อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564

ลากอาก้าถล่มหมู่บ้านเจ็บ1 ยิงปะทะจนท.-ชิงจยย.หนี

โจรใต้ป่วนปัตตานีกลางดึก ซิ่ง จยย.บุกหมู่บ้านไทยพุทธ กราดยิงอาก้าถล่มกว่า 20 นัด ชาวบ้านกำลังยืนกินน้ำถูกยิงเจ็บ 1 ราย ส่วนอีกชุดซิ่ง จยย.ยิงถล่มจุดตรวจก่อนทิ้งรถเผ่น เสาร์ที่ 17 เมษายน 2564 เวลา 08.55 น.

เมื่อวันที่ 17 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ร.ต.อ.สมเจต ทองแผ่น รอง สว.(สอบสวน) สภ.นาประดู่ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งเกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธสงครามกราดยิงบ้านเรือนในชุมชนไทยพุทธ ริมถนนสายชนบทหลังโรงเรียนป่าไร่ หมู่ 3 ต.ควนโนรี ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พล.ต.ต.พิชญ์วุฒิ สงวนสมบัติศิริ ผบก.ภ.จ.ปัตตานี พล.ต.คมกฤช รัตนฉายา ผบ.ฉก.ปัตตานี โดยที่ร้านขายของชำ เลขที่ 48/1 หมู่ 3 ต.ควนโนรี มีรอยกระสุนปืนที่ประตูบ้าน และผนังหลายนัด และกองเลือดบนพื้นปูนหน้าบ้าน ส่วนผู้บาดเจ็บ คือ นายเสนอ ทองคำ อายุ 40 ปี ถูกยิงด้วยอาวุธปืนอาก้าเข้าที่แขนและขาขวา รวม 2 นัด ถูกนำส่งรพ.แม่ลาน แพทย์ช่วยเหลือจนปลอดภัยแล้ว นอกจากนี้ยังพบปลอกกระสุนปืนอาก้าตกเกลื่อนถนนกว่า 20 ปลอก และบ้านใกล้เคียงยังมีรอยกระสุนอีก 1 หลัง บ้านของข้าราชการบำนาญ แต่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 

จากการสอบสวนผู้เห็นเหตุการณ์ ให้การว่า หมู่บ้านดังกล่าวเป็นชุมชนไทยพุทธ ช่วงค่ำทุกคนก็จะเข้าไปอยู่ในบ้าน แต่ช่วงเกิดเหตุนั้น มีคนร้าย 4 คน ใช้รถ จยย. 2 คัน เป็นพาหนะขับเข้ามาในหมู่บ้าน เมื่อมาถึงบ้านที่เกิดเหตุที่อยู่ริมถนน คนร้ายที่ซ้อนท้ายทั้ง 2 คันก็ชักอาวุธปืนออกมากราดยิงใส่บ้านชาวบ้าน ซึ่งเป็นช่วงที่ นายเสนอกำลังยืนดื่มน้ำอยู่หน้าบ้าน จึงถูกกระสุนปืนได้รับบาดเจ็บ แต่นายเสนอยังแข็งใจได้วิ่งไปปิดประตูบ้านแล้วหลบเข้าไปในบ้าน คนร้ายยังกราดยิงส่ายปืนไปมาจนเสียงดังสนั่นทั้งหมู่บ้าน ทำให้ชาวบ้านตกใจอย่างมาก เมื่อเสียงปืนสงบจึงได้ออกมาดูพบว่า นายเสนอถูกยิงจึงรีบช่วยนำส่ง รพ.หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ได้ระดมกำลังปิดหมู่บ้าน พร้อมประสานไปยังจุดตรวจทุกเส้นทาง ตรวจสอบกล้องวงจรปิดทุกตัวและนำกำลังเข้าไล่ล่าคนร้ายปิดล้อมพื้นที่เป้าหมาย เชื่อว่าคนร้ายน่าจะเป็นแกนนำกลุ่มก่อความไม่สงบที่มีการเคลื่อนไหวในพื้นที่ตามได้รับแจ้งโดยพยายามก่อกวนทำร้ายเป้าหมายอ่อนแอหวังสร้างสถานการณ์

นอกจากนี้ ร.ต.อ.วสุวัฒน์ คงตุก รอง สว.(สอบสวน) สภ.ไม้แก่น รับแจ้งเหตุยิงปะทะกันบริเวณจุดตรวจ สภ.ไม้แก่น หมู่ 4 ต.ตะโละไกรทอง อ.ไม้แก่น จ.ปัตตานี จึงนำกำลังไปตรวจสอบเหตุ พบตำรวจยืนคุมพื้นที่หลังเกิดเหตุ แต่โชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต โดยหลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้ยึดรถ จยย. ฮอนด้าเวฟไอ ดำ-เทา ป้ายทะเบียน กยว 365 ปัตตานี ของคนร้ายเอาไว้ได้ และปลอกกระสุนขนาด 9 มม.ของคนร้าย 4 ปลอกสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ชุดดังกล่าวได้รับแจ้งว่า จะมีคนร้ายพยายามจะก่อเหตุในพื้นที่ จึงได้ตั้งจุดตรวจเพื่อสกัดกั้นป่องกันเหตุ ปรากฏว่ามีคนร้าย 2 คน ใช้รถ จยย.คันดังกล่าวขับมาผ่าน แต่เมื่อเห็นจุดตรวจ คนร้ายพยายามหันรถหนีและชักปืนยิงใส่เจ้าหน้าที่หลายนัด ทำให้มีหารยิงตอบโต้จนคนร้ายเสียหลักล้มและได้ทิ้งรถ จยย.หนีเข้าไปในป่า ก่อนที่จะชิงรถ จยย. ฮอนด้า เวฟ 110 สีดำ-แดง ป้ายทะเบียน กลม 589 ปัตตานี ของนายอาหะมะ สูดิง ที่จอดอยู่หลบหนีไป เจ้าหน้าที่ได้วิทยุไปยังจุดตรวจและชุดเคลื่อนที่เร็วทำการไล่ล่าคนร้าย เบื้องต้นจากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด ทราบว่า 1 ในคนร้ายที่ก่อเหตุใช้อาวุธปืนเป็นบุคคลตามหมายจับคดีความมั่นคง 3 หมาย เชื่อว่าคนร้ายรายนี้ น่าจะเตรียมการเพื่อจะก่อเหตุต่อเป้าหมายในพื้นที่เพื่อสร้างสถานการณ์.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น