อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 23 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 23 มิถุนายน 2564

เจ้าของร้านทำเล็บสุดเซ็ง แก๊งตุ๋นขายพระเครื่องสูญ1.6แสน

หนุ่มใหญ่เจ้าของร้านทำเล็บโร่แจ้งความจับ แก๊งหลอกขาย "พระหลวงพ่อพัฒน์" (วัดห้วยด้วน) รุ่นเสือคาบ 3 ภายหลังสูญเงิน 1.6 แสนบาท วอนเจ้าหน้าที่จับกุมตัวมาดำเนินคดีโดยเร็ว ก่อนจะมีเหยื่อถูกหลอกรายต่อไป จันทร์ที่ 12 เมษายน 2564 เวลา 07.06 น.


เมื่อวันที่ 12 เม.ย. ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก นายณัฐคมน์ โชคหิรัญนนท์กุล อายุ 43 ปี ชาว จ.นนทบุรี เจ้าของร้ายทำเล็บว่า ตนเจอคู่กรณีที่เปิดเพจเฟซบุ๊กรับจองพระเครื่องของขลัง โดยมีโปรไฟล์เป็นรูปนายเอ (ขอสงวนชื่อสกุลจริง) ซึ่งตนได้เช็กเครดิตเรียบร้อยพบว่าเครดิตดี จึงติดต่อไปหาเช่าพระหลวงพ่อพัฒน์ (วัดห้วยด้วน) รุ่นเสือคาบ 3 อยู่ 1 ลัง จำนวน 100 องค์ ราคาทั้งหมด 80,000 บาท ฝ่ายนายเอ บอกต้องจ่ายเงินมัดจำ 20,000 บาทก่อน จึงได้โอนให้ไป ต่อมา 2 เดือน ก็ยังไม่ได้พระชุดแรก ขณะที่อีกฝ่ายบอกว่า มีพระรุ่นเดียวกันอีก 1 ลัง จะขายให้ราคาเดิมคือ 80,000 บาท ตนหลงเชื่อจึงโอนเงินมัดจำไปอีก 20,000 บาท รวมเป็น 4 หมื่นบาท ต่อมาอีกฝ่ายทักมาทวงยอดทั้งหมด 2 ลัง ราคา 1.6 แสนบาท ถ้าไม่โอนส่วนที่เหลือจะยึดเงินค่ามัดจำและจะตัดยอดทิ้ง ตนจึงทยอยโอนเงินให้จนครบเพราะเสียดายเงินค่ามัดจำ 



ระหว่างนั้น ตนสงสัยว่าจะรีบเอาเงินไปทำไม เพราะผู้สร้างพระต้องเก็บเงินวันที่ 10 ก.พ.64 แต่อีกฝ่ายมาเก็บเดือนธันวาคม 2563 จนกระทั่งครบกำหนดวันที่ 22 มี.ค.ที่ผ่านมา แต่ก็ยังไม่เสร็จ ผู้สร้างให้รอจนถึงวันที่ 27 มี.ค. ตนก็รอจนครบแต่ก็ยังไม่ได้พระอยู่ดี พอทักไปหานายเอ ก็ตัดบทให้คุยกับเพื่อนที่ชื่อฟลุ๊กอยู่ชลบุรี ตนตัดสินใจเดินทางไปหา แต่ก็ไม่พบ กระทั่งนายฟลุ๊กติดต่อมาแจ้งว่า โดน "ยอดลม" คือไม่มีของส่งให้ ตนพยายามติดต่อนายเอ แต่อีกฝ่ายบอกว่ามาทำธุระที่สระบุรี ให้มาเจอกันที่นี่ พอตนไปถึงอีกฝ่ายก็บ่ายเบี่ยงไม่มาพบอีก จึงเชื่อว่าน่าจะโดนหลอกอย่างแน่นอน ภายหลังเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.รัตนาธิเบศร์ เมื่อวันที่ 31 มี.ค.ที่ผ่านมา อย่างไรก็ตามตอนนี้ผ่านไปกว่า 10 วันแล้วคดียังเงียบอยู่ จึงอยากให้ทางเจ้าหน้าที่ช่วยติดตามตัว มิจฉาชีพรายนี้มาลงโทษตามกฎหมาย ก่อนที่จะไปก่อเหตุกับคนอื่นอีก.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น