยิงปืนในที่สาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต ก่อนคุมตัวไปฝากขังศาลและคัดค้านการประกันตัว พ.ต.อ.สุจินต์ นิลบดี ผกก.สภ.ป่าตอง กล่าวว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ผบช.ภ.8 และผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต ได้สั่งการทุกโรงพักให้ควบคุมดูแลเจ้าหน้าที่ในการพกพาอาวุธปืน ให้สอดส่องผู้ใต้บังคับบัญชาอย่างเข้มงวดในเรื่องการดื่มสุราและการประพฤติตนตามคำสั่งสำนักงานตำรวจแห่งชาติ หากดำรงตนผิดวินัยให้ดำเนินการอย่างเฉียบขาด เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นถือเป็นครั้งแรกในพื้นที่ป่าตอง ซึ่งเป็นพื้นที่สำคัญในแหล่งท่องเที่ยวของจังหวัดภูเก็ต หลายฝ่ายรู้สึกเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เป็นเหตุสุดวิสัยจริงๆ และเมื่อเกิดเหตุตำรวจได้จับกุมผู้ต้องหาได้ทันที ซึ่งการดูแลความสงบเรียบร้อยในพื้นที่ สภ.ป่าตอง มีมาตรการเข้มงวดมาตลอด ส่วนช่วงนี้อยู่ในสถานการณ์โควิด-19 สถานประกอบการให้ความร่วมมือด้วยดี

สั่งไล่ออกราชการตร.เมาคลั่ง ตั้งกก.สอบวินัยร้ายแรง!        คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    29%
  • ไม่เห็นด้วย
    71%

ความคิดเห็น