อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564

'หนุ่มเคอรี่'เฉียดตาย '5โจร'ปืนจ่อหัว-ปล้นรถทำคาร์บอมบ์

โชเฟอร์เคอรี่โชคร้าย เจอ 5 โจรปืนจี้หัวจับมัดขังปล้นรถหลบหนี พอหลุดจากพันธนาการมาได้โร่แจ้งความ ไม่กี่ชั่วโมงต่อมาเจอรถถูกจอดทิ้งหลังสภ.รามัน แจ้งอีโอดีตรวจสอบพบรถซุกระเบิด เจ้าหน้าที่เก็บกู้สำเร็จ ศุกร์ที่ 12 มีนาคม 2564 เวลา 14.10 น.


เมื่อวันที่ 12 มี.ค. ตำรวจสภ.เมืองยะลา รับแจ้งจาก นายบัยฮากี หลงลูวา พนักงานขับรถขนส่งสินค้า บ.เคอรี่ ว่า ขณะที่กำลังขับรถกระบะโตโยต้า วีโก้ แบบตอนเดียว สีบรอนซ์เทา หมายเลขทะเบียน บฉ 3897 ยะลา เพื่อไปส่งสินค้าบริเวณแยกปารามิแต บ้านรั้วตะวัน หมู่ที่ 7 ต.บุดี อ.เมืองยะลา จ.ยะลา ถูกคนร้าย 5 คน มีอาวุธครบมือปล้นรถ โดยใช้อาวุธปืนจี้ศีรษะจับมัดขังไว้ในบ้านก่อนจะขับรถส่งสินค้าของตนหลบหนีไป ต่อมาตนหลุดจากการถูกมัดจึงรีบเข้าแจ้งความตำรวจ 

หลังรับแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประสานข้อมูลกับสภ.ในพื้นที่ที่เป็นเขตติดต่อ ก่อนจะพบรถกระบะที่ถูกปล้นไปจอดทิ้งไว้บริเวณหลังสภ.รามัน ด้านเจ้าหน้าที่ได้ปิดกั้นพื้นที่โดยรอบเนื่องจากเกรงว่ากลุ่มคนร้ายอาจนำรถไปประกอบคาร์บอมบ์เพื่อก่อความไม่สงบในพื้นที่ต่อมาพล.ต.ต.ทินกร รังมาตย์ ผบก.ภ.จว.ยะลา และเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด (EOD.) ลงพื้นเข้าตรวจสอบอย่างเร่งด่วน โดยใช้หุ่นยนต์กู้ระเบิดเข้าไปตรวจสอบและพบว่ามีระเบิดอยู่ภายในรถเจ้าหน้าที่จึงยิงทำลายระเบิดก่อนเข้าไปตรวจสอบรถอย่างละเอียด

สำหรับพฤติกรรมของคนร้ายที่นำรถยนต์คันดังกล่าวไปจอดไว้ สวมเสื้อสีขาวแขนยาว สวมหน้ากากอนามัยใส่หมวกแก๊ปสีส้ม ส่วนคนร้ายอีกคนสวมเสื้อสีขาวแขนยาว สวมหน้ากากอนามัย ใส่หมวกกันน็อคสีแดง ขับขี่ จยย. สีดำ ไม่ทราบยี่ห้อและหมายเลขทะเบียนมารับ แล้วได้หลบหนีไปด้านหลังสภ.รามัน อย่างรวดเร็ว ขณะนี้ พล.ต.ต.ทินกร รังมาตย์ ผบก.ภ.จว.ยะลา ขึ้นวิทยุกำชับเจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย ปูพรมค้นหากลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุเป็นการด่วน.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 30