อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564

สยอง!เจ้าสำนักสงฆ์ กิโยตินตัดหัวตัวเองอ้างเป็นพุทธบูชา

สุดสยอง!เจ้าสำนักสงฆ์ดัง หนองบัวลำภูใช้กิโยตินตัดศีรษะตัวเองเสียชีวิต ถวายตนเป็นพระปัจเจกพุทธเจ้า เผยเตรียมการล่วงหน้ามาก่อน 5 ปี อาทิตย์ที่ 18 เมษายน 2564 เวลา 15.09 น.


เมื่อวันที่ 18 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 15 เม.ย.ที่ผ่านมา เกิดเหตุเจ้าสำนักภูหินกองบนเขาภูพาน บ้านนาแค ต.หนองบัว อำเภอเมืองหนองบัวลำภู จ.หนองบัวลำภู ฆ่าตัวตาย ซึ่งผู้ตายคือพระธรรมกร วัย 68 ปี โดยใช้เครื่องตัดคอกิโยตินตัดคอตัวเองเสียชีวิต  สำหรับกิโยติน เป็นของมีคมความกว้างประมาณ 4 นิ้วยาวประมาณ 1 เมตร โดยใช้ก้อนปูนซีเมนต์เทหล่อในถังพลาสติก จำนวน 2 ก้อน ผูกติดกับด้ามมีดข้างละก้อน แล้วใช้เชือกดึงขึ้นไปบนเสา จากนั้นได้พาตัวเอง เข้าไปนั่งก้มอยู่ตรงใบมีดที่จะตกลงมา และใช้มีดขนาดเล็กตัดเชือก เมื่อเชือกขาดมีดที่ผูกติดก้อนปูนได้ตกลงมาที่คอทำให้ศีรษะขาดออกจากลำตัวเสียชีวิตภายหลังเกิดเหตุ พ.ต.ท.ไพโรจน์ อำมะตะศิลา สว.(สอบสอบ) สภ.เมืองหนองบัวลำภู แพทย์เวรและญาติผู้เกี่ยวข้องที่อยู่ร่วมในการชันสูตร โดยญาติและลูกศิษย์ไม่ติดใจในสาเหตุการตาย เนื่องจากเป็นความประสงค์ของผู้ตาย ประกอบกับมีจดหมายเขียนโดยผู้ตายลงวันที่ 11 เมษายน 2564 สรุปข้อความได้ว่าเมื่อ 5 ปี ที่ผ่านมาผู้ตายให้คำมั่นว่าเมื่อครบกำหนด 5 ปี ในวันที่ 15 เมษายน 2564 ผู้ตายจะสักการบูชาพระพุทธเจ้า โดยการตัดศีรษะของตนเอง เพื่อที่ตนเองจะได้ตรัสรู้เป็นพระปัจเจกพระพุทธเจ้า ในอนาคตเมื่อถึงกำหนด 5 ปี ผู้ตายจึงทำตามที่ตั้งใจไว้ เมื่อชันสูตรเสร็จได้มอบศพให้ญาติจัดการตามประเพณี โดยได้เผาช่วงบ่ายในวันเดียวกัน


 
ล่าสุดวันนี้ พ.ต.ท.ไพโรจน์ คำมะตะศิลา สารวัตรเวร สภ.เมืองหนองบัวลำภู พ.ต.ท.สุพรรณ จิตรโก รอง ผกก.สภ.เมืองหนองบัวลำภู พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้องได้เดินทางไปสอบพยานเพิ่มเติม ในการเหตุการณ์ครั้งนี้ โดยที่บริเวณศาลาของสำนักสงฆ์ภูหินกอง ได้มีญาติโยมลูกศิษย์ลูกหาของวัดมาร่วมกันทำบุญ มีพระอนัน จักกฺวโร เจ้าอาวาสวัดป่านาดี ต.เชียงหวาง อ.เพ็ญ จ.อุดรธานี ลูกศิษย์ของอดีต พระธรรมกร ฐานธัมโม พร้อมลูกศิษย์ลูกหาได้มาร่วมกันทำบุญประมาณ 30 คน
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 41