อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 18 เมษายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 18 เมษายน 2564

รวบหนุ่มรับเหมายกพวกตีคู่อริ คนน้อยกว่าสู้ไม่ได้ชักมีดแทงดับ

หนุ่มรับเหมายกพวกตะลุมบอนคู่อริ คนน้อยกว่าสู้ไม่ได้ชักมีดแทงดับ หนีคดีมา 4 ปี สุดท้ายถูกรวบ พฤหัสบดีที่ 4 มีนาคม 2564 เวลา 13.45 น.

   
เมื่อวันที่ 4 มี.ค. ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.ป. สั่งการให้ พ.ต.อ.วิวัฒน์ จิตโสภากุล ผกก.3 บก.ป. พ.ต.ต.กิตติภพ ทองเพชร สว.กก.3 บก.ป. จับกุม นายฆโณทัย อ่อนถาวร อายุ 44 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดชลบุรี ที่ 380/2547 ลงวันที่ 7 มิ.ย.2547 ข้อหา “ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา” ได้ที่ภายในซอยอุดมสุข 42 แขวงและเขตบางนา

สืบเนื่องจาก เมื่อกลางปี  2547 ขณะที่ นายฆโณทัย พร้อมพวก ไปนั่งดื่มกินสุราที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ ต.หนองรี อ.เมือง จ.ชลบุรี ได้พบเจอกับกลุ่มวันรุ่นคู่อริที่นั่งดื่มสุราอยู่ภายในร้านเดียวกัน จึงเกิดมีการพูดจายั่วยุท้าทายกันขึ้น ก่อนบานปลายกลายเป็นยกพวกตะลุมบอนเข้าใส่กัน แต่เนื่องจากกลุ่มคู่อริมีจำนวนมากกว่า นายฆโณทัย เห็นท่าไม่ดีจึงชักมีดที่พกติดตัวมาจ้วงแทงใส่กลุ่มคู่อริจนมีผู้เสียชีวิต 1 ราย ก่อนพากันแยกย้ายหลบหนี เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองชลบุรี จึงรวบรวมพยานหลักฐานขออำนาจศาลออกหมายจับ ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมสืบทราบว่าปัจจุบัน นายฆโณทัย ผู้ต้องหารายนี้ได้หลบหนีมาซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่ย่านบางนา จึงนำกำลังติดตามจับกุมตัวได้ดังกล่าว

จากการสอบสวน นายฆโณทัย ให้การรับสารภาพว่าหลังก่อเหตุได้หลบหนีไปซ่อนตัวตามพื้นที่ต่างจังหวัด กระทั่งปี 2560 เมื่อเรื่องเริ่มเงียบหายไป จึงเข้ามาทำงานเป็นช่างรับเหมาต่อเติมบ้านพักหรือห้องเช่า อยู่ในซอยอุดมสุข เขตบางนา และตั้งใจว่าเมื่อคดีหมดอายุความจะกลับไปใช้ชีวิตอยู่กับครอบครัวตามปกติ แต่ก็มาถูกจับกุมตัวได้เสียก่อน เบื้องต้นจึงนำตัวส่ง สภ.เมืองชลบุรี ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น