อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 12 เมษายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 12 เมษายน 2564

แม่หอบ1ล.ประกัน'เพนกวิน' เชื่อได้ปล่อยตัวเหตุใกล้สอบ

"แม่เพนกวิน" หอบเงินล้าน ประกันตัวลูกครั้งที่ 4 เชื่อศาลเมตตาเพราะใกล้สอบ พฤหัสบดีที่ 4 มีนาคม 2564 เวลา 10.40 น.


จากกรณีเมื่อวันที่ 9 ก.พ. 64 นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ เพนกวิน, นายอานนท์ นำภา, นายสมยศ พฤกษาเกษมสุข และ นายปติวัฒน์ สาหร่ายแย้ม หรือ หมอลำแบงค์ แกนนำและแนวร่วมกลุ่มราษฎร ผู้ต้องหาคดีร่วมกันชุมนุมฯ เดินทางรายงานตัวต่อพนักงานอัยการตามนัด กรณีการชุมนุมเมื่อวันที่ 19-20 ก.ย. 63 ในข้อหาร่วมชุมนุมกลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุมที่ ม.ธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์-สนามหลวง (ปักหมุด) และดูหมิ่นสถาบัน ตามประมวลกฎหมายอาญา ม.112, ยุยงปลุกปั่นฯ ม.116 และข้อหาอื่นๆ โดยศาลพิเคราะห์ความหนักเบาแห่งข้อหา และพฤติการณ์แห่งคดีแล้ว เห็นว่าคดีมีอัตราโทษสูง จึงไม่อนญาตให้ปล่อยชั่วคราวยกคำร้อง และเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์นำตัวนายพริษฐ์กับพวกทั้งหมดไปคุมขังไว้ที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ

ล่าสุดวันที่ 4 มี.ค. ที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก นางสุรีรัตน์ ชิวารักษ์ มารดาของนายพริษฐ์ หนือเพนกวิน เดินทางมาเพื่อขอยื่นคำร้องขอปล่อยชั่วคราว ระหว่างพิจารณาคดีเป็นครั้งที่ 4

โดยนางสุรีรัตน์ เปิดเผยว่า วันนี้เตรียมหลักทรัพย์ 1 ล้านบาท จากกองทุนราษฎรประสงค์ ที่ก่อตั้งโดยนายอานนท์ มาขอยื่นคำร้องต่อศาลในการขอประกันตัว ซึ่งแบ่งเป็น 2 คดี แบ่งคดีละ 500,000 บาท ได้แก่คดียุยง ปลุกปั่นตามมาตรา 116 และฐานความผิดหมิ่นสถาบันฯ ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 112 ซึ่งตนมองว่าการใช้ตนเองเป็นนายประกัน เชื่อว่าแม่จะเป็นหลักทรัพย์ที่สำคัญที่สุดของเพนกวิน 

แม่เพนกวิน กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ตนเชื่อว่าศาลจะเมตตาเพราะช่วงนี้เป็นช่วงใกล้สอบของลูก ซึ่งตนได้เตรียมเสื้อผ้ามาให้ลูกเปลี่ยน เป็นเสื้อที่เพื่อนๆ ทำให้ ที่ผ่านมาได้เจอลูกเพียงแค่มองผ่านห้องกระจกเท่านั้น ไม่ได้พูดคุย แต่ก็เชื่อว่ายังมีกำลังใจที่ดี ส่วนแกนนำคนอื่นที่อยู่ในเรือนจำ ทางทนายก็มาขอยื่นประกันเช่นกัน.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    4%
  • ไม่เห็นด้วย
    96%

ความคิดเห็น