อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 11 เมษายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 11 เมษายน 2564

เผยสภาพจิตใจ'แอมมี่'เข้มแข็ง อาการบาดเจ็บดีขึ้น

ทนายเผยสภาพจิตใจ”แอมมี่”ยังเข้มแข็ง ส่วนอาการบาดเจ็บดีขึ้นเล็กน้อย ยังมีอาการปวดท้อง และเจ็บที่ตา ด้านแม่เผย ไม่เคยคุยกันเรื่องการเมือง เพราะมีความเป็นผู้ใหญ่แล้ว พฤหัสบดีที่ 4 มีนาคม 2564 เวลา 13.18 น.

 
เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 4 มี.ค. ที่โรงพยาบาลตำรวจ (รพ.ตร.) น.ส.ศศินันท์ ธรรมนิฐินันท์ ทนายความจากศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจมีการเลื่อนสอบปากคำเพิ่มเติมนายไชยอมร แก้ววิบูลย์พันธุ์ หรือ แอมมี่ เดอะบอททอมบลูส์ เป็นเวลา 14.00 น. ส่วนจะยื่นขอประกันตัวหรือไม่ ต้องรอการสอบสวนของแอมมี่เสร็จ เพราะตำรวจจะมีการคอนเฟอเรนซ์กับศาลเพื่อขอส่งตัวแอมมี่ไปเรือนจำ

น.ส.ศศินันท์ กล่าวอีกว่า ขั้นตอนต่อจากนี้เป็นขั้นตอนการฝากขัง ซึ่งตามปกติถ้าฝากขังโดยศาลจะเป็นอำนาจของโรงพยาบาลราชทัณฑ์ ที่จะดูแลต่อ แต่เมื่อวาน ( 3 มี.ค.) แอมมี่ อยู่ในความควบคุม ของโรงพยาบาลตำรวจ จึงมีปัญหาเรื่องเอกสาร ประกอบกับแอมมี่ยังมีอาการบาดเจ็บอยู่จึงยังไม่ส่งตัว ส่วนอาการแอมมี่ ตอนนี้ดีขึ้นเล็กน้อย ยังมีอาการปวดท้อง ส่วนสภาพจิตใจยังเข้มแข็งอยู่ ซึ่งครอบครัวยังอยากให้แอมมี่พักรักษาตัวที่โรงพยาบาลตำรวจ เพราะยังมีอาการบาดเจ็บทั้งที่ตา และที่ช่องท้อง

ด้าน มารดาของแอมมี่ กล่าวว่า สภาพจิตใจของแอมมี่ ยังเข้มแข็ง ที่ผ่านมาไม่เคยมีการพูดคุยกันเรื่องการเคลื่อนไหวทางการเมืองเพราะมีอายุ 32 ปี มีความเป็นผู้ใหญ่แล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 11.50 น. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ เดินทางมาที่โรงพยาบาลตำรวจ โดยคาดว่าหากศาลมีคำสั่งเปลี่ยนสถานที่ควบคุมตัว เจ้าหน้าก็จะรับตัวแอมมี่ไปที่เรือนจำทันที

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
ตร.สอบ'แอมมี่'เพิ่ม ปมโพสต์รับสารภาพเป็นคนก่อเหตุ..


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น