อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 15 เมษายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 15 เมษายน 2564

โดนแล้ว!แจ้งจับ'ยูทูบเบอร์'ทำแผลง โยนตูบใส่หมูกระทะ

เลขาธิการสมาคมพิทักษ์สัตว์ไทย แจ้งความเอาผิด "ยูทูบเบอร์" คนดังโยน "ลูกหมา" ใส่หมูกระทะ อ้างเป็นความผิดฐานกระทำทารุณกรรมสัตว์ เนื่องจากทำลูกหมากระแทกกับกระทะจน เป็นเหตุให้ทุกข์ทรมานจิตใจได้ พฤหัสบดีที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 19.30 น.


จากกรณีโลกโซเชียลวิพากษ์วิจารณ์ยูทูบเบอร์รายหนึ่งที่พยายามทำคลิปในเชิงตลกขบขัน แต่กลับเอาลูกสุนัขมาโยนใส่ระหว่างกินหมูกะทะ ทำให้ผู้ที่พบเห็นมองว่าเป็นการกระทำทารุณกรรมสัตว์ โดยยูทูบเบอร์รายดังกล่าว อ้างว่าเป็นการทำคลิปเพื่อความบันเทิงและไม่ได้ทำให้สัตว์บาดเจ็บแต่อย่างใด ตามที่ปรากฏเหตุการณ์ไปแล้วนั้น 

เกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 25 ก.พ. ที่ สภ.บางบัวทอง อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี นายเกียรติยศ โรเยอร์ โลหนันทน์ อายุ 61 ปี เลขาธิการสมาคมพิทักษ์สัตว์ (ไทย) และกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิในคณะกรรมการป้องกันการทารุณกรรมสัตว์ ได้เดินทางเข้าแจ้งความเอาผิดกับ นายเหลิม (ขอสงวนนามสกุล) ชาว จ.อุดรธานี พร้อมทีมงาน หลังจากก่อเหตุโยนลูกสุนัขใส่กระทะหมูกระทะ เพื่อความสร้างความบันเทิงและเผยแพร่ทางสื่ออินเทอร์เน็ต ผ่านทางแอพพลิเคชั่น Tik Tok ทั้งนี้ แม้จะเป็นเตาที่ไม่มีไฟและสุนัขยังไม่ได้รับบาดเจ็บ แต่เป็นการทารุณกรรมสัตว์โดย นายเกียรติยศ เปิดเผยว่า ตามกฎหมาย การทารุณกรรมสัตว์ หมายถึง การกระทำใดๆที่ทำให้สัตว์ได้รับความทุกข์ทรมาน ไม่ว่าทางร่างกายหรือจิตใจ ได้รับความเจ็บปวด ความจ็บป่วย ทุพพลภาพ หรืออาจมีผลให้สัตว์นั้นตาย และให้หมายความรวมถึงการใช้สัตว์พิการสัตว์เจ็บป่วย สัตว์ชราหรือสัตว์ที่กำลังตั้งท้องเพื่อแสวงหาประโยชน์ ใช้สัตว์ประกอบกามกิจใช้สัตว์ทำงานจนเกินสมควรหรือใช้ให้ทำงานอันไม่สมควรเพราะเหตุที่สัตว์นั้นเจ็บป่วยชราหรืออ่อนอายุ ดังนั้น การที่ยูทูบเบอร์รายนี้ โยนลูกสุนัขเข้ากระแทกกับกระทะโดยเจตนาอันไม่สมควรนั้น สุนัขย่อมเกิดการตกใจอันเป็นการทุกข์ทรมานจิตใจได้ จึงขอร้องทุกข์กล่าวโทษดังกล่าว. ข่าวที่เกี่ยวข้อง
หนุ่มโร่ลบคลิปโยนหมาลงเตา พ้อตอนทำดีไม่มีใครเห็น

จิตใจทำด้วยอะไร? ทำคลิปโยนน้องหมาใส่หม้อหมูกระทะ

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น