อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 11 เมษายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 11 เมษายน 2564

เค้นสอบเพื่อนสาว'แอมมี่' ปมเผาพระบรมฉายาลักษณ์

เค้นสอบเพื่อนสาว"แอมมี่"ปมเอี่ยวเผาพระบรมฉายาลักษณ์หรือไม่ ด้านรองผบช.น.ออกหนังสือเตือนผู้ที่จะร่วมชุมนุม หากเข้าร่วมถือว่า ฝ่าฝืนผิดพ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ พฤหัสบดีที่ 4 มีนาคม 2564 เวลา 12.52 น.


เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 4 มี.ค. ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร รอง ผบช.น. กล่าวถึงกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวเพื่อนสาวคนสนิท ของนายไชยอมร แก้ววิบูลย์พันธ์ หรือ แอมมี่ ผู้ที่ร่วมก่อเหตุวางเพลิงบริเวณหน้าเรือนจำคลองเปรม ได้เพิ่มเติมอีก 1 ราย ที่สนามบินสุวรรณภูมิ ขณะกำลังจะเดินทางไปประเทศญี่ปุ่น เมื่อคืนวันที่ 3 มี.ค. ว่า อยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อมูลดังกล่าวกับสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (สตม.) ว่าข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร

ทั้งนี้ ยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้ว่า แฟนสาวของนายไชยอมรจะเป็นหนึ่งในผู้ต้องสงสัยที่ตำรวจเตรียมออกหมายจับหรือไม่ เนื่องจากอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานและเป็นข้อมูลสำคัญในสำนวนคดี

พล.ต.ต.จิรพัฒน์ กล่าวต่อว่า ขณะนี้พนักงานสอบสวนยังไม่ได้ออกหมายจับผู้ใดเพิ่มเติม อยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐาน และระบุถึงตัวบุคคลที่ร่วมก่อเหตุทั้งหมดให้ชัดเจน รวมทั้งต้องตรวจสอบพยานหลักฐานของกลางในที่เกิดเหตุ ต้องใช้เวลาอีกสักระยะหนึ่ง ส่วนนำตัวนายไชยอมร ผู้ต้องหาที่ควบคุมอยู่ รพ.ตำรวจ ไปส่งที่เรือนจำ อยู่ระหว่างการรอให้แพทย์เจ้าของไข้ทำหนังสือยืนยันอาการป่วยว่า สามารถนำไปส่งยังเรือนจำได้แล้วหรือยัง หากแพทย์เจ้าของไข้ทำหนังสืออย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ก็จะนำหนังสือดังกล่าวไปแจ้งต่อศาล จากนั้นนำตัวไปส่งให้ทางเรือนจำทันที

มีรายงานว่า พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ได้มีข้อสั่งการ พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. ไปถึง ผบก.น.1-9 ว่า ให้ดำเนินการวางแผนเผชิญเหตุและป้องกันเหตุจากกรณีดังกล่าว เนื่องจากอาจมีกลุ่มบุคคลทำพฤติกรรมเลียนแบบ จึงแจ้งเตือนให้แต่ละหน่วยเฝ้าระวังกำชับให้สถานีตำรวจดูแลอย่าให้มีเหตุเกิดขึ้น และให้รีบดำเนินการจับกุมตัวผู้กระทำผิดมาดำเนินคดี

ขณะที่ พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รอง ผบช.น. เผยแพร่เอกสารประชาสัมพันธ์ กรณีผู้ชุมนุมประกาศทางออนไลน์ นัดชุมนุมในวันที่ 6 มี.ค. ได้แก่ 1.กลุ่มแนวร่วมแดงก้าวหน้า 63 นัดรวมตัวที่บริเวณโลตัส รังสิต และเคลื่อนขบวนมาที่กรมทหารราบที่ 11 เวลา 13.00 น. และ 2.กลุ่มอาชีวะพิทักษ์ประชาชนเพื่อประชาธิปไตย นัดชุมนุมที่บริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย เวลา 17.00 น. เป็นต้นไปนั้น

ขอแจ้งให้ประชาชนที่จะมาเข้าร่วมการชุมนุมทราบว่า อาจมีความผิดตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ พ.ร.บ.ควบคุมโรคติดต่อ พ.ร.บ.ควบคุมโฆษณาโดยใช้เครื่องขยายเสียง และความผิดอาญาในข้อหามั่วสุมกันตั้งแต่ 10 คนขึ้นไปโดยกระทำการอย่างหนึ่งอย่างใดให้เกิดความวุ่นวายขึ้นในบ้านเมือง
 
 อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
ตร.สอบ'แอมมี่'เพิ่ม ปมโพสต์รับสารภาพเป็นคนก่อเหตุ...


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น