อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 19 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 19 มิถุนายน 2564

จับ2สองตุ๋นเหยื่อทำงานตปท. อ้างโควิดระบาดก็ยังไปได้

ตามจับสาวประเภท 2 ตุ๋นชาวบ้านนับ 30 ราย เสียหายหลายล้านบาท อ้างพาไปทำงานต่างประเทศโดยไม่ต้องกลัวโควิด-19 เพียงแค่เสียค่าวีซ่า-ประกันรวม คนละ 4-5 หมื่น แต่พอได้เงินก็หายเงียบ ภายหลัง บก.สอท.1 ตามจับได้ขณะกบดานบ้านเช่าใน จ.เชียงราย อาทิตย์ที่ 11 เมษายน 2564 เวลา 13.06 น.


เมื่อวันที่ 11 เม.ย. ตํารวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี 1 (บก.สอท.1) ร่วมกับ สภ.พญาเม็งราย นำกำลังบุกเข้าจับกุม นายวิษณุ วิมุติ ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดอุดรธานี ที่ 182/2563 ลงวันที่ 26 พฤศจิกายน 2563 ซึ่งต้องหาว่ากระทำผิดฐาน "หลอกลวงผู้อื่นว่าสามารถจัดหางานหรือส่งคนไปฝึกงานในต่างประเทศและได้ไปซึ่งทรัพย์สินจากผู้ถูกหลอกลวง และ ฉ้อโกง" โดยก่อนหน้านี้ชุดสืบสวนแจ้งว่าได้หลบหนีมากบดานที่บ้านเช่าในพื้นที่ จ.เชียงราย ซึ่งระหว่างที่ถูกบุกเข้าจับกุมนั้น ผู้ต้องหาพยายามวิ่งหนีแต่ก็ไม่พ้นทั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 5 เม.ย. ที่ผ่านมามีผู้เสียหายหลายรายเข้าร้องทุกข์กับ บก.สอท.1 ว่า นายวิษณุ หลองลวงว่าสามรถจัดหางานหรือส่งคงไปทำงานต่างประเทศได้ โดยมีการเรียกรับเงินค่าดำเนินการต่าง ๆ รายละ 4-5หมื่นบาท มีผู้เสียหายประมาณ 30 คน มูลค่าความเสียหายหลายล้านบาท โดยพฤติกรรมจะเริ่มจากทำเพจเฟซบุ๊ก "จิมมี่ คนหางานต่างประเทศ" เพื่อโพสต์เชิญชวนคนมาทำงาน พอมีคนสนใจทักไปก็จะอ้างว่ามาจากกรมแรงงาน ติดต่อไปทำงานต่างประเทศได้จริง ไม่ต้องกลัวว่าจะติดปัญหาโควิด-19 ระบาด แต่ต้องเสียค่าทำวีซ่าคนละ 25,000 บาท และมีค่าประกันโควิดอีก 15,000 บาท ซึ่งแต่ละคนจะโดนหลอกให้โอนเงินไม่เท่ากัน ภายหลังโอนเงินไปแล้วก็จะหายเงียบไปไม่ติดต่อกับเหยื่ออีกเลย

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่พบว่า นายวิษณุ เคยถูกจับกุมดำเนินคดีลักษณะเดียวกันนี้ 6-7 คดีมาแล้ว และเพิ่งพ้นโทษออกจากเรือนจำได้ไม่นาน ก็กลับมากระทำผิดซ้ำอีก จึงได้แจ้งข้อหาตามหมายจับก่อนส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น