อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564

"คณะราษฎรมัม"ยืนหยุดขัง112นาที เรียกร้องปล่อยแกนนำ

“คณะราษฎรมัม" จัดกิจกรรม ยืน หยุด ขัง เป็นเวลา 112 นาที เรียกร้องปล่อยแกนนำ ที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพ เสาร์ที่ 17 เมษายน 2564 เวลา 19.34 น.


เมื่อวันที่ 17 เม.ย. ที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพ บรรยากาศจัดกิจกรรมของ คณะราษฎรมัม เพื่อทำกิจกรรมยืนทวงความยุติธรรม เป็นเวลา 112 นาที เรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้สิทธิประกันตัวแกนนำคณะราษฎรที่ถูกคุมขัง โดยกิจกรรมดังกล่าวกำหนดให้ผู้เข้าร่วมต้องยืนสงบนิ่ง ชูภาพแกนนำม็อบราษฎรที่ยังไม่ได้รับการประกันตัว พร้อมป้ายข้อความเรียกร้องสิทธิ์ในการประกันตัวเป็นเวลา 112 นาที 
 
โดยกิจกรรมดังกล่าวมีมวลชนตลอดจนบรรดาครอบครัวและญาติแกนนำคณะราษฎร ที่ถูกคุมขังเข้าร่วม อาทิ นางสุรีรัตน์ ชิวารักษ์ มารดาของนายพริษฐ์ หรือ เพนกวิน ชิวารักษ์, น.ส.เมธาวี สิทธิจิรวัฒนกุล พี่สาวของน.ส.ปนัสยา หรือ รุ้ง สิทธิจิรวัฒนกุล มารดาของนายภาณุพงศ์ หรือ ไมค์ จาดนอก, มารดาของนายอานนท์ นำภา, มารดาของ นายไชยอมร หรือ แอมมี่ แก้ววิบูลย์พันธุ์  รวมทั้งนพ.ทศพร เสรีรักษ์ และน.ส.อินทิรา หรือ ทราย เจริญปุระ นักแสดง เข้าร่วมด้วย


 
ขณะที่นางสุรีรัตน์ แม่ของเพนกวิน กล่าวว่า การจัดกิจกรรมเพื่อส่งกำลังใจให้กับนายพริษฐ์ และแกนนำทุกคนที่ถูกคุมขัง ทั้งนี้ขอบคุณแนวร่วมที่มาร่วมทำกิจกรรมแม้เป็นการจัดกิจกรรมครั้งแรกแต่มีคนร่วมเกินคาด อย่างไรก็ตามคาดว่ากิจกรรมดังกล่าวจะจัดต่อไปทุกวันเสาร์ จนกว่าลูกจะถูกปล่อยตัว ส่วนร่างกายของนายพริษฐ์นั้น ทราบจากทนายว่ามีกำลังใจดี สำหรับการจัดกิจกรรม เช่น ส่งจดหมาย ที่วานนี้ (16 เม.ย.) มีผู้เขียนจดหมายจำนวนหมื่นฉบับ นายพริษฐ์รับทราบและยิ้มแบบคนไม่มีแรง ทั้งนี้ตนขอให้นายพริษฐ์ทบทวนกับการประท้วงด้วยการอดอาหาร ด้วยเหตุผล"วันนี้ทราบว่า พระพยอมบอกสื่อมวลชนที่แสดงความเป็นห่วง ภาวนาว่าที่เขามาขึ้นศาล คดีม็อบเฟส จะได้โอกาสสื่อสารถึงความห่วงใยต่อการอดอาหารของเขา การทำกิจกรรมที่เกิดขึ้นอยากสื่อสารให้คนในโลกรับรู้ด้วยว่า ลูกไม่ได้รับความเป็นธรรม ล่าสุดทราบว่าเพนกวินน้ำหนักลด 20 กก. และมีอาการวูบจากภาวะน้ำตาลตก แม่ไม่อยากให้นิสิตที่เป็นว่าที่บัณฑิต ที่มีผู้นำบอกว่าต้องการบัณฑิตเป็นแบบนี้ ดังนั้นควรให้เขาได้รับอิสระภาพต่อสู้คดี เพนกวินอดอาหารเดือนกว่า เราต้องการให้เขาได้ต่อสู้ หากเขาผิดต้องดำเนินการตามผิด ไม่มีอะไรที่จะต้องกักขังเขาไว้ เพราะสิ่งที่เกิดขึ้นทำให้ภาพพจน์ของไทยถูกมองว่า เมืองไทยทำอะไรกับคนที่เห็นต่าง" นางสุรีรัตน์ กล่าว

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    4%
  • ไม่เห็นด้วย
    96%

ความคิดเห็น