อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 15 เมษายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 15 เมษายน 2564

ยิงสนั่นป่าปะทะคาราวานยาบ้า ทหารเจ็บ1ยึด1.6ล้านเม็ด

ทหารพรานยิงปะทะคาราวานยาเสพติดกลางป่าเชียงราย เจ้าหน้าที่เจ็บ 1 ราย จับกุม 3 ชาวเขามูเซอ ยึดยาบ้า 1.6 ล้านเม็ด  เสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 15.47 น.


เมื่อวันที่ 27 ก.พ. พลตรี นฤทธิ์ ถาวรวงษ์ ผู้บัญชาการกองกำลังผาเมือง/ผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดกองกำลังผาเมือง เข้าตรวจสอบพื้นที่บ้านห้วยยาโน ต.ป่าตึง อ.แม่จัน จ.เชียงราย หลังทหารพราน ร่วมกับตำรวจ ภ.จว.เชียงราย เจ้าหน้าที่ ป.ป.ส.ภ.5 เกิดเหตุปะทะกับขบวนการค้ายาเสพติดเมื่อช่วงค่ำวานนี้ (26 ก.พ.) ซึ่งมี อส.ทพ. สวัสดิ์ ณชน สังกัด ฉก.ทพ.32 เจ้าหน้าที่ทหารพรานถูกยิงได้รับบาดเจ็บที่ข้อเท้า 1 นาย และเจ้าหน้าที่ได้จับกุมชาวเขาเผ่ามูเซอ 3 คน พร้อมของกลางยาบ้า 1.6 ล้านเม็ด ที่ซุกซ่อนอยู่ในเป้สะพาย 16 ใบ โดยก่อนเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ออกปฏิบัติหน้าที่ซุ่มโจมตีเพื่อสกัดกั้นยาเสพติด แล้วพบกลุ่มบุคคลไม่ทราบฝ่ายประมาณ 16-17 คน แบกสัมภาระเดินเท้ามาตามเส้นทาง จึงได้แสดงตนเพื่อขอทำการตรวจค้นแต่กลุ่มคนดังกล่าวได้ใช้อาวุธปืนยิงใส่เจ้าหน้าที่จึงเกิดการปะทะกันประมาณ 20 นาที หลังการปะทะมีการเสริมกำลังเข้าไปเพื่อตรึงพื้นที่ไว้ กระทั่งเช้านี้เจ้าหน้าที่จึงได้เข้าเคลียร์พื้นที่อีกครั้ง

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 3 คน พร้อมของกลาง ส่งพนักงานสอบสวนสภ.แม่จัน ดำเนินคดีต่อไปคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น