อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 18 เมษายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 18 เมษายน 2564

เด้ง'ผบ.'เรือนจำคลองเปรม เซ่นเผาทำลายเรือนจำ!

ปลัด ยธ.เซ็นคำสั่งเด้ง ผบ.เรือนจำคลองเปรม เซ่นเหตุเผาทำลายเรือนจำ ขณะที่ สมศักดิ์ มั่นใจ ตร.ขยายผลจับผู้ร่วมลงมือได้เร็วๆ นี้ ยัน ส่งหลักฐานทั้งหมดให้พนักงานสอบสวนแล้ว พฤหัสบดีที่ 4 มีนาคม 2564 เวลา 15.25 น.


เมื่อวันที่ 4 มี.ค. นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม กล่าวถึงกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวผู้ก่อเหตุวางเพลิงเผาทรัพย์หน้าเรือนจำกลางคลองเปรมว่า ขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจที่สามารถจับกุมตัวผู้ก่อเหตุได้อย่างรวดเร็ว และเชื่อว่าอีกไม่กี่วันข้างหน้าตำรวจจะขยายผลจับกุมผู้ร่วมลงมือทำลายทรัพย์สินราชการหน้าเรือนจำกลางคลองเปรมได้ ส่วนในรูปคดีต่างๆ จากนี้ตนคงต้องหยุดให้ข้อมูลเพราะเป็นหน้าที่ของตำรวจในการเปิดเผยหลักฐานและข้อมูลของคนร้าย อีกทั้งคณะทำงานชุดพิเศษ พาลีปราบยา ของกระทรวงยุติธรรมได้ส่งข้อมูลหลักฐานต่างๆ ให้ตำรวจไปหมดแล้ว ดังนั้น การให้ข้อมูลไปมา 2 ฝั่งอาจทำให้เกิดความสับสนต่อสังคมหรืออาจส่งผลเสียต่อรูปคดี

นายสมศักดิ์ กล่าวอีกว่า ตนได้กำชับให้กรมราชทัณฑ์วางกำลังตรวจตรากวดขันให้เข้มงวดและดีกว่าเดิม เพราะเรารู้ดีว่ากรมราชทัณฑ์เป็นเป้าหมายของการเคลื่อนไหวทางการเมือง รวมถึงทุกกรมในกระทรวงยุติธรรมต้องรักษาทรัพย์สินของทางราชการให้ดี ตนไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีก
 
รายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อวันที่ 4 มี.ค.นายวิศิษฏ์ วิศิษฏ์สรอรรถ ปลัดกระทรวงยุติธรรม ได้ลงนามคำสั่งกระทรวงยุติธรรม ที่ 75/2564 ให้นายวิชัย โชติปฏิเวชกุล ตำแหน่งผู้บัญชาการเรือนจำกลางคลองเปรม ไปปฏิบัติราชการประจำกรมราชทัณฑ์ ในหน้าที่ผู้ตรวจราชการกรมราชทัณฑ์ และมอบหมายให้นายธวัชชัย ชัยวัฒน์ รองอธิบดีกรมราชทัณฑ์ ปฏิบัติราชการในหน้าที่ผู้บัญชาการเรือนจำกลางคลองเปรม ทั้งนี้ การโยกย้ายครั้งนี้เกิดจากเกิดเหตุเผาทำลายทรัพย์หน้าเรือนจำกลางคลองเปรมเมื่อวันที่ 28 ก.พ.ที่ผ่านมา
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น