อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564

สั่งตั้งคณะทำงานเอาผิด เจ้าของ2ผับทองหล่อแพร่โควิด

ผบช.น.สั่งตั้งคณะทำงานสืบสวนสอบสวน เอาผิดเจ้าของ-ผู้เกี่ยวข้อง 'คริสตัลคลับ-เอเมอร์รัลด์ผับ' ทองหล่อ ยันสาวถึงใครมีความผิด ดำเนินคดีหมด ยังไม่ฟันธงมีชื่อตำรวจร่วมหุ้น-อ๊อด มิยาบิ เป็นเจ้าของ อังคารที่ 13 เมษายน 2564 เวลา 12.59 น.

เมื่อวันที่ 13 เม.ย. ที่ บช.น. พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รองผบช.น.พร้อม พล.ต.ต.โสภณ สารพัฒน์ ผบก.น.5 แถลงผลการดำเนินคดีสถานบันเทิงคริสตัลคลับ และเอเมอรัลด์ผับ ทองหล่อ ว่า​ พล.ต.ท.ภัค​พงศ์​ พงษ์​เภตรา​ ผบช.น.มีคำสั่งตั้งคณะทำงานสืบสวนสอบสวน​ โดยมี พล.ต.ต.สหรัฐ​ ศักดิ์​ศิลป​ชัย​ รอง ผบช.น.เป็นหัวหน้าคณะทำงานดังกล่าว​ 

ด้าน พล.ต.ต.โสภณ กล่าวว่า สำหรับการดำเนินคดี 2 ผู้จัดการสถานบันเทิงนั้น ศาลได้ตัดสินจำคุกเรียบร้อย ตอนนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.น.5 ได้สืบสวนรวบรวมพยานหลักฐาน พร้อมตั้งคณะทำงานสืบสวนสอบสวนขึ้นมาดำเนินคดีผู้เกี่ยวข้องทั้งหมด ซึ่งต้องยึดตามพยานหลักฐานเอกสารเป็นหลัก พร้อมประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง​ เพื่อตรวจสอบที่มาที่ไปของรายชื่อผู้ถือหุ้นต่างๆ ส่วนที่ปรากฏว่ามีคนชื่อคล้ายตำรวจร่วมอยู่ด้วย หรือที่สื่อมวลชนสอบถามถึงชื่อของนายอ๊อด มิยาบิ ว่าเป็นเจ้าของหรือไม่นั้น หากพิจารณาแล้วจำเป็นต้องดำเนินคดีกับผู้ใดอีก ก็ต้องเร่งดำเนินการตามกรอบเวลากฎหมาย แต่ต้องให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

ขณะที่ พล.ต.ต.ปิยะ กล่าวเพิ่มเติมว่า ในส่วนของการดำเนินการกับเจ้าหน้าที่​ ทาง ผบก.น.5​ มี​คำสั่งให้ ผกก.สน.ทองหล่อ กับ รักษาราชการแทน รอง ผกก.ป.สน.ทองหล่อ มาปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจนครบาล ส่วนการพิจารณาว่ามีความผิดหรือไม่นั้น ต้องให้เวลากรรมการได้ทำงานตามระเบียบ 30 วันก่อน​ สำหรับการสั่งปิดสถานบริการทั้ง 2 แห่ง เบื้องต้นตรวจสอบพบว่าทั้ง 2 แห่ง มีใบอนุญาตบางประเภท แต่ยืนยันว่าไม่มีใบอนุญาตประกอบสถานบริการตาม พ.ร.บ.สถานบริการ หากเข้าข่ายความผิดตามคำสั่ง คสช.ก็ต้องปิด 5 ปีต่อไป ซึ่งตอนนี้ยึดตามประกาศของ กทม.ไปก่อน
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น