อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 24 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 24 มิถุนายน 2564

เปิดโปรไฟล์'ผู้กำกับด้วง' ลูกเขยบิ๊กป๊อด-หลานเขยบิ๊กป้อม

เปิดโปรไฟล์ "ผู้กำกับด้วง" พ.ต.อ.ดวงโชติ สุวรรณจรัส ผกก.สน.ทองหล่อ ที่ล่าสุดถูกคำสั่งย้ายไปปฏิบัติราชการที่ ศปก.บก.น.5 เซ่นสังเวย “คลัสเตอร์ทองหล่อ” เป็นนายตำรวจนักพัฒนาฝีมือดี และเป็นลูกเขยบิ๊กป๊อด-หลานเขยบิ๊กป้อม จันทร์ที่ 12 เมษายน 2564 เวลา 16.12 น.หลังถูกจับตามองอย่างเงียบๆ ในที่สุดก็มีรายการ “เชือดไก่ลดกระแส”  กับคำสั่งย้าย พ.ต.อ.ดวงโชติ สุวรรณจรัส ผกก.สน.ทองหล่อ ไปปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการ กองบังคับการตำรวจนครบาล 5 (ศปก.บก.น.5) จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง เซ่นสังเวย “คลัสเตอร์ทองหล่อ” วิกฤติโควิด-19 ระลอกสาม ที่ตอนนี้ลุกลามแพร่กระจายไปเกือบจะทั่วประเทศแล้ว
 
วันนี้จะพาไปรู้จัก  “พ.ต.อ.ดวงโชติ สุวรรณจรัส” หรือ “ผู้กำกับด้วง” ให้มากขึ้น บอกเลยโปรไฟล์นายตำรวจหนุ่มรูปงามคนนี้ไม่ธรรมดา

พ.ต.อ.ดวงโชติ สุวรรณจรัส เป็นนักเรียนเตรียมทหาร รุ่น 39 และนักเรียนนายร้อย รุ่น 55 เป็นนายตำรวจนักพัฒนา เคยเป็นรอง สว.สภ.อ.ตากใบ จ.นราธิวาส, รอง สว.สส.สน.พหลโยธิน, สว.สายตรวจ 2 สังกัดตำรวจ 191, สว.สส.สน.สุทธิสาร, รอง ผกก.สส.สน.ลุมพินี,  รอง ผกก.ป.สน.ลุมพินี กระทั่งคำสั่งแต่งตั้งโยกย้ายปี 2561 ขึ้นเป็น ผกก.สน.บางรัก โรงพักทำเลทอง เกรดเอ ก่อนที่จะย้ายมานั่งเก้าอี้ ผกก.สน.ทองหล่อ โรงพักทำเลทอง เกรดเอ เช่นกัน ในคำสั่งแต่งตั้งโยกย้ายปี 2563
 
ที่สำคัญ “ผกก.ด้วง” เป็นลูกเขย “บิ๊กป๊อด-พล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ” อดีต ผบ.ตร. และเป็นหลานเขย “บิ๊กป้อม-พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ” รองนายกฯ ผู้มากบารมีแห่งยุคนี้ จนถูกสื่อมวลชนตั้งฉายาว่า “ราชบุตรเขย”

ถ้าไม่นับเรื่องเป็นลูกเขย-หลานเขย ต้องถือว่า “ผู้กำกับด้วง” เป็นนายตำรวจนักพัฒนาฝีมือเยี่ยมคนหนึ่ง การทำงานที่ผ่านมาเป็นบทพิสูจน์อย่างดี และต้องยอมรับว่าการไปนั่งดูแลพื้นที่ซึ่งมีสถานบันเทิง คลับ บาร์ ผุดเป็นดอกเห็ด ไม่ใช่เรื่องง่าย ยิ่งมาเจอวิกฤติโควิด-19 รอบนี้เข้าไปอีก ท้ายที่สุดก็ถูกคำสั่งโยกย้ายจนได้ ซึ่งหลายคนมองว่าเป็นการย้ายเพื่อลดกระแสการโจมตีรัฐบาลและตำรวจ จากวิกฤติ “คลัสเตอร์ทองหล่อ” อันนี้ก็ว่ากันไป นานาจิตตัง.
 
 
 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    25%
  • ไม่เห็นด้วย
    75%

ความคิดเห็น