อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564

จับหนุ่มทำบัญชีเครือข่ายยานรก ดอดมาหาลูกสงกรานต์

หนุ่มทำบัญชีเครือข่ายยานรก ทนคิดถึงครอบครัวไม่ไหวดอดมาหาช่วงสงกรานต์ เจอวางแผนดักจับ ตรวจสอบเส้นทางการเงินพบหมุนเวียนกว่า 60 ล้านบาท  พฤหัสบดีที่ 15 เมษายน 2564 เวลา 10.56 น.


เมื่อวันที่ 15 เม.ย. ที่ กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.ป. สั่งการให้ พ.ต.อ.วิจักขณ์ ตารมย์ ผกก.สสน.บก.ป.พ.ต.ต.ปรัชญ์ แม้นเดช สว.กก.1 บก.ป. ปฏิบัติราชการ สว.กก.สสน.บก.ป. จับกุม นายศิริฤกษ์ หรือโต้ง แซ่ตั๊น อายุ 32 ปี ตามหมายจับศาลอาญาที่ 533/2561 ลงวันที่ 6 พ.ย. 2561 ข้อหา "สมคบโดยตกลงกันตั้งแต่สองคนขึ้นไปเพื่อกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติดและได้มีการกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติดเพราะเหตุที่ได้มีการสมคบกัน สนับสนุนช่วยเหลือและรับเงินหรือทรัพย์สินอื่นใดจากผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด" ได้ที่บริเวณซอยเพชรเกษม 48 แยก 31 แขวงบางด้วน เขตภาษีเจริญ กทม.
      
สืบเนื่องจากเมื่อปี 2561 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดศูนย์อำนวยการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี ได้จับกุมผู้ต้องหาเครือข่ายยาเสพติด 3 คน พร้อมของกลางยาบ้า 294,000 เม็ด, ไอซ์ 3.7 กิโลกรัม, เคตามีน 4.1 กิโลกรัม และ ยาอี 4,680 เม็ด ก่อนส่งต่อให้ เจ้าหน้าที่ บช.ปส. ขยายผลตรวจสอบเส้นทางการเงินจนทราบว่า นายศิริฤกษ์ ผู้ต้องหารายนี้เป็นผู้อยู่เบื้องหลังคอยสั่งการและจำหน่ายยาเสพติดให้กับกลุ่มเครือข่ายดังกล่าวจนมีเงินหมุนเวียนในบัญชีร่วม 60 ล้านบาท จึงรวบรวมพยานหลักฐานออกหมายจับ และมีรายชื่อติดอยู่ในประกาศสืบจับของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ปีงบประมาณ 2564 ลำดับที่ 47 ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมสืบทราบว่า นายศิริฤกษ์ ผู้ต้องหารายนี้ ได้เดินทางมาหามารดาและบุตรชายในช่วงวันหยุดสงกรานต์ ที่บ้านพักในพื้นที่ กทม. จึงนำกำลังเข้าจับกุมตัวได้ดังกล่าว


       
จากการสอบสวนนายศิริฤกษ์ ให้การรับสารภาพว่า อยู่ร่วมขบวนการยาเสพติดดังกล่าวจริง แต่ไม่ใช่หัวหน้าขบวนการ หรือผู้สั่งการ ทำหน้าที่เป็นเพียงแหล่งพักเงินที่ได้มาจากการค้ายา โดยทุกๆ วันจะมีเงินถูกโอนเข้าบัญชีวันละประมาณ 200,000 บาท จากนั้นตนก็จะไปถอนเงินสดจากตู้เอทีเอ็มมาเก็บไว้ที่บ้าน เพื่อรอให้หัวหน้ามารับไป ซึ่งจะได้รับส่วนแบ่งประมาณ 10% จากยอดเงินทั้งหมด เบื้องต้นจึงแจ้งข้อหาตามหมายจับ ก่อนนำตัวส่ง บช.ปส. ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น