อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 7 พฤษภาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 7 พฤษภาคม 2564

ตร.รฟ.จับหนีคดีลักรถนาน8ปี โควิดย่องกลับบ้านเลยโดน

หนุ่มใหญ่โคราช ลักรถยนต์ หนีคดีนาน 8 ปี สุดท้ายโดนพิษโควิดไม่รู้ทำไรแถมชะล่าใจคิดว่าเรื่องเงียบย่องขึ้นรถไฟกลับบ้านเกิดเลยโดน ตำรวจรถไฟรวบ  อังคารที่ 13 เมษายน 2564 เวลา 20.04 น.

เมื่อวันที่ 13 เม.ย. พล.ต.ต.อำนาจ ไตรพจน์ ผบก.รฟ. สั่งการให้ พ.ต.อ.เชน ศรีกรุงไกร ผกก.5 บก.รฟ., พ.ต.ท.ศักดิ์สะท้าน เปรื่องชะนะ, พ.ต.ท.พินิจ ช่วยกุล รอง ผกก.5 บก.รฟ., พ.ต.ต.ธนาชิต จันทอุไร สว.ส.รฟ.นครราชสีมา กก.5 บก.รฟ. นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจรถไฟเข้าจับกุม นายธนาวัฒน์ แย้มผะกา อายุ 58 ปี ชาว จ.นครราชสีมา ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดนครราชสีมา ที่ 391/2556 ลงวันที่ 19 ธันวาคม 2556 ข้อหา “ลักทรัพย์ของผู้อื่นในเวลากลางคืน” โดยจับกุมได้บนขบวนรถเร็วที่ 145 กรุงเทพฯ-อุบลราชธานี ขณะขบวนรถหยุดรับส่งผู้โดยสาร สถานีนครราชสีมา เมื่อกลางดึกคืนวันที่ 12 เม.ย.ที่ผ่านมา 

สอบสวนเบื้องต้น นายธนาวัฒน์ ให้การรับสารภาพว่า เมื่อกลางดึกคืนวันที่ 27 มี.ค. 2556 ได้เข้าไปก่อเหตุลักทรัพย์รถยนต์ที่จอดอยู่บริเวณตลาดเมืองใหม่ปักธงชัยนำไปขายเอาเงินที่ได้ไปใช้จ่าย และหลบหนี กระทั่งผ่านไปกว่า 8 ปี จึงคิดว่าไม่น่าจะมีใครจำได้ประกอบกับช่วงโควิดไม่สามารถทำอะไรได้มากเลยตัดสินใจย้อนกลับเข้าพื้นที่บ้านเกิดแต่สุดท้ายหนีไม่รอดถูกตำรวจรถไฟจับกุม จึงแจ้งข้อกล่าวหาก่อนนำตัวส่ง สภ.ปักธงชัย ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น