อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 22 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 22 มิถุนายน 2564

เผยโฉม​"อ๊อด​ มิยาบิ" หุ้นใหญ่คริสตัล​-เอมเมอรัลด์ผับ

“สันธนะ”​ เผยโฉม​ "อ๊อด​ มิยาบิ" หุ้นใหญ่ คริสตัล​-เอมเมอรัลด์ผับ ทองหล่อ ยันรู้จักกันมานานเป็นมืออาชีพ อัธยาศัยดี ใครอยากรู้นักการเมืองคนไหนไปเที่ยวให้ถาม “รองจอก” พุธที่ 14 เมษายน 2564 เวลา 17.57 น.


เมื่อวันที่ 14 เม.ย. ​นายสันธนะ ประยูรรัตน์ อดีตรองผู้กำกับการตำรวจสันติบาล แถลงข่าวเพื่อให้ข้อมูลสื่อมวลชนกรณี “อ๊อด มิยาบิ” เจ้าของสถานบันเทิง เอมเมอร์รัลด์ ย่านทองหล่อ ที่กำลังเป็นที่น่าสนใจ เพราะเป็นหนึ่งในคลัสเตอร์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ระลอก 3 และระหว่างแถลงข่าว นายสันธนะได้โทรศัพท์ไปหา “อ๊อด มิยาบิ” เพื่อให้ข้อเท็จจริง แต่ปรากฏว่าปิดเครื่องติดต่อไม่ได้
 
นายสันธนะ เปิดเผยว่า ตนเป็นเด็กซอยทองหล่อ เติบโตมากับสถานบันเทิงทุกยุค ส่วนตัวแล้วเป็นลูกค้าของ “อ๊อด มิยาบิ” รู้จักกันมานาน ซึ่งเท่าที่รู้จักเป็นคนมีอัธยาศัยดี ถือเป็นมืออาชีพด้านงานบริการ โดยก่อนหน้าที่จะมาทำธุรกิจสถานบันเทิง อ๊อดเคยเป็นเชฟอาหารญี่ปุ่น ซึ่งเป็นธุรกิจในครอบครัว อยู่ที่​ซอยสุขุมวิท 19 ต่อมาแยกตัวออกมาเปิดที่มิยาบิ ซึ่งเปิดมาไม่ต่ำกว่า 12 ปี ก่อนที่จะมาทำสถานบริการ​คริสตัล​ ซึ่งเปิดมาประมาณ 4 ปี และเอมเมอรัลด์ ซึ่งเปิดมาไม่นานก็มีปัญหาโควิด-19 มาตลอด


 
นายสันธนะ​ กล่าวต่อว่า ล่าสุดตนไปพบเจอ “อ๊อด มิยาบิ” เมื่อวันที่ 1 เม.ย.ที่ผ่านมา ที่สถานบันเทิงเอมเมอรัลด์ และมีการพูดถึงเรื่องราวทั่วไป​ จึงทราบว่าเมื่อ​วันที่​ 25 มี.ค.ที่ผ่านมา มีกลุ่มนักธุรกิจรุ่นใหม่ประมาณ 5 คน มาใช้บริการที่ร้าน ต่อมาวันที่​ 30 มี.ค.ทางกองควบคุมโรคมาที่ร้าน​บอกว่า สอบสวนโรคแล้วพบว่ามีลูกค้าทางร้านติดโควิด-19 ซึ่งทางอ๊อดก็รู้สึกผิด​ ทันทีที่ทราบก็รับผิดชอบโดยการปิดสถานที่ทันทีในวันที่ 31 มี.ค.​
 
“จากการสอบถามพูดคุย​ล่าสุด “อ๊อด มิยาบิ” ไม่ติดเชื้อโควิด-19 แต่อย่างใด และจากการที่ได้พูดคุยกัน “อ๊อด มิยาบิ” เองก็รู้สึกผิดที่สถานบันเทิงเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เกิดการแพร่ระบาด ซึ่งจริงๆ แล้วก่อนหน้านี้ได้ติดต่ออ๊อดผ่านคนใกล้ชิด จะมาร่วมแถลงข่าวชี้แจงข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นทั้งหมด แต่ที่เปลี่ยนใจไม่มาและไม่รับสาย ตนก็ไม่ทราบว่าเพราะเหตุใด”
 
 
นานสันธนะ กล่าวอีกว่า ส่วนประเด็นที่สังคมสงสัยว่ามีเจ้าหน้าที่มาเกี่ยวข้องหรือไม่นั้น​ เท่าที่ทราบมีเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ชื่อ "เม่น" ซึ่งตนได้ยินอ๊อดพูดถึงมาตลอดว่ามีหุ้น 15% ในร้านมิยาบิ ซึ่งเป็นร้านอาหารญี่ปุ่น ส่วนคริสตัลคลับเป็นการระดมทุน มีคนชื่อ ชานนท์ เป็นผู้บริหาร ซึ่งตนตอบแทนไม่ได้ว่า เจ้าหน้าที่คนดังกล่าวจะไปเป็นหุ้นส่วนด้วยหรือไม่ แต่ทุกคนตั้งข้อสังเกตว่าเขาเป็นนายตำรวจ มีความใกล้ชิดกับ 2 บิ๊กตำรวจ ที่เกษียณไปแล้ว 1 คน อีก 1 คน ยังอยู่ในราชการ แต่จะเป็นนอมินีถือหุ้นแทนคนอื่นหรือไม่ ตนไม่ทราบ 


 
นายสันธนะ ยังกล่าวอีกว่า จากการพูดคุยสอบถามผู้ควบคุมดูแลร้าน ยืนยันว่าฝ่ายการเมืองซึ่งเป็นข่าวไปก่อนหน้านี้ได้เข้าใช้บริการที่คริสตัลคลับจริง ส่วนไทม์ไลน์คงมาช่วงวันที่ 26-27 มี.ค​. คนที่ต้องทราบคือตำรวจ สน.ทองหล่อ ล่าสุดทราบว่ามีการย้าย ผกก. กับ รอง ผกก.ป. ไปแล้ว ส่วนใครที่อยากทราบว่ามีนักการเมืองคนไหนมา ต้องไปถาม "รองจอก" หรือ รอง ผกก.สส.สน.ทองหล่อ เพราะเป็นคนจองห้องให้ฝ่ายการเมือง ทุกคนสามารถไปสอบถามเขาว่าจองให้ใคร​ นอกจากนี้ยังมีนายตำรวจติดตามอีกหลายราย จึงเป็นสาเหตุให้ทั้งฝ่ายการเมืองและตำรวจที่ไปดูแลความปลอดภัย ติดโควิด-19 กันทั้งหมด
 
ต่อมาผู้สื่อข่าวไปประสานไปทาง พ.ต.ท.ณัฐกิตติ์ จอกโคกสูง รอง ผกก.สส.สน.ทองหล่อ​ หลังถูกพาดพิงว่าเป็นผู้จองโต๊ะให้กับบุคคลระดับวีไอพี​ เปิดเผยสั้นๆ ว่า ในเบื้องต้นตนยังไม่ขอให้ข้อมูลอะไรมากนัก แต่ตนยืนยันว่าไม่ได้มีการประสานจองอะไรให้ใครทั้งนั้น ส่วนตัวไม่รู้จักกับบุคคลเหล่านั้นแต่อย่างใด เมื่อปฏิบัติหน้าที่เสร็จ มักจะกลับไปดูแลครอบครัวทันที จึงขอย้ำว่าตนไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเพราะต้องปฏิบัติหน้าที่ดูแลประชาชนคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น