อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564

ครูสาวเครียดถูกสอบ ยันไม่รู้ศิษย์ปล้นรถทำคาร์บอมบ์

ญาติดีใจทหารปล่อยตัวครูสาว หลังเชิญไปชักถาม 3 วัน รับให้ที่พักพิง "ลูกศิษย์" จริง แต่ไม่รู้มาก่อนว่าลูกศิษย์ไปทำอะไรมา ยันระหว่างอยู่ในค่าย ฝ่ายทหารดูแลเป็นอย่างดี   จันทร์ที่ 5 เมษายน 2564 เวลา 18.32 น.


จากกรณี ฝ่ายความมั่นคงได้นำกำลังไปยังบ้านพักของ น.ส.อาสียัน วาจิ อายุ 36 ปี จ.ปัตตานี เป็นอาจารย์สอนวิชาอังกฤษ โรงเรียนธรรมวิทยามูลนิธิ จังหวัดยะลา หลังเจ้าหน้าที่เชื่อว่ามีเอี่ยวและเป็นผู้ที่ให้พักพิง แก่กลุ่มก่อความไม่สงบในพื้นที่ ซึ่งเป็นบุคคลที่เจ้าหน้าทีได้มีการควบคุมตัวมาแล้ว คือ นายมูหมัดรอซาลี แมะอูมา อายุ 27 ปี อาชีพค้าขาย เมื่อ 30 มี.ค.2564 โดยเจ้าหน้าที่เชื่อว่า นายมูหมัดรอซาลี มีส่วนเกี่ยวข้องปล้นรถขนส่งพัสดุภัณฑ์ไปติดตั้งระเบิดคาร์บอมบ์แล้วถูกนำมาจอดทิ้งไว้หลัง สภ.รามัน อ.รามัน จว.ยะลา เมื่อวันที่ 12 มี.ค.2564 เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้ไปเชิญตัว น.ส.อาสียัน ไปยังค่ายอิงคยุทธบริหาร ต.บ่อทอง อ.หนองจิก จ.ปัตตานี เพื่อชักถาม สอบสวนข้อเท็จจริงเรื่องนี้

เกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 5 มี.ค. เจ้าหน้าที่ได้มีการปล่อยตัว น.ส.อาสียัน หลังได้มีการเชิญตัวไปซักถามตลอด 3 วันที่ผ่านมา โดยวันนี้ ได้พาไปยังสถานีตำรวจภูธรเมืองปัตตานี เพื่อทำการลงบันทึกประจำวัน โดยบรรยากาศได้มี ญาติพี่น้อง เพื่อนๆ และลูกศิษย์ ได้เดินทางมามารับครูเป็นจำนวนมาก พร้อมแสดงความดีใจ และโอบกอดครูสาว ทั้งนี้เจ้าหน้าที่อาจจะมีการเชิญเพื่อไปสักถามเพิ่มเติม โดยวันนี้เจ้าหน้าที่ยังคงไม่คืนอุปกรณ์เครื่องใช้ เสื้อผ้า หมอน และมือถือ เนื่องจะต้องทำการเก็บข้อมูลต่างๆ รวมทั้งตรวจสอบ DNA เพื่อนำไปขยายผลต่อไปภายหลัง น.ส.อาสียัน เปิดเผยว่า ตนเป็นผู้ที่ให้ที่พักพิงแก่ นายมูหมัดรอซาลี แมะอูมา จริง เนื่องจากเห็นว่าเป็นลูกศิษย์และขอพักอยู่ไม่กี่วัน ตนไม่ทราบเลยว่าไปทำอะไรที่ไหนมา หลังเจ้าหน้าที่ปล่อยตัวรู้สึกดีใจมาก ช่วงเวลาที่อยู่ศูนย์ชักถาม ที่ค่ายอิงคยุทธบริหาร ต.บ่อทอง อ.หนองจิก จ.ปัตตานี นั้น เจ้าหน้าที่ก็ดูแลเป็นอย่างดีตั้งแต่วันแรก และหากพูดถึงสภาพจิตใจ ก็มีตกใจเล็กน้อยในช่วงวันแรก จากนั้นก็มีบ้างที่มีความเครียด โดยภาพรวมก็เป็นไปตามปกติ หลักจากที่ได้มีการปล่อยตัวแล้ว ก็ยังคงมีความเป็นห่วงและกังวล เพราะอาจจะโดนเชิญตัวไปอีกครั้ง และอาจจะเป็นจังหวะที่ครูสอนหนังสือ.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    64%
  • ไม่เห็นด้วย
    36%

ความคิดเห็น