อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564

ด่วน!'ลูกเสี่ยฟาร์มหมู'รับแล้ว ฆ่าเหี้ยมยกครัวพ่อ-แม่-ลูก

ตำรวจฝ่ายสืบสวนจังหวัดสุราษฎร์ธานี คุมตัวลูกชายเจ้าของฟาร์มหมูไปสอบสวนนานกว่า 2 ชม. ภายหลังยอมให้การรับสารภาพอ้าง ไม่พอใจถูกลูกจ้างฝ่ายชายต่อว่าเพราะหึงหวงเมีย แต่ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อ เตรียมตรวจหาสารเสพติดในร่างกาย ศุกร์ที่ 2 เมษายน 2564 เวลา 17.47 น.


จากกรณีเกิดเหตุสะเทือนขวัญคนร้ายใจโหดใช้มีดฆ่ายกครัว ฟันพ่อ-แม่-ลูกชาวลาว คือ นายขันตะลี จันดี อายุ 26 ปี, นางทองบาง ศรีเงาะ อายุ 24 ปี และ ด.ช.บิ๊ก อายุ 5 ขวบ เสียชีวิตในบ้านพักคนงาน ฟาร์มเลี้ยงหมูพื้นที่ อ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 2 เม.ย. ชุดสืบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานีนำโดย พ.ต.อ.ประวิทย์ เอ้งฉ้วน พร้อมกำลังชุดสืบสวน สภ.กาญจนดิษฐ์ ได้เชิญตัว เจ้าของฟาร์ม พร้อมภรรยา และบุตรชายคนเล็ก ซึ่งพักอาศัยอยู่ในฟาร์มที่เกิดเหตุ มาให้ปากคำที่ สภ.กาญจนดิษฐ์ โดยหลังจากที่ซักถามปากคำในเบื้องต้น พ.ต.อ.ประวิทย์ ได้นำกำลังกว่าตำรวจร่วม 40 นายลงพื้นที่ปูพรมค้นหาพยานหลักฐานในรัศมีระยะ 10 กม.จากจุดเกิดเหตุพร้อมทั้งตรวจค้นบริเวณฟาร์มหมูอย่างละเอียด โดยเฉพาะในสระน้ำด้านข้างฟาร์มหมูโดยให้มีการใช้เครื่องตรวจหาโลหะ ตรวจค้นทั้งในสระน้ำ และบริเวณสวนปาล์มน้ำมันเนื่องจากคาดว่าคนร้ายอาจจะทิ้งมีดสปาต้าของกลางไว้ นอกจากนั้นยังให้ชุดสืบสวนเข้าตรวจสอบแรงงานต่างด้าวทั้งเมียนมา และลาว ที่ทำงานรับจ้างอยู่ในพื้นที่เพื่อตรวจสอบการมีอยู่ของตัวตน รวมทั้งเชิญตัวมาตรวจร่างกายและเก็บตัวอย่างดีเอ็นเอขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน 8 พร้อมเจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบบริเวณที่พักของคนงานภายในบริเวณฟาร์ม ห่างจากจุดเกิดเหตประมาณ 20 เมตร เพื่อเก็บพยานหลักฐานและตรวจสอบ แต่ไม่พบสิ่งผิดปกติ รวมทั้งตรวจเก็บดีเอ็นเอของบุคคลใกล้ชิดกับครอบครัวของผู้ตายทั้งหมดแล้ว

อย่างไรก็ตาม หลังจากที่มีการเค้นสอบนานกว่า 2 ชม. ปรากฏว่า นายสุทธิศักดิ์ อายุ 25 ปี บุตรชายคนเล็ก ก็รับสารภาพว่า เป็นคนลงมือสังหารพ่อแม่ลูก 3 ศพเอง โดยอ้างว่าสาเหตุมาจาก ไม่พอใจที่นายขันตะลี ลูกจ้าง ชอบมาต่อว่าเชิงหึงหวง นางทองบาง เมียตัวเองหลายครั้งแล้ว โดยเริ่มจากเข้าไปก่อเหตุช่วงกินข้าว (ประมาณ 15.30 น.) ซึ่งพ่อไม่อยู่บ้าน มีการทำร้าย นายขันตะลี ก่อน แต่เพราะ นางทองบาง เข้ามาช่วยเหลือสามี ทำให้ต้องฆ่านางทองบางไปด้วย ส่วนเด็ก 5 ขวบ ที่ต้องฆ่านั้นเพราะระหว่างเข้าไปลงมือปรากฏว่าเด็กโดนลูกหลง ทำให้เสียชีวิตไปด้วย หลังก่อเหตุฆ่า 3 ศพแล้วก็รีบกลับไปล้างเนื้อตัว เปลี่ยนเสื้อผ้าใหม่ นำเสื้อผ้าเปื้อนเลือดไปทิ้งป่าไกลจากบ้านประมาณ 5 กม. ส่วนมีดโยนทิ้งลงบ่อน้ำไปแล้ว จากนั้นก็รีบไปหาพ่อที่งานศพก่อนจะไปหาญาติต่อ จนพ่อไปเจอศพถึงได้กลับมาบ้านอย่างไรก็ตาม ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อในคำสารภาพดังกล่าว เพราะหากเป็นเช่นนั้นจริง ก็ไม่น่าจะไปลงมือกับนางทองบาง หรือแม้แต่เด็กอายุ 5 ขวบ เชื่อว่าน่าจะมีปมเหตุอื่นมากกว่า จึงได้คุมตัวไปตรวจหาสารเสพติดตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    96%
  • ไม่เห็นด้วย
    4%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 66