อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564

ค้น5จุดทลายเครือข่ายเว็บพนัน เงินหมุนเวียน50ล้าน

กองปราบฯ บุกบุรีรัมย์ ค้น 5 จุด ทลายเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์ พบเงินหมุนเวียน 50 ล้านบาทต่อเดือน อังคารที่ 6 เมษายน 2564 เวลา 10.15 น.

     
เมื่อวันที่ 6 เม.ย. ที่ กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.ป. สั่งการให้ พ.ต.อ.วิวัฒน์ จิตโสภากุล ผกก.3 บก.ป., พ.ต.ท.เอนก บุญตา, พ.ต.ท.สิทธิพร มีอาสา, พ.ต.ต.กิตติภพ ทองเพชร, พ.ต.ต.สรศักดิ์แสงจันทร์, พ.ต.ต.ณัฐดนัย สีแข่ไตร และ พ.ต.ต.พิชญา ทวิชศรี สว.กก.3 บก.ป. นำกำลังพร้อมหมายค้นเข้าตรวจค้นพื้นที่เป้าหมายจำนวน 5 จุด ในพื้นที่ จ.บุรีรัมย์ หลังสืบทราบว่ามีการลักลอบเปิดเป็นที่ทำการหรือสำนักงานเว็บไซต์พนัน (www.sajoker123.com)  และเว็บพนันอื่นๆในเครือข่ายอีก 9 เว็บไซต์ จนสามารถจับกุมผู้กระทำผิดได้จำนวน 16 คน พร้อมตรวจยึดของกลางเป็น เครื่องคอมพิวเตอร์ 20 เครื่อง, แล็ปท็อป 1 เครื่อง, จอคอมพิวเตอร์ 30 จอ, แท็บเล็ต 2 เครื่อง, โทรศัพท์มือถือ 31 เครื่อง, เครื่องปล่อยสัญญาณอินเทอร์เน็ต 6 เครื่อง, กล้องวงจรปิด 4 เครื่อง, สมุดบัญชีธนาคาร 16 เล่ม, บัตรเอทีเอ็ม 10 ใบ, สมุดบันทึกรายชื่อลูกค้า 26 เล่ม สมุดบันทึกรายรับรายจ่าย 1 เล่ม และยาเสพติดอีกจำนวนหนึ่ง


          
สืบเนื่องจากเมื่อเดือน มี.ค. 64 กองบังคับการปราบปรามได้รับการร้องเรียนจากประชาชนผ่านทางเพจเฟซบุ๊กว่าในพื้นที่ จ.บุรีรัมย์ มีกลุ่มพนันออนไลน์ลักลอบเข้ามาเช่าบ้านพักเปิดเป็นสำนักงานจำนวนมาก รวมถึงยังมีพฤติกรรมรวมกลุ่มมั่วสุมเสพยาเสพติดกันโดยไม่เกรงกลัวกฎหมาย จึงนำกำลังลงพื้นที่สืบหาเบาะแสกระทั่งทราบว่ามีการกระทำผิดดังกล่าวจริง โดยเป็นกลุ่มของเว็บพนันออนไลน์เว็บไซต์ (www.sajoker123.com) และเว็บอื่นๆ ในเครือข่าย นอกจากนี้ยังพบอีกว่าเครือข่ายดังกล่าวมีการเปิดซื้อขายยูสเซอร์เว็บพนันออนไลน์ให้กับคนที่สนใจร่วมลงทุนในราคา 300,000 บาท โดยมีการสอนวิธีขั้นตอนการเปิดเว็บพนันออนไลน์ให้อีกด้วย จึงรวบรวมพยานหลักฐานขออำนาจศาลเข้าตรวจค้นจนสามารถจับกุมเจ้าของเว็บไซต์กับกลุ่มพนักงานที่คอยทำหน้าที่เป็นแอดมินรวม 16 คนพร้อมกับตรวจยึดของกลางได้ดังกล่าว


        
จากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้งหมดให้การรับสารภาพ นอกจากนี้จากการตรวจสอบเส้นทางการเงินพบเครือข่ายดังกล่าวมีเงินหมุนเวียนในบัญชีไม่ต่ำกว่า 50 ล้านบาทต่อเดือน เบื้องต้นจึงแจ้งข้อหา “ร่วมกันจัดให้มีการเล่นหรือช่วยประกาศโฆษณาชักชวนให้มีการเล่นการพนันออนไลน์โดยรับเป็นเจ้ามือรับกินรับใช้ พนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต” ก่อนนำตัวส่ง สภ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น