อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 23 กันยายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 23 กันยายน 2564

แม่'ไอ้ตุ๊'วอนลูกมอบตัว หลังรัวรถพระ12นัดถูก6ขวบเจ็บ

แม่วอน หนุ่มบุรีรัมย์ เดนคุกเข้ามอบตัว หลังหึงโหดรัว 12 นัด ถล่มรถเจ้าอาวาส แต่โดนเด็กชายวัย 6 ขวบ กระสุนเจาะปอด ระบบประสาทช่วงล่างไม่ตอบสนอง อาจพิการ ขณะพ่อเด็กสุดงง ยันไม่เคยมีเรื่องกับใคร เสาร์ที่ 20 มีนาคม 2564 เวลา 17.10 น.

เมื่อวันที่ 20 มี.ค. ร.ต.อ.มนัส โกรดประโคน รอง สว.(สอบสวน) สภ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์ นำกำลังตำรวจพร้อมหมายจับ ไล่ล่าติดตามตัว นายธวัชชัย หรือตุ๊ เป้ากระโทก อายุ 37 ปี ผู้ต้องหาคดีพยายามฆ่าผู้อื่น ทำให้เสียทรัพย์ พกอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต โดยลงพื้นที่ ต.ถนนหัก อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ จากการตรวจสอบทั้งบ้านพักและบ้านญาติของผู้ต้องหาละแวกใกล้เคียง แต่ก็ยังไม่พบตัว พบเพียงแม่เลี้ยงและญาติๆ ผู้ต้องหา ที่พอทราบว่า นายธวัชชัย ถูกออกหมายจับหลังก่อเหตุใช้ปืนกระหน่ำยิงรถกระบะเจ้าอาวาสวัดเขาอังคาร ต.ถนนหัก อ.นางรอง พื้นที่ใกล้เคียงจนรถพรุน กระสุนถูกเด็กชายวัย 6 ขวบ ลูกชาย นายสมบัติ นามวงศา อายุ 49 ปี คนขับรถบาดเจ็บสาหัส เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 19 มี.ค.ที่ผ่านมา ก็ต่างร่ำไห้อยากให้ นายธวัชชัย เข้ามอบตัวตำรวจให้เร็วที่สุดทั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อช่วงบ่ายวานนี้ (19 มี.ค.) ตำรวจ สภ.เฉลิมพระเกียรติ รับแจ้งเหตุยิงกันมีผู้บาดเจ็บ บนถนนโคกหญ้าคา-นางรอง หมู่ 2 บ้านประดาจะบก อ.เฉลิมพระเกียรติ จึงรุดไปตรวจสอบ พบ
ปลอกกระสุนจำนวนมากเกลื่อนถนน รวม 12 ปลอก ห่างไปประมาณ 2 กม. บริเวณสามแยกวัดสวายสอ ต.ถนนหัก อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ พบรถกระบะ มาสด้า สีขาว ทะเบียน บม 1789 บุรีรัมย์ จอดขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านอยู่ ตรวจสอบพบรอยกระสุนด้านประตูคนขับ กระจกหน้าขวา และไฟหน้าขวา รวม 6 รู ภายในรถบริเวณเบาะหลังแค็บพบกองเลือด สอบถามทราบว่ามีเด็กชายวัย 6 ขวบ ถูกกระสุนปืนบริเวณหลังบาดเจ็บสาหัส ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลไปก่อนหน้านี้

ขณะที่ นายสมบัติ คนขับรถ ให้การว่า ขับรถให้พระออกกิจนิมนต์ทุกวัน ก่อนเกิดเหตุไม่มีกิจนิมนต์จึงเอารถออกมาล้าง โดยแวะรับลูกชายวัย 6 ขวบ กับหลานชายวัย 4 ขวบนั่งมาด้วย ขณะกำลังขับรถจะถึงวัดประมาณ 2 กม. มีชายอายุประมาณ 35-40 ปี ทราบภายหลัง คือ นายธวัชชัย ขี่รถ จยย.มาจอดขวางหน้าแล้วถามว่า “จีบเมียกูทำไม” ก่อนกระหน่ำยิงเข้ามาด้านหน้ารถ ด้วยความเป็นห่วงลูกกับหลานจึงเปิดประตูรถออกตะโกนบอกว่าในรถมีเด็ก แต่มือปืนไม่สนใจกระหน่ำยิงอีกหลายนัด จึงตัดสินใจเร่งเครื่องหนีมาขอความช่วยเหลือจากชาวบ้าน กระทั่งพบว่าลูกชายวัย 6 ขวบ ถูกกระสุนปืนบาดเจ็บ จึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาล ทั้งนี้ ยืนยันว่าไม่เคยรู้จักหรือเห็นหน้าคนร้ายมาก่อน คาดว่าเป็นการยิงผิดตัวจากการสอบถามแม่เลี้ยงและญาติคนร้าย เบื้องต้นทราบว่า นายธวัชชัย เป็นคนใจร้อน เพิ่งพ้นโทษคดียาเสพติดออกมาจากเรือนจำ และมาแอบคบหากับหญิงสาวคนหนึ่งในหมู่บ้านได้ประมาณ 3 เดือนที่ผ่านมา คาดว่าอาจมีปัญหากับหญิงสาวแล้วเกิดความหึงหวง กระทั่งออกมาตามหาหญิงสาวแล้วไม่พบ หรืออาจเห็นรถกระบะขับผ่านบ้านหญิงสาวแล้วเข้าใจผิดคิดว่าเป็นชายที่แอบมาจีบแฟนสาว ประกอบกับความใจร้อนจึงขี่รถ จยย.ไล่ตามมาปาดหน้าก่อเหตุดังกล่าว ส่วนสาเหตุที่แท้จริงอยู่ระหว่างเร่งติดตามตัว นายธวัชชัย มาสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง ขณะที่อาการเด็กชายวัย 6 ขวบ เหยื่อกระสุนล่าสุดอาการพ้นขีดอันตราย แต่หมอให้ญาติทำใจเนื่องจากกระสุนทะลุปอดทั้ง 2 ข้างกระสุนฝั่งใน ประสาทส่วนล่างไม่ตอบสนอง อาจกลายเป็นคนพิการเดินไม่ได้อีกต่อไป.


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 23