อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564

'เสี่ยเชาว์'นอนห้องขังเครียดจัด โวยวายหนัก!หวั่นคิดสั้น

เสี่ยไร่อ้อยรัวดับโจ๋ 7 นัด นอนห้องขังคืนแรกเครียดจัดจนคลุ้มคลั่ง จัดเวรเฝ้าตลอด 24 ชั่วโมงเกรงคิดสั้น เบื้องต้นแจ้ง 4 ข้อหาหนัก แต่ยังไม่คุมตัวสอบและทำแผน อาทิตย์ที่ 7 มีนาคม 2564 เวลา 12.27 น.


กรณี นายเชาว์ สุไชยชิต หรือเสี่ยเชาว์ ซึ่งมีอาชีพเช่าที่ปลูกอ้อยและรับเหมาซื้ออ้อยวัย 50 ปี ชาว ต.จุมจัง อ.กุฉินารายณ์ จ.กาฬสินธุ์ ก่อเหตุใช้อาวุธปืนรัวยิง นายรัชพงษ์ สิงห์ครุฑ อายุ 22 ปี 7 นัด เสียชีวิตที่บริเวณหน้าบ้านเลขที่ 71 หมู่ 8 ต.จุมจัง ซึ่งเปิดเป็นร้านขายของชำในหมู่บ้าน ก่อนหลบหนีไป กระทั่งเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมตัวได้ในหนองน้ำเขตพื้นที่บ้านสะอาดสมศรี ต.สะอาดสมศรี อ.กุฉินารายณ์ หลังเลียนแบบหนังตี๋ใหญ่หลบซ่อนตัวในน้ำโผล่หน้ามาหายใจ พร้อมของกลางกระสุนปืนขนาด 9 มม. จำนวน 50 นัด ส่วนอาวุธปืนยังหาไม่พบ และนำตัวมาสอบสวนที่โรงพัก นั้น

คืบหน้าเมื่อวันที่ 7 มี.ค. พ.ต.ท.สมหมาย ภูจอมสิงห์ สว.สภ.บ้านหนองเม็ก จ.กาฬสินธุ์ เปิดเผยว่า หลังนำตัวมาสอบสวนที่โรงพัก ซึ่งตลอดทั้งคืนผู้ก่อเหตุมีอาการเครียด และล่าสุดพนักงานสอบสวนยังไม่สามารถสอบปากคำนายเชาว์ ผู้ก่อเหตุได้ เนื่องจากอยู่ในห้องขังยังคงมีอาการเครียด และมีอาการคลุ้มคลั่งร้องตะโกนเสียงดังเอะอะโวยวายอยู่เป็นระยะ ซึ่งจะต้องรอให้มีอาการดีขึ้นก่อน พนักงานสอบสวนจึงจะนำตัวออกมาสอบปากคำ และหากสามารถให้การได้คาดว่าเจ้าหน้าที่จะนำตัวไปชี้จุดและทำแผนประกอบคำรับสารภาพในช่วงบ่ายวันนี้ แต่ต้องจัดกำลังเวรยามเฝ้าตลอด 24 ชั่วโมง เนื่องจากเกรงว่าจะคิดสั้น ส่วนอาวุธปืนเท่าที่สอบถามเบื้องต้นทราบว่าผู้ก่อเหตุได้ทิ้งในไปในหนองน้ำบริเวณที่หลบซ่อนตัว เจ้าหน้าที่จะทำการค้นหาต่อไป อย่างไรก็ตาม จากการสอบปากคำพยานและรวบรวมพยานหลักฐานของเจ้าหน้าที่ เบื้องต้นได้แจ้ง 4 ข้อหาคือ 1.ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา 2.พกพาอาวุธปืนในที่สาธารณะ 3.มีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และ 4.ยิงปืนในที่สาธารณะหรือหมู่บ้านโดยไม่มีเหตุอันควรด้าน นายปรเมท แสงฤทธิ์ อายุ 56 ปี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านจุมจัง หมู่ 1 ต.จุมจัง อ.กุฉินารายณ์ ญาติผู้ก่อเหตุ กล่าวว่า สำหรับนายเชาว์ สุไชยชิต หรือเสี่ยเชาว์ อายุ 50 ปี ผู้ก่อเหตุนั้นปกติก็มีนิสัยเป็นคนใจร้อน อารมณ์ร้อน ไม่ค่อยรับฟังใคร ทราบว่าหลังก่อเหตุได้ขับรถจากจุดเกิดเหตุ ซึ่งอยู่คนละหมู่บ้านห่างกันประมาณ 2 กม.มาจอดที่บ้านพัก ก่อนจะจ้างเด็กวัยรุ่นในหมู่บ้านขี่รถ จยย.ไปส่งที่ทุ่งนาหลังหมู่บ้าน แล้วหลบหนีไป กระทั่งมาถูกจับตัวได้ดังกล่าว.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง..
เลียนแบบตี๋ใหญ่'เสี่ยเชาว์'พรางตัวในน้ำ สุดท้ายไม่รอด

ล่า'เสี่ยเชาว์'หวงก้างรัว5นัด ดับโจ๋คุยสนิทกับสาวร้านชำ


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น