อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 12 เมษายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 12 เมษายน 2564

ทรพีติดยามีดจี้แม่กราบเท้า พ่อสุดทนคว้าปืนยิงดับ

ต้องฆ่า! พ่อสุดทนลูกทรพีมีดจี้คอ-บังคับแม่กราบเท้า ตัดสินใจแก้ปัญหาคว้าปืนยิงดับ รับสารภาพถูกลูกติดยาข่มขู่ ทำร้ายมานาน พฤหัสบดีที่ 4 มีนาคม 2564 เวลา 15.57 น.

 
เมื่อวันที่ 4 มี.ค. จากกรณี นายธวัชชัย หรือโจ้ พิลาธรรม อายุ 29 ปี อยู่บ้านโดนใหม่ หมู่ 7 ต.คอนสาย อ.ตระการพืชผล จ.อุบลราชธานี ถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองสั้น 2 นัดเข้าที่ไหล่ด้านซ้าย 1 นัด และด้านหลังขวา อีก 1 นัด นอนจมกองเลือดเสียชีวิตขณะนั่งดื่มสุราอยู่หน้าบ้านที่เปิดเป็นร้านรับซ่อมทั่วไป เมื่อเวลาประมาณ 22.00 น. วันที่ 24 ก.พ. 2564 ที่ผ่านมา ซึ่งเจ้าหน้าที่ตั้งปมไว้ 2 ประเด็น 1.ความขัดแย้งในครอบครัว 2.ประเด็นเกี่ยวกับยาเสพติดล่าสุดเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา พ.ต.ท.มรกตภูมิ พลศักดิ์ รอง ผกก.สส.สภ.ตระการพืชผล นำกำลังตำรวจชุดสืบสวน สภ.ตระการพืชผล นำหมายศาลจังหวัดอุบลราชธานีจับกุมตัวนายสมาน พิลาธรรม อายุ 51 ปี ผู้เป็นพ่อ ที่ได้ก่อเหตุลงมือฆ่าลูกชายของตัวเอง และได้ควบคุมตัวไปชี้จุด และทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ที่ใช้ปืนลูกซองจ่อยิงที่หน้าบ้านลูกชาย

สำหรับมูลเหตุจูงใจที่จำเป็นต้องฆ่าลูกชายเนื่องจากลูกติดยา และพยายามทำร้ายตัวเองและแม่อยู่เป็นประจำ ก่อนเกิดเหตุก็ขู่จะฆ่าพ่อกับแม่ เนื่องจากไม่พอใจที่ขอเงินซื้อยาเสพติดไม่ได้ จึงตัดสินใจก่อเหตุฆ่าลูกชายทิ้ง โดยให้การรับสารภาพว่าได้ใช้ปืนลูกซองสั้นยิงลูกชายจริง 2 นัด เพราะเหลืออดมานานแล้วจากการโดนขู่ฆ่ามาตลอด
 
เจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา, มีอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครอง และพาอาวุธปืนไปในทาง หมู่บ้าน ทางสาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาต.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น