อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 11 เมษายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 11 เมษายน 2564

มุ่งปมยา!คดียิงจ่อหัวฆ่า3เยาวชน เชื่อมือปืนชำนาญพื้นที่

ผบช.ภ.7 นำทีมชุดสืบสวน ลงพื้นที่ยิงหัวเยาวชนดับ 3 ศพ มุ่งปมยาเสพติด เชื่อมือปืนชำนาญเส้นทาง รู้จักพื้นที่เป็นอย่างดี ถึงรู้จุดซ่อนตัวกลุ่มวัยรุ่น จันทร์ที่ 8 มีนาคม 2564 เวลา 17.35 น.

จากกรณีพบศพกลุ่มวัยรุ่นชายไทย 3 คน ประกอบด้วย ด.ช.คิว นายป๋อง และนายออม (นามสมมุติ) อายุ 14-18 ปี นอนกองรวมกันอยู่ ภายในป่าหญ้าร้าง ซอยลิงเก่า หมู่ 5 ต.ท่าทราย อ.เมือง จ.สมุทรสาคร ตรวจสอบพบว่า ถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด .38 เข้าที่ศีรษะทุกราย เบื้องต้นทราบว่า ทั้งหมดเป็นสมาชิกแก๊งหมู่ 5 ท่าทราย ที่รวมตัวกันอาศัยการลักเล็กขโมยน้อย เพื่อหาเงินมาประทังชีวิต ส่วนสาเหตุนั้นคาดว่า จะโกรธแค้นหรือมีปัญหาส่วนตัวกับกลุ่มผู้ตาย ตามข่าวที่นำเสนอไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 8 มี.ค. พล.ต.ท.ธนา ชูวงศ์ ผบช.ภ.7 พร้อมด้วย พล.ต.ต.อภิชาติ วรรณวงศ์ ผบก.ภ.จว.สมุทรสาคร นำกำลังชุดสืบสวน บก.ภ.จว.สมุทรสาคร และชุดสืบสวน บช.ภ.7 ลงพื้นที่ตรวจสอบบริเวณจุดเกิดเหตุที่พบเยาวชนทั้ง 3 คนถูกยิงเสียชีวิตอีกครั้ง ก่อนที่จะมีการประชุมหารือเร่งรัดติดตามคดีและหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็วที่สุด ส่วนสาเหตุนั้นขณะนี้ยังไม่ตั้งประเด็นไปที่เรื่องใดเรื่องหนึ่ง ยังคงอยู่ระหว่างการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ต่อมา น.ส.รัตน์ (นามสมมติ) อายุ 36 ปี แม่นายออม 1 ใน 3 ที่ถูกยิงเสียชีวิต เดินทางเข้าให้ปากคำเพิ่มเติมกับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองสุมทราสาคร ก่อนเปิดเผยว่า ตนมีลูก 6 คน นายออม เป็นคนโต เป็นลูกติดกับสามีเก่า ไม่มีอาชีพเป็นหลักแหล่ง เคยต้องคดีเสพยาเสพติดและลักทรัพย์ เพิ่งพ้นโทษมาได้ไม่นาน ซึ่งปกติแล้วลูกชายคนโตจะอยู่กับเพื่อนๆในพื้นที่ ต.ท่าทราย แต่ไม่รู้ว่าอยู่ที่ไหน จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตนรู้สึกเสียใจ อยากให้ตำรวจช่วยจับคนร้ายให้ได้จะรู้ว่าเป็นใคร เพราะสิ่งที่เกิดขึ้นนั้นโหดเหี้ยมเหลือเกิน ถ้าเป็นเรื่องแบบนี้ก็น่าจะให้กฎหมายเล่นงานไป แต่มาทำกันแบบนี้เหมือนว่าแค้นอะไรกันมามากมาย ซึ่งตนพบลูกชายครั้งสุดท้ายเมื่อ 4 วันที่แล้ว แต่เขาไม่ได้พูดอะไรให้ตนฟัง ก่อนจะมาทราบอีกทีก็ตอนที่รู้ว่าเสียชีวิตแล้ว โดยศพลูกชายตนจะนำไปไว้ที่วัดศิริมงคล หมู่ 5 ต.บ้านเกาะ อ.เมือง จ.สมุทรสาคร และก็จะทำการเผาเลยขณะที่ พล.ต.ท.ธนา ชูวงศ์ ผบช.ภ.7 กล่าวว่า หลังจากลงพื้นที่แล้วได้เห็นภาพชัดเจนขึ้นเป็นข้อมูลในการสืบสวนหาตัวผู้กระทำผิด  จากการตรวจสอบพื้นที่พบหลักฐาน อาทิ ตะกร้าที่มีอุปกรณ์การเสพยาเสพติด และส่วนอื่นๆ ก็น่าจะเป็นแหล่งที่เยาวชนชุดนี้ใช้เป็นที่หลบซ่อน ส่วนประเด็นเบื้องต้น น่าจะมีเรื่องยาเสพติด แต่จะมีเรื่องอื่นร่วมด้วยหรือไม่นั้น อยู่ระหว่างการสืบสวนเพื่อให้ได้ข้อมูลที่ชัดเจน โดยคนก่อเหตุน่าจะรู้จักเส้นทางนี้เป็นอย่างดี เพราะไม่เช่นนั้นคงมาไม่ได้ และจากการลงพื้นที่ก็คาดว่า พื้นที่นี้น่าจะเป็นจุดที่เยาวชนมารวมกัน คุยกันเล่นกัน เพราะบ้านอยู่ไม่ไกล ส่วนการสอบสวนในเชิงลึกยังไม่ขอเปิดเผยเพราะมีผลต่อรูปคดีและแนวทางการสืบสวน

พล.ต.ท.ธนา กล่าวด้วยว่า คดีนี้ทางผู้บังคับบัญชาระดับสูงเป็นห่วง จึงสั่งการให้เร่งรัดดำเนินการจับกุมให้ได้ เนื่องจากผู้เสียชีวิตทั้ง 3 คน ยังเป็นเยาวชน ส่วนประเด็นเรื่องลักเล็กขโมยน้อย ลักตัดสายไฟตามโรงงาน อันนี้ก็มีส่วนหนึ่ง แต่ผู้เสียหายก็เคยได้แจ้งความไว้ จากการตรวจสอบช่วงเช้าก็ยังไม่มีอะไรไปมากกว่านี้ คงต้องรอผลจากการสืบสวนในทุกๆ ประเด็นต่อไป ต่อมาทางเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานได้ลงตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุโดยละเอียดอีกครั้ง ทางด้านการสอบสวนเจ้าหน้าที่ได้เชิญตัวผู้เสียหายที่เคยแจ้งความเรื่องโรงงานถูกขโมยตัดสายไฟมาให้ปากคำส่วนหนึ่งแล้ว นอกจากนี้ทางชุดสืบสวนได้ออกหาข่าวและเบาะแสเพื่อจับกุมคนร้ายให้ได้โดยเร็ว.


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

จ่อยิงหัว3เยาวชนแก๊งฉกทรัพย์ หมกป่าคาดแค้นส่วนตัว


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

ความคิดเห็น